Tác giả Richard Carlson, tiểu sử và sự nghiệp

Richard Carlson là tác giả cuốn sách Don’t Sweat the Small Stuff … and it’s all Small Stuff (1997), (bản Tiếng Việt Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ) cuốn sách bán chạy nhất của USA Today trong hai năm liên tiếp và dành hơn 101 tuần trong danh sách bán chạy nhất của New York Times. Nó đã được xuất bản ở 135 quốc gia và được dịch sang tiếng Latvia, Ba Lan, Icelandic, Serbia và 26 ngôn ngữ khác. Chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp tác giả.

Tiểu sử và sự nghiệp

Richard Carlson (16/5/1961 – 13/12/2006) là một tác giả, nhà trị liệu tâm lý và diễn giả động lực người Mỹ.

Richard Carlson

Carlson sinh ra và lớn lên ở Piedmont, California trong Khu vực Vịnh Đông San Francisco.  Anh chơi quần vợt và là người xếp hạng cao nhất ở Bắc California vào năm 1979. Anh nhận bằng cử nhân của Đại học Pepperdine ở Malibu, California, nơi anh gặp và kết hôn với Kristine Anderson (Kris Carlson) vào năm 1981.

Carlson bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà trị liệu tâm lý và điều hành một trung tâm quản lý căng thẳng thần kinh. Ông đã xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình vào năm 1985, nhưng trở nên nổi tiếng với cuốn sách thứ 10 của mình, Don’t Sweat the Small Stuff… and it all Small Stuff. Cuốn sách đã đứng đầu trong danh sách của New York Times trong hơn 100 tuần. Loạt phim Don’t Sweat dựa trên tác phẩm trước đó của anh ấy được trình bày trong “You Can Be Happy, No Matter What: Five Principles to Keep Life in Perspective.” Tạp chí People đã vinh danh Richard Carlson là một trong những “Người hấp dẫn nhất thế giới” của ấn phẩm đó. Anh nổi tiếng trên các chương trình trò chuyện và xuất hiện trong chương trình truyền hình Don’t Sweat the Small Stuff … và It’s All Small Stuff đặc biệt, sau đó nhanh chóng nhận viết toàn thời gian.

Richard Carlson 1961 2006

Carlson qua đời vào ngày 13 tháng 12 năm 2006, do thuyên tắc phổi trong một chuyến bay từ San Francisco đến New York, khi đang trong chuyến đi quảng bá cho cuốn sách “Don’t Get Scrooged”(2006).

Các đầu sách của Richard Carlson

Carlson đã viết 20 cuốn sách. Những cuốn đã được dịch sang tiếng Việt:

  • Tất cả đều là chuyện nhỏ (có bản in khổ lớn và khổ nhỏ)
  • Hạt giống hạnh phúc
  • Series 3 cuốn Vượt lên những chuyện nhỏ: Trong cuộc sống gia đình, Dành cho bạn trẻ, trong tình yêu. Trong đó cuốn Vượt lên những chuyện nhỏ trong Tình Yêu Carlson đồng viết cùng vợ anh.

Một số đầu sách tiếng anh của tác giả cho độc giả tham khảo:

  • Handbook for the Soul (đồng tác giả Benjamin Shield) – 1995
  • You Can Be Happy No Matter What – 1997
  • Don’t Worry, Make Money – 1997
  • Slowing Down to the Speed of Life – 1998
  • Don’t Get Scrooged – 2006
  • An Hour to Live, an Hour to Love – 2007

Độc giả yêu thích Richard Carlson có thể tìm hiểu thêm thông tin qua website: http://dontsweat.com/