Review Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt

Những người phụ nữ trong Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt khuyên bạn: Từ “KHÔNG” là một trong những vũ khí mạnh nhất để bảo vệ thời gian và năng lượng của bạn. Hãy nói KHÔNG một cách thường xuyên! Đó là một trong số những lời khuyên tuyệt vời trong Sách Đen. Cuốn sách đồng hành cùng những người phụ nữ thành công trong cuộc đời và sự nghiệp. Cuốn sách được viết bởi một chuyên gia trong việc giúp đỡ phụ nữ cho nên hoàn toàn có thể tin cậy. Bạn đã sẵn sàng cùng Eccthai tận hưởng những bài học thú vị này?

sach den bo cong cu cua phu nu thanh dat

Đặt mua Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Nội dung chính của Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt

Tóm tắt nhanh về Sách Đen

Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt là những lời khuyên sự nghiệp chất lượng dành cho phái đẹp. Sách đúc kết kinh nghiệm từ những người phụ nữ từng trải, thành đạt. Và của chính tác giả Otegha Uwagba – Cũng là một người phụ nữ sáng giá đáng để học hỏi.

Những giá trị tuyệt vời mà Sách Đen mang lại vượt ra ngoài mong đợi của những người phụ nữ mới chập chững ra đời. Nếu bạn thuộc tuýp workaholic – Bạn đã ra trường, đã đi làm nhưng còn “non nớt. Hoặc bạn đã có kinh nghiệm nhưng chưa đủ để giải quyết những tình huống rắc rối ở công sở? Vậy thì cuốn sách này dành cho bạn.

Sách chỉ dẫn cho chị em từ những điều nhỏ nhất như:

  • Viết email như thế nào tinh tế nhất
  • Sử dụng Instagram, mạng xã hội sao cho có lợi

Cho đến cả những vấn đề khó nhằn nhất đối với một cô nàng công sở, những vấn đề mang tính quyết định trong sự nghiệp:

sach den

  • Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân sáng chói?
  • Làm sao để từ thương hiệu cá nhân mở ra nhiều cơ hội cho bản thân?
  • Phụ nữ 4.0 liệu có nên chọn làm việc tự do – Freelancer hay không?
  • ..v.v… và còn rất nhiều những chỉ dẫn, lời khuyên khác nữa.

Tất cả, sẽ được đúc kết một cách hệ thống, có định hướng, đồng thời vô cùng cảm hứng qua cuốn sách – được xem như bộ công cụ của phụ nữ thành đạt này.

Lời khuyên từ Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt

“Hãy luôn là phiên bản tốt nhất của bản thân chứ đừng bao giờ là phiên bản thứ hai của một ai khác.”

Là phụ nữ, việc cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc cực kỳ khó khăn. Bởi lẽ nếu bạn đã lập gia đình, bạn sẽ còn gánh thêm rất nhiều trọng trách trong việc sinh con, chăm sóc và dạy dỗ con cái, làm chủ quản ngôi nhà hạnh phúc… Làm thế nào để cân bằng giữa hai thái cực sự nghiệp & gia đình? Làm sao để phụ nữ không bị xóa nhòa?

Sách Đen đưa ra 5 lời khuyên giá trị để giúp chị em thiết lập được sự cân bằng ấy:

Thứ nhất: Đặt ra ranh giới

Hãy đảm bảo bạn có những quy tắc riêng bất di bất dịch. Ví dụ như không trả lời email vào buổi tối hoặc cuối tuần. Điều đó giúp bạn thoải mái tận hưởng thời gian riêng tư. Hoặc không đem buồn bực vào công việc, điều đó giúp bạn giữ được hiệu suất tốt nhất.

review sach den bo cong cu cua phu nu thanh dat

Thứ hai: Biết giới hạn của mình

Hãy cân nhắc yêu cầu công việc và thời hạn bàn giao. Đặc biệt là khi bạn làm Freelancer, hãy làm đúng hạn, làm ra sản phẩm tốt nhất. Nếu không, hãy từ chối sẽ tốt đẹp hơn nhận mà cho ra sản phẩm nửa vời.

Thứ ba: Hãy thân thiện

Độc lập không có nghĩa là đơn độc, cuộc sống của người phụ nữ hiện đại nên vui vẻ, lành mạnh khi xoay quanh những quan hệ tốt đẹp.

Thứ tư: Đối xử tốt với bản thân

Sách Đen dặn phụ nữ hãy biết nuông chiều bản thân, hãy mua những bộ váy mới, đi dạo phố, ăn món bạn thích,… Để luôn vui vẻ trong tâm hồn, duy trì trẻ trung và tình yêu cuộc sống.

Thứ năm: Hãy nói “Không” thường xuyên hơn

Bạn không có nghĩa vụ phải làm hài lòng tất cả mọi người. Vậy nên hãy biết nói Không một cách kiên định nhưng không phá vỡ mối quan hệ. Đừng vì cả nể mà khiến bản thân mệt mỏi. Hãy bảo vệ thời gian và năng lượng của bạn, chỉ nên đồng ý khi bạn thực sự muốn.

Xem thêm: Top những sách hay phụ nữ hiện đại nên đọc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt – tên tiếng Anh: Little Black Book: A Toolkit for Working Women

Tác giả: Otegha Uwagba

Dịch giả: Lê Lê

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

tac gia Otegha Uwagba

Otegha Uwagba là một diễn giả, nhà văn, nhà tư vấn thành công. Tên cô có trong danh sách 30 Under 30 của Forbes. Năm 2021, Sunday Times đánh giá Oteghe là 1 trong 7 nhà văn trẻ thay đổi thế giới văn học. Cô cũng là người sáng lập Women-Who – Một cộng đồng được tạo ra để kết nối và giúp đỡ những người phụ nữ làm việc sáng tạo.

Lời kết

Sách Đen – Bộ Công Cụ Của Phụ Nữ Thành Đạt – Một cuốn sách mỏng nhẹ đủ để nhâm nhi chỉ trong một buổi tối. Tuy nhiên giá trị cuốn sách mang lại và niềm cảm hứng mà Sách Đen truyền tải không cần phải bàn luận gì thêm. Đọc cuốn sách này tương đương với lướt hàng chục trang Youtube hay đọc những bài viết truyền cảm hứng trên mạng. Vậy nên chỉ cần một chút thời gian, bạn đã lượm lặt được vô số lời khuyên hữu ích để trở nên thành công hơn. Cả trong công việc và cuộc sống, mọi thứ sẽ thực sự cân bằng khi được dẫn dắt bởi những người phụ nữ từng trải trong Sách Đen.