Tác giả Richard Nicholls – Nhà trị liệu tâm lý viết sách

Richard Nicholls là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” chia sẻ về những kiến thức khoa học giúp kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc theo liệu pháp Nhận thức – Hành vi của con người. Cuốn sách bắt nguồn từ podcast hơn 5 triệu lượt tải và là một trong những podcast liên tục dẫn đầu bảng xếp hàng download trên iTunes.

Cùng Eccthai tìm hiểu nguồn cảm hứng thành công từ cuộc đời tác giả Richard Nicholls qua bài viết sau:

Richard Nicholls

Nhà trị liệu tâm lý thôi miên Richard Nicholls

Richard Nicholls là một nhà trị liệu tâm lý đã đăng ký tại UKCP (Anh) với bằng tốt nghiệp về Liệu pháp thôi miên do Viện Thôi miên lâm sàng Essex cấp và Bằng thôi miên-trị liệu tâm lý của Đại học Quốc gia về thôi miên và trị liệu tâm lý.

Anh cũng đã được trao Giải thưởng Hypnos bởi Hiệp hội Quốc gia về Thôi miên, Trị liệu Tâm lý và Chánh niệm và đã đảm nhiệm nhiều vị trí giám đốc khác nhau trong lĩnh vực của mình.

Anh đã được phỏng vấn trên nhiều tạp chí và chương trình radio về tâm lý và hành vi đằng sau hạnh phúc và được Hiệp hội Thôi miên, Tâm lý trị liệu và Chánh niệm Quốc gia trao giải Hypnos cho những dịch vụ trong nghề.

Hiện tại, tác giả Richard Nicholls sống ở Midlands với vợ và con trai và đã tham gia vào quá trình phát triển cá nhân kể từ khi đủ tiêu chuẩn trở thành một Nhà trị liệu thôi miên năm 2001.

Viết sách và Làm Podcast

Khi còn là một thiếu niên, Richard Nicholls đã rất thích làm việc trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là sản xuất Radio. Khi podcasting trở nên phổ biến, anh cảm thấy đó là điều đúng đắn cần làm để kết hợp những đam mê của mình lại với nhau và tạo ra một nền tảng để chia sẻ ý tưởng và khái niệm với nhiều khán giả hơn.

Và thế là Podcast của Richard Nicholls – Tạo động lực cho bản thân đã ra đời. Nó nhanh chóng trở thành một hit và trong vòng một năm, gần như liên tục trở thành podcast tự trợ giúp số một trong cửa hàng iTunes của Vương quốc Anh. Thậm chí thường xuyên đạt vị trí số một của toàn bộ bảng xếp hạng Vương quốc Anh!

Richard Nicholls Podcast

Ngoài công việc là một nhà trị liệu 1-1, Richard còn được biết đến với loạt podcast đạt vị trí số một iTunes “The Richard Nicholls Podcast” và cuốn sách “15 Minutes To Happiness “. Nicholls luôn có một sự nhiệt tình lớn đối với sự phát triển cá nhân và bắt đầu podcast của mình vào năm 2010 để giúp mọi người thấy rằng chỉ vì họ luôn theo một cách nhất định, không có nghĩa là họ sẽ luôn như vậy.

Cuốn sách Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông (15 Minutes To Happiness) được xuất bản vào năm 2018 và được đón nhận rất tích cực với nhiều xếp hạng 5 sao trên Amazon và Goodreads.

Độc giả có thể tìm hiểu về Podcast của Richard Nicholls về đề tài Phát triển bản thân tại đây: https://richardnicholls.net/podcast/