Rosie Nguyễn – Blogger “Phượt thủ chuyên nghiệp”

Ít ai nghĩ rằng một travel blogger nổi tiếng và được mệnh danh là “Phượt thủ chuyên nghiệp” lại sở hữu một body cực kỳ nhỏ nhẹ. Nhưng quả thực “nhỏ mà có võ”, cô đã xê dịch hầu hết nước mình và thêm nhiều nhiều nước châu Á, trời Âu. Và kể lại những trải nghiệm thú vị của mình trong những trang sách. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu Rosie Nguyễn là ai nhé!

rosie nguyen

Tiểu sử Rosie Nguyễn

Đôi nét về đời tư

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên sinh năm 1987, tại Bình Định. Sau này lớn lên cô học tập và sinh sống, làm việc chủ yếu ở TPHCM. Xếp hạng thứ 55949 trên thế giới và 193 tại Việt Nam về Blogger Travel nổi tiếng.

Cô được biết đến với vai trò là một nhà văn, blogger, huấn luyện viên yoga và giảng viên của lớp học kỹ năng mang tên “Bay không cần cánh” giúp các bạn trẻ tiếp cận với kiến thức sớm nhất có thể.

Rosie định nghĩa cuộc đời mình trong 3 cụm từ “Tôi là một người viết, một kẻ mộng mơ và là một người yêu cuộc sống”.

Thành tích đọc đáng nể

Rosie nguyễn sở hữu thành tích đọc đáng nể với 60 sách/năm, mỗi tuần cô sẽ đọc xong 1 – 1,5 cuốn sách. Tài khoản đọc sách trên Goodreads của Rosie lên tới hơn 260 quyển cả tiếng Việt và tiếng Anh. Facebook của cô nàng cũng được nhiều fan ghé thăm để đọc những bài viết về văn hóa, xã hội và phương pháp tự học dành cho giới trẻ. Hoặc là để xem tuần này Rosie sẽ giới thiệu cuốn sách hay ho nào.

Yêu xê dịch và đam mê viết lách

Rosie Nguyễn được biết đến với gia tài du lịch bụi đến 20 quốc gia và được đặt biệt danh “Phượt thủ chuyên nghiệp”. Cô luôn thường trực nụ cười tỏa sáng, lời nói nhỏ nhẹ rất cuốn hút.

Thời cấp 3 cô từng học lớp chuyên Văn nhưng không theo nghiệp viết. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, làm việc ở vị trí Quản lý chuỗi cung ứng ở 3 công ty khác nhau trong vòng 6 năm. Nhưng văn phòng chật hẹp bó quanh trong bối cảnh sáng đi làm tối về sớm khiến cô chán nản.

Ở tuổi 25, Rosie Nguyễn làm quyền Trưởng phòng kinh doanh ở một Tập đoàn đa quốc gia, chính sách linh hoạt hơn nhưng cô vẫn cảm thấy tâm hồn chưa được lấp đầy.

rosie nguyen tac gia tre

Rosie tự hỏi “điều gì khiến mình hạnh phúc nhất?”. Cô muốn lấp đầy bản thân mình bằng những kỷ niệm lấp lánh, những trải nghiệm phong phú. Cô muốn khám phá thế giới, muốn tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau thay vì chỉ dành cả ngày trong bốn bức tường quen thuộc.

Rosie Nguyễn bỏ việc & lên đường xê dịch dù bị người nhà và bạn bè phản đối kịch liệt. Và cũng chính trên những chặng đường đây thú vị, tiếp xúc với hàng vạn người, những nền văn hóa, những tình huống, ẩm thực, cảnh vật,… hoàn toàn khác biệt ở khắp nơi trên thế giới đã giúp Rosie lấy lại đam mê viết lách thuở nào.

Sau mỗi lần ghì lại một cảm xúc, cô lại cảm thấy vui vẻ hơn, nhẹ lòng hơn. Chính những cảm xúc tuyệt vời đó đã làm nên “Ta ba lô trên đất Á” hay “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” được đông đảo bạn trẻ mến mộ.

Sách của Rosie Nguyễn

Bạn trẻ mến mộ tài năng và cá tính của Rosie Nguyễn có thể tìm đọc những cuốn sách hay do nàng chắp bút:

  • Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?
  • Ta ba lô trên đất Á
  • Mìn nói gì khi nói về hạnh phúc?

Rosie Nguyễn là một tấm gương tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống mà bất cứ lúc nào, bất cứ ai cũng có thể trở thành nếu bạn thay đổi ngay hôm nay!