Review Sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Sống một cuộc đời bình yên nhất theo cách của riêng bạn. Sẽ thật khó nếu như bạn luôn có những mớ lộn xộn trong tâm hồn khiến trái tim luôn mệt mỏi. Hãy bắt đầu với Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim để sắp xếp lại cuộc sống và cả con người bạn theo cách chân thật nhất.

don nha don cua got rua trai tim

Đặt mua Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim – Nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim không phải là cuốn sách hướng dẫn cách dọn dẹp nhà cửa mà giống như một cuốn tự truyện nhỏ tác giả mô tả cách dọn dẹp của các nhà sư trong chùa. Thông qua đó ẩn chứa rất nhiều những triết lý nhân sinh nhẹ nhàng và sâu lắng. Chỉ cần dùng trái tim yêu thương để đọc sách bạn sẽ thấy rằng cuộc sống này thật dễ chịu biết bao.

Nội dung sách gồm có 4 chương nói đến những công việc dọn dẹp của các nhà sư trong ngôi chùa Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản. Nơi mà nhà sư Shoukei Matsumoto cũng là tác giả cuốn sách tu hành theo phái Tịnh độ chân tông.

Qua cuốn sách bạn sẽ nhận ra, đối với Phật giáo Nhật Bản, dọn dẹp là một công việc cực kỳ quan trọng, bởi vì thông qua dọn dẹp sẽ giúp gột rửa tâm hồn. Thông qua Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim, nhà sư Shoukei Matsumoto không chỉ giới thiệu cách thức quét tước dọn dẹp bên trong ngôi chùa mà còn giới thiệu phương pháp tu hành và phái Thiền đến với bạn đọc.

don dep trai tim

Điều làm nhiều độc giả lo ngại là sách của tác giả Nhật Bản vốn dĩ khó đọc lại còn là sách có chủ đề Phật học, Thiền định, chắc càng khó khăn hơn nữa. Nhưng không,cuốn sách này được chia sẻ một cách gần gũi và bình dị, những triết lý gửi gắm cũng rất đơn giản nên chỉ cần suy ngẫm là bạn sẽ hiểu được.

“Nếu như việc dọn dẹp hằng ngày có thể trở thành cơ hội để bạn tìm thấy được bản ngã, với tôi, không còn gì hạnh phúc hơn thế”.

Bạn có thể thực hiện ngay cách dọn dẹp đơn giản và thiết thực, mỗi ngày dọn một ít, không mệt mà nhà luôn sạch như các các nhà sư giúp cho ngôi chùa luôn sáng bóng, sân vườn sạch đến không có một chiếc lá rơi.

“Mình muốn vừa ở nhà vừa bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn,” vậy thì hãy bắt tay vào dọn dẹp tất cả mọi thứ, từ thứ nhỏ nhất và đơn giản nhất. Rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra rằng việc nhà được thực hiện mỗi ngày không chỉ bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của chính bạn mà còn bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của những người xung quanh bạn.

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim PDF

>>> Click để tải sách

don nha don cua got rua trai tim pdf

Dọn dẹp không chỉ đơn thuần là công việc lao động bình thường nhỏ nhặt, dọn dẹp mỗi ngày cũng không phải vì đã dơ bẩn, mà là qua dọn dẹp cũng chính là một cách bồi dưỡng nên vẻ đẹp từ sâu trong tâm hồn, là một cách thức gột rửa trái tim đã quá mệt mỏi và ám đầy những âm u tiêm nhiễm từ cuộc sống.

Chỉ khi nào bạn có thể mang trong mình một tâm thái yên bình, xin nhấn mạnh rằng là tâm thái chứ không phải trạng thái, bởi trạng thái chỉ là nhất thời, tâm thái mới theo bạn dài lâu. Khi ấy bạn mới có thể dọn dẹp hết những vết ố trong tâm hồn và sống đời thanh thản.

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa rồi gột rửa luôn tâm hồn cùng cuốn sách hay tuyệt này của một vị Thiền sư Nhật Bản?

Nếu có, hãy đọc sách online hoặc download Ebook Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim PDF miễn phí NGAY TẠI ĐÂY để chiêm nghiệm những câu chữ cực hay trong cuốn sách nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim (tên tiếng Anh: A Monk’s Guide to a Clean House and Mind)

Tác giả: Shoukei Matsumoto, Kikue Tamura (minh họa)

Dịch giả: Hương Linh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 4 tháng 1, 2018

Về tác giả

Shoukei Matsumoto là một nhà sư theo Đạo phật, tu hành theo phái Thiền Tịnh độ chân tông tại ngôi chùa Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản (từ năm 2003).

Shoukei Matsumoto

Trong triết lý Phật giáo Nhật Bản, sạch sẽ đi liền với giác ngộ. Vì vậy, người Nhật luôn coi trọng việc dọn dẹp. Dọn dẹp sạch sẽ không chỉ là công việc bình thường mà đó là cách để bạn thay đổi không chỉ chính ngôi nhà đang sống mà còn tận sâu trong tâm hồn và trái tim bạn.

Thầy Shoukei Matsumoto thông qua cuốn sách này để hướng dẫn mọi người thay đổi một vài thói quen trong đời sống hàng ngày như thức dậy sớm hơn, chuẩn bị đồ ăn tại nhà, dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà, tôn trọng đồ vật xung quanh,… chỉ cần vài thay đổi rất nhỏ ấy cũng đủ để giúp cuộc sống của bạn trở nên ngăn nắp hơn, đơn giản hơn và bạn có thời gian chiêm nghiệm về bản thân trong quá trình làm việc.

Lời kết cho Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Khi bạn nhìn đời bằng trái tim thanh thuần, mọi thứ sẽ tỏa sáng lấp lánh. Và khi thế giới đầy những ánh sáng rực rỡ, chính con người bạn cũng trở nên hiền hòa hơn. Vậy nên hãy Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim ngay hôm nay để sống một cuộc đời đầy an vui và hạnh phúc bạn nhé!