Tác giả Brian Tracy – chi tiết cuộc đời và sự nghiệp

Độc giả là người yêu thích đọc sách kinh doanh sẽ không lạ lẫm gì với cái tên Brian Tracy – một tác giả có số lượng sách đồ sộ và luôn đứng trong danh sách tác giả hay nên đọc. “Eat That Frog” là một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông đã được dịch ở Việt Nam dưới tên “Để hiệu quả trong công việc”.

Cùng Eccthai tìm hiểu về tiểu sự và sự nghiệp tác giả qua bài viết dưới đây:

Tiểu sử và Sự nghiệp

Brian Tracy (5/1/1944) là một nhà hùng biện, diễn thuyết, tư vấn chuyên nghiệp và là Chủ tịch Tập đoàn quản lý nguồn nhân lực Brian Tracy International, có trụ sở tại Solana Beach, San Diego.

Brian Tracy

Tuổi trẻ vất vả

Vì mưu sinh, ông phải rời trường trung học khi chưa tốt nghiệp và bắt đầu bươn chải với những công việc lao động phổ thông trong nhiều năm liền. Ông rửa chén bát, bốc xếp gỗ, đào giếng khoan, làm công nhân trong nhà máy và phụ khuân vác cỏ khô đến các nông trường và trang trại chăn nuôi gia súc.

Vài năm sau, Brian Tracy bước chân vào nghề bán hàng và dần thành danh trong giới kinh doanh. Ba mươi tuổi, ông mới bắt kịp nền học vấn đã phải bỏ dở trước kia khi theo học chương trình MBA tại một trường đại học lớn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trải nghiệm trong nghề, cộng với kiến thức từ quá trình học tập và ý thức nỗ lực phấn đấu không ngừng, ông đã thăng tiến qua nhiều vị trí khác nhau ở 22 công ty thuộc nhiều lĩnh vực.

Sự nghiệp thành công

Năm 1981, ông bắt đầu nói chuyện và truyền đạt những nguyên tắc thành công của mình tại các cuộc hội thảo chuyên đề khắp Hoa Kỳ.

Brian Tracy dang dien thuyet

Ông đã học tập, nghiên cứu, viết và diễn thuyết trong 30 năm với đủ lĩnh vực kinh tế, lịch sử, kinh doanh, triết học và tâm lý học. Ông đã viết và sản xuất hơn 300 chương trình học tập bằng âm thanh và video, bao gồm Tâm lý học về thành tích bán chạy nhất trên toàn thế giới, đã được dịch sang hơn 28 ngôn ngữ.

Brian Tracy là tác giả của hơn 80 đầu sách kinh doanh được dịch ra hàng chục ngôn ngữ trên thế giới. Ông đã đi du lịch và làm việc như một diễn giả tại hơn 80 quốc gia trên sáu lục địa.

Năm 2003, Tracy là một trong 135 ứng cử viên trong cuộc bầu cử bãi nhiệm chức giám đốc thẩm bang California trên một nền tảng độc lập, nhận được 729 phiếu bầu nhưng Tracy đã đến Dubai trong tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử.

Bài phát biểu đáng chú ý

Sách của Brian Tracy

Brian Tracy đại diện cho hình ảnh những con người biết vượt qua khó khăn của cuộc sống để đạt đến đỉnh cao thành công đáng ngưỡng mộ.