Review sách Volume Profile – Trader Dale – Góc nhìn từ người trong cuộc

Volume Profile là công cụ được sử dụng dựa trên khối lượng (tính thanh khoản) giao dịch ở bất kỳ thị trường nào dành cho nhà đầu tư. Có thể nói, yếu tố giá và khối lượng là không thể thiếu cho tất cả các nhà đầu tư để dựa vào đó ra quyết định mua/bán. “Theo dấu chân người khổng lồ” là phương pháp biết được các dòng tiền lớn đang hoạt động như thế nào. Trader Dale đã rất thành công khi tinh chỉnh các yếu tố liên quan đến Volume để phục vụ cho chiến dịch đầu tư của mình. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cuốn sách Volume Profile và phương pháp của ông qua bài viết sau.

sach volume profile goc nhin tu nguoi trong cuoc

Đặt mua Volume Profile – Góc nhìn từ người trong cuộc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt nội dung sách Volume Profile – Góc nhìn từ người trong cuộc

Sách Volume Profile là tổng hợp các kinh nghiệm trong hơn 13 năm thực chiến trên các loại thị trường của tác giả Trader Dale. Đây là phương pháp giao dịch dựa trên các chỉ báo về khối lượng mà Dale đã tự phát triển các tính năng theo nhu cầu riêng và tạo ra công cụ hiệu quả cho mình.

Volume Profile là gì?

Có thể nói Volume là công cụ theo dõi tính thanh khoản cho mỗi cây nến được tạo ra trên đồ thị như chúng ta vẫn thường dùng. Đây là thanh khoản theo chiều dọc.

Volume Profile là công cụ theo dõi tính thanh khoản được tạo ra trên mỗi mức giá cụ thể và được gọi là thanh khoản ngang.

Bởi vậy, Volume Profile giúp nhà đầu tư định hướng được cấu trúc và sự chuyển động của thị trường. Theo công cụ này, sẽ có 3 điểm mà tại đó chúng ta cần chú ý đến tính thanh khoản của mức giá tại đó.

 • Điểm kiểm soát – Point of Control: Mức giá có thanh khoản cao nhất trong vùng giá trị
 • Đáy vùng giá trị – Value Area Low: Vùng hỗ trợ
 • Đỉnh vùng giá trị – Value Area High: Vùng kháng cự

giao dich theo volume

Sách Volume Profile nói về điều gì?

Cuốn sách Volume Profile với những lý thuyết được trình bày chi tiết đi kèm biểu đồ minh họa để bạn nắm được tất cả các yếu tố chuyển động của thị trường, từ đó ra quyết định cho giao dịch của bản thân.

 • Đương nhiên yếu tố Volume bao giờ cũng đi kèm với Giá (Price Action)
 • Cách thức hoạt động của Volume Profile và chiến lược giao dịch
 • Kiểm soát giao dịch theo tin tức kinh tế vĩ mô
 • Phân tích thị trường và quản lý vị thế cá nhân, quản lý vốn
 • Tâm lý giao dịch của nhà đầu tư
 • Các lỗi thường gặp khi thực hiện giao dịch
 • Tự kiểm chứng giao dịch cá nhân backtest và giao dịch theo chiến lược
 • Cách thức và nguyên tắc áp dụng khi thực hiện giao dịch

diem POC trong volume profile

Sách Volume Profile dành cho ai?

Khi đầu tư tài chính theo một thị trường nào từ Chứng khoán, Forex, Crypto…nhà đầu tư đều có thể dùng Volume Profile để xây dựng chiến lược riêng cho bản thân.

Sách phù hợp cho cả nhà đầu tư mới, tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân. Bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu thì chỉ cần học và thực hành nhuần nhuyễn một phương pháp để đầu tư hiệu quả.

Sách Volume Profile cũng dành cho các nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm về một phương pháp dựa trên phân tích kỹ thuật. Từ đó, kết hợp các phương pháp khác tối ưu hiệu quả sinh lời khi đầu tư.

volume profile la gi

Tham khảo:

Top Sách hay về phân tích kỹ thuật chứng khoán

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Volume Profile – Góc nhìn từ người trong cuộc. Tên tiếng anh: Volume Profile – The Insider’s Guide To Trading

Tác giả: Trader Dale

Dịch giả: Ngân An

Thể loại: Sách kinh doanh – đầu tư tài chính

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

Trader Dale bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính với tư cách là nhà phân tích thị trường cho một công ty môi giới lớn. Sau một thời gian, ông chuyển sang giao dịch toàn thời gian và đã có hơn 13 năm kinh nghiệm giao dịch thực chiến.

Chiến lược giao dịch của Trader Dale tập trung vào việc theo dõi “dấu chân của người khổng lồ”, các tổ chức tài chính… Ông chỉ sử dụng chỉ báo về khối lượng một cách linh hoạt tùy chỉnh theo kinh nghiệm cá nhân. Phương pháp của Trader Dale được chia sẻ và đón nhận rộng rãi cũng như tổ chức thành các khóa học và xuất bản sách.

Lời Kết

Có rất nhiều phương pháp đầu tư đã được giới thiệu bởi các bậc thầy trên khắp thế giới. Ngày nay, với kỹ thuật công nghệ thông tin phát triển, kết hợp với kinh nghiệm giao dịch thực tế đã cho ra rất nhiều công cụ mới với độ chính xác cao. Sách Volume Profile cho bạn một công cụ như vậy. Đương nhiên, tất cả các phương pháp đều mang tính chất tham khảo và nhà đầu tư cần tìm hiểu, lựa chọn cũng như sử dụng phù hợp với vị thế của mình mới đem lại hiệu quả cao nhất. Chúc bạn đọc sách hiệu quả và đầu tư thành công!