Review Sách Order Flow Thiết Lập Giao Dịch của tác giả Trader Dale

Sách Order Flow của Trader Dale dành cho những nhà giao dịch muốn có một công cụ nhanh chóng nhất để thực hiện kế hoạch đầu tư của mình. Hiểu về Volume Profile là điều kiện tiên quyết để áp dụng Order Flow cho nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn theo ngày. Ở bài viết này, ECCthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách với những kiến thức chi tiết và các phần mềm cụ thể mà tác giả mang lại. Hy vọng công cụ thiết lập giao dịch theo dòng lệnh mang lại lợi nhuận cao nhất cho bạn đọc.

sach order flow

Đặt mua Order Flow – Thiết lập giao dịch Trên TIKi

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung sách Order Flow

Order Flow là gì?

Sách Order Flow là cuốn sách được Trader Dale viết tiếp theo sau thành công của Volume Profile giới thiệu về một công cụ tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Để hiểu và áp dụng được công cụ này, bạn đọc nhất định phải đã có kiến thức về Volume Profile. Order Flow là bước tiếp theo đi vào thiết lập giao dịch cụ thể trên các loại thị trường tài chính.

Order Flow hay còn gọi là dòng lệnh, áp dụng vào giao dịch theo ngày dành cho nhà đầu tư đã có trình độ nhất định. Cách thức của dòng lệnh không quá phức tạp nhưng yêu cầu người dùng phải hiểu rõ về các loại lệnh trên thị trường cũng như cách thức, động lượng của thị trường đó.

Sách Order Flow hỗ trợ gì cho nhà giao dịch?

Sách Order Flow làm sáng tỏ rất chi tiết các nội dung mà dựa vào đó có thể hành động ngay lập tức.

 • Lệnh thị trường: lệnh mua theo thị trường và bán theo thị trường
 • Lệnh chờ: lệnh chờ mua, chờ bán (Ask, Bid)
 • Lệnh dừng: không hiển thị trong sổ lệnh order book
 • Thấu hiểu cách thức vận động của thị trường
 • Xác định vùng hỗ trợ, kháng cự, điểm vào lệnh và chốt lệnh chính xác
 • Tiết kiệm thời gian hơn chỉ giao dịch theo biểu đồ
 • Xác định thanh khoản thị trường với độ chính xác cao

thiet lap giao dich dong lenh

Cách thức hoạt động của Giao dịch Dòng lệnh

Chiến lược dòng lệnh phù hợp với bất kỳ loại tài sản hay thị trường tài chính nào. Nhà đầu tư có thể dùng Order Flow vào hợp đồng tương lai, cổ phiếu, dầu, vàng, ngoại hối…Tuy nhiên, nên tránh thị trường có biên độ hẹp và không sử dụng trong giao dịch dài hạn.

Ý tưởng của chiến lược là sử dụng nhiều loại lệnh khác nhau khi giao dịch. Điều này giúp đảm bảo cho sự quan sát sát sao về thị trường dưới nhiều góc độ. Đồng thời, tăng sự linh hoạt cho nhà đầu tư trong việc lựa chọn thị trường nào với mức thanh khoản đạt yêu cầu.

Sách Order Flow mang tới cho bạn đọc kiến thức cùng ví dụ, hình ảnh minh họa để biết được:

 • Cách chọn nền tảng giao dịch phù hợp
 • Giới thiệu nền tảng giao dịch Ninja Trader 8
 • Cách chọn phần mềm Order Flow
 • Chương trình Order Flow với công cụ tốt nhất để giao dịch: cách thiết lập giao diện, thiết lập giao dịch, thiết lập xác nhận
 • Xác định mức chốt lời và cắt lỗ bằng Order Flow
 • Quản lý giao dịch bằng Order Flow
 • Tìm ngưỡng Hỗ trợ và Kháng cự của tổ chức lớn
 • Kết hợp Các chỉ báo với Order Flow và Volume Profile

trading theo dong lenh

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Order Flow Thiết Lập Giao Dịch

Tác giả: Trader Dale

Dịch giả: Thanh Huyền

Thể loại: Sách kinh doanh – Đầu tư tài chính

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2021

Về tác giả sách Order Flow

Trader Dale bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính với tư cách là nhà phân tích thị trường cho một công ty môi giới lớn. Sau một thời gian, ông chuyển sang giao dịch toàn thời gian và đã có hơn 13 năm kinh nghiệm giao dịch thực chiến.

Chiến lược giao dịch của Trader Dale tập trung vào việc theo dõi “dấu chân của người khổng lồ”, các tổ chức tài chính… Ông chỉ sử dụng chỉ báo về khối lượng một cách linh hoạt tùy chỉnh theo kinh nghiệm cá nhân. Phương pháp của Trader Dale được chia sẻ và đón nhận rộng rãi cũng như tổ chức thành các khóa học và xuất bản sách.

Lời Kết

Sách Order Flow phù hợp cho nhà đầu tư chuyên tâm vào các giao dịch ngắn hạn và sinh lời nhanh chóng. Hướng dẫn sử dụng các phần mềm kết hợp với phân tích từ Volume Profile để hoàn thiện chiến thuật đầu tư. Bộ đôi sách là gợi ý cho bạn đọc nếu đang đi tìm một công cụ mạnh mẽ, áp dụng nhanh chóng với độ chính xác cao.