Sách Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài

Yếu tố quyết định đối với sự phát triển và thành công của một công ty chính là khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi. Bạn có thể dễ dàng huy động nguồn vốn, tài sản, cơ sở vật chất, đất đai, nhà xưởng, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu… Nhưng yếu tố quan trọng nhất có thể vận hành và biến tất cả những điều trên thành lợi nhuận chính là con người. Brian Tracy sẽ giúp bạn trở nên xuất sắc trong việc tìm kiếm nhân tài và đưa họ vào đội ngũ tuyệt vời của mình qua cuốn sách Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài. Cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách qua bài viết này:

bi quyet tuyen dung va dai ngo nguoi tai

Đặt mua Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

21 Bí Quyết để tuyển dụng được Người Tài

Tóm tắt nội dung sách

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài là một cuốn sách hữu ích cho tất cả những nhà quản lý, doanh nhân, nhân viên điều hành…những người có công việc liên quan đến công tác tuyển dụng. Qua mỗi chương, bạn sẽ từng bước học được những bí quyết, phương pháp và bài tập áp dụng thực tế cuối mỗi chương để chiêu mộ nhân tài và nâng cao hiệu quả làm việc của họ sau khi tuyển dụng. 21 bí quyết được trình bày cụ thể dưới đây:

Mục lục Sách Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài

 1. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định tuyển dụng
 2. Xem xét yêu cầu của vị trí cần tuyển
 3. Lập bản mô tả công việc
 4. Tìm kiếm nhân tài từ khắp mọi nguồn
 5. Phỏng vấn hiệu quả
 6. Tìm người triển vọng nhất
 7. Tìm hiểu những thành quả trong quá khứ của ứng viên
 8. Kiểm tra thật kỹ hồ sơ xin việc
 9. Áp dụng nguyên tắc số 3
 10. Tỉnh táo khi ra quyết định
 11. Thỏa thuận mức lương phù hợp
 12. Tạo một khởi đầu thuận lợi
 13. Tạo bước khởi đầu mạnh mẽ
 14. Nhanh chóng giải quyết các mâu thuẫn
 15. Phân công công việc hiệu quả
 16. Tin vào những động cơ tốt
 17. Đáp ứng nhu cầu của nhân viên
 18. Chia sẻ trách nhiệm quản lý
 19. Làm cho nhân viên cảm thấy mình quan trọng
 20. Tạo một môi trường làm việc lý tưởng
 21. Luôn quan tâm đến nhân viên

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài PDF

>>> Click để tải sách tại đây!

bi quyet tuyen dung va dai ngo nguoi tai pdf

Chúng ta có thể nhận thấy nếu xảy ra tình trạng một nhân viên thiếu năng lực hoặc không thích hợp với vị trí cần tuyển dụng, thì trước tiên người làm việc không hiệu quả ở đây chính là nhà quản trị nhân lực chứ không phải là người nhân viên đó. Tuyển dụng thật sự là một kỹ năng sống còn của nhà quản lý, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể học và rèn luyện được kỹ năng này.

Chúng ta có thể chia 21 bí quyết này vào 3 nhóm kỹ năng chính:

 • Tuyển chọn người tài: Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định tuyển dụng, Tìm kiếm nhân tài từ khắp mọi nguồn, Tìm hiểu những thành quả trong quá khứ của ứng viên, Tỉnh táo khi ra quyết định.
 • Phối hợp làm việc với người tài: Tạo bước khởi đầu mạnh mẽ, Phân công công việc hiệu quả, Đáp ứng nhu cầu của nhân viên, Chia sẻ trách nhiệm quản lý
 • Giữ chân người tài: Làm cho nhân viên cảm thấy mình quan trọng, Tạo một môi trường làm việc lý tưởng, Luôn quan tâm đến nhân viên.

21 bi quyet tuyen dung

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài PDF chỉ cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả trong việc tuyển dụng những người tài giỏi. Sau khi đọc cuốn sách này, thái độ của bạn đối với công tác tuyển dụng và đãi ngộ những người tài giỏi sẽ hoàn toàn thay đổi. Bạn sẽ biết cách trở thành nhà quản lý xuất sắc trong một lĩnh vực rất quan trọng và nhiều cơ hội thăng tiến cho chính bản thân mình.

Bạn đọc có thể tải, download sách Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài (tên tiếng anh Hire and Keep the Best People: 21 Practical and Proven Techniques You Can Use Immediately)

Tác giả: Brian Tracy

Dịch giả: Trương Hồng Dũng

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM

Năm xuất bản: 2001

Về tác giả

Brian Tracy (5/1/1944) là một nhà hùng biện, diễn thuyết, tư vấn chuyên nghiệp và là Chủ tịch Tập đoàn quản lý nguồn nhân lực Brian Tracy International, có trụ sở tại Solana Beach, San Diego.

Brian Tracy dang dien thuyet

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tư vấn và làm giảng viên cho hơn 500 tập đoàn trên thế giới. Ông đã đi du lịch và làm việc như một diễn giả tại hơn 80 quốc gia trên sáu lục địa.

Brian Tracy cũng là tác giả của hơn 80 đầu sách kinh doanh được dịch ra hàng chục ngôn ngữ trên thế giới. Trong tất cả các tác phẩm của mình, Brian Tracy luôn tin tưởng vào những tiềm lực to lớn ẩn chứa trong mỗi cá nhân mà chưa được khám phá. Những cuốn sách bán chạy nhất của ông có thể kể tới như 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh, Để hiệu quả trong công việc hay Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài.

Lời kết

21 bí quyết được Brian Tracy trình bày rất rõ ràng mạch lạc, kèm theo các bài tập cụ thể, không phải là những lý thuyết mơ hồ hay những phân tích phức tạp. Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài như một cuốn cẩm nang, rất dễ đọc và dễ thực hành, những nguyên tắc rất đơn giản và có tính thực tiễn cao.