Review sách Hạt giống hạnh phúc – Richard Carlson

Ai cũng hướng đến cuộc sống hạnh phúc nhưng có mấy ai làm được? Thành tựu trong sự nghiệp, giàu có, nghèo khổ,… hoàn cảnh xung quanh không thể quyết định hạnh phúc hay khổ đau của một người. Đọc cuốn Hạt giống hạnh phúc – Richard Carlson để tìm được ý nghĩa cuộc sống và sự bình yên trong tâm hồn.

hat giong hanh phuc

Nội dung chính Hạt giống hạnh phúc

Hạt giống hạnh phúc gồm 2 phần chính trình bày các nguyên lý để sống hạnh phúc và phần 2 hướng dẫn cách áp dụng các nguyên lý vào cuộc sống. Khi nắm vững và thực hành tốt những nguyên lý được Giáo sư Richard giới thiệu trong cuốn sách này sẽ gợi mở ra cho bạn rất nhiều hướng đi mới, giúp bạn đạt đến sự hài lòng và đi đến đích của sự bình yên.

Khi nắm giữ được hạnh phúc bạn sẽ thấy thế giới này lấp lánh niềm vui, là nơi chắp cánh cho tâm hồn thăng hoa. Bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi sự đau khổ của hoàn cảnh, sự căng thẳng, xung đột, giận dữ triền miên hay những tham vọng chưa bao giờ tắt… để sống bình tĩnh, an yên và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Mục lục

Lời giới thiệu

Lời tác giả: Sức mạnh của cảm xúc tích cực

Phần I: CÁC NGUYÊN LÝ

1- Nguyên lý của suy nghĩ

2- Nguyên lý của tâm trạng

3- Nguyên lý về thực tế riêng biệt

4- Nguyên lý của cảm xúc

5- Nguyên lý của phút giây hiện tại

Phần II: ỨNG DỤNG CÁC NGUYÊN LÝ

6- Các mối quan hệ

7- Sự căng thẳng

8- Giải quyết các vấn đề

9- Hạnh phúc

gieo trong hanh phuc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hạt giống hạnh phúc (tên tiếng Anh: You Can Be Happy No Matter What: Five Principles to Keep Life in Perspective)

Tác giả: Richard Carlson

Dịch giả: Hoài Giang, Thế Lâm

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2006

Về tác giả

Richard Carlson

Richard Carlson là một nhà trị liệu tâm lý, tác giả và diễn giả động lực nổi tiếng tại Mỹ. Những cuốn sách của ông vừa có tác dụng trị liệu, vừa là liều thuốc bổ cho tâm hồn, là người gieo lên những hạt mầm đầy yêu thương trong trái tim hàng triệu độc giả.

Ông đã viết 20 cuốn sách, trong đó cuốn thứ 10 có tên Don’t Sweat the Small Stuff… and it all Small Stuff (Tất cả đều là chuyện nhỏ) trở thành cơn sốt khi giữ 100 tuần liên tiếp bestseller trên New York Times và USA Today. Cá sách tiếng Việt nổi tiếng khác của Richard: Series 3 cuốn Vượt lên những chuyện nhỏ, Hạt giống hạnh phúc.

Lời kết cho Hạt giống hạnh phúc

Cuộc sống vẫn còn đó rất nhiều sự ganh ghét, đố kỵ, xung đột giữa người với người và thậm chí là mâu thuẫn bên trong chính mỗi cá nhân. Vậy nên, dành một chút thời gian đọc Hạt giống hạnh phúc để tìm về suối nguồn yêu thương, dũng cảm đương đầu với ọi thử thách và chính bạn sẽ sống hạnh phúc như bạn mong muốn.