Tiến sỹ Richard J. Gerrig – Tác giả sách Tâm lý học và Đời sống

Richard J. Gerrig là đồng tác giả của cuốn sách gần 1000 trang được dịch qua bản tiếng Việt dưới tên Tâm lý học và đời sống. Ông là một trong những nhà tâm lý hàng đầu thế giới với các nghiên cứu về khoa học tâm lý đời sống con người. Học giả yêu thích Tâm lý học không thể bỏ qua những tác phẩm dầy cộp và đầy tâm huyết của Richard.

Đôi nét về tác giả Richard J. Gerrig

Richard J. Gerrig

Sự nghiệp học tập của ông bắt đầu tại Đại học Yale, nơi sau này ông được trao Giải thưởng Lex Hixon cho việc giảng dạy xuất sắc trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Richard J. Gerrig lấy bằng Tiến sĩ Tâm lý học nhận thức tại Đại học Stanford.

Richard chuyển đến Đại học Stony Brook vào năm 1994, nơi ông hiện là giáo sư tâm lý học. Tại Stony Brook, ông đã tích cực tham gia vào các sáng kiến ​​tập trung vào những đổi mới trong giáo dục đại học.

Nghiên cứu của Richard Gerrig về các khía cạnh tâm lý nhận thức của việc sử dụng ngôn ngữ đã được xuất bản rộng rãi. Một dạng công việc dùng kiểm tra các quá trình tinh thần làm nền tảng cho giao tiếp hiệu quả.

Một chương trình nghiên cứu thứ hai đó là xem xét những thay đổi về nhận thức và cảm xúc mà độc giả trải qua, khi họ được chuyển đến thế giới của những câu chuyện.

Tiến sỹ Richard J. Gerrig đã từng là biên tập viên cộng tác cho các tạp chí Psychonomic Bulletin & Review và Journal of Experimental Psychology: Learning, Memory, and Cognition.

Ông đã được vinh danh là thành viên của Hiệp hội Văn bản & Diễn ngôn, Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ và Hiệp hội Khoa học Tâm lý.

Cuốn sách Experiencing Narrative Worlds của ông đã được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Yale.

tam ly hoc va doi song

Sách về Tâm lý học của Richard Gerrig

  • Psychology of Popular Culture (series 9 cuốn trong đó có The Psychology of Survivor)
  • Experiencing Narrative Worlds
  • Psychology and Life (Tâm lý học và Đời sống) đồng tác giả với Philip Zambardo