Inbound Selling – Thay Đổi Phương Thức Bán Hàng Theo Mô Hình Inbound

Bán hàng thời kỳ 4.0 cùng với sự xuất hiện của mô hình Inbound Selling đỡ cho nhân viên sale cực kỳ nhiều chi phí, bây giờ người làm sale không cần mày mò tra cho ra đối tượng khách hàng tiềm năng là ai, họ ở đâu, thông tin liên hệ,… Mọi thứ đều được dọn sẵn nhờ có Inbound Selling, website và các kênh truyền thông xã hội. Cụ thể bạn sẽ làm sales như thế nào trong mô hình hiện đại này, hãy đọc cuốn sách Inbound Selling – Thay Đổi Phương Thức Bán Hàng Theo Mô Hình Inbound bạn nhé!

inbound selling thay doi Phuong thuc ban hang theo mo hinh inbound

Đặt mua Inbound Selling – Thay Đổi Phương Thức Bán Hàng Theo Mô Hình Inbound Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt Inbound Selling – Thay Đổi Phương Thức Bán Hàng Theo Mô Hình Inbound

Inbound và Outbound trong Marketing

Inbound sẽ hoàn toàn trái ngược với Outbound, Outbound là làm gián đoạn trải nghiệm của khách hàng bằng cách chèn một đoạn quảng cáo vào bộ phim, video, tin tức họ đang xem – thường khiến người dùng bực mình, không tạo sự chú ý cao. Trong khi Inbound là thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp một cách chủ động, họ tự động tương tác với doanh nghiệp hoàn toàn tự nguyện và thích thú với nội dung của doanh nghiệp tạo ra. Trong Inbound Marketing, nội dung là yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất, nội dung là VUA.

Bạn có thể hiểu hơn khái niệm Inbound qua chùm sách gồm 4 cuốn:

bo sach inbound

Nội dung chính của Inbound Selling

Cuốn sách này nói về sales một mảng cực kỳ quan trọng và trực tiếp đem lại doanh số cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Sau tất cả những nỗ lực của marketing, PR, Content,… tận dụng mọi nguồn lực để tìm ra khách hàng mục tiêu tiềm năng, việc của sales là tiếp cận họ và chốt đơn. Nếu không thể bán được hàng thì sales coi như bỏ.

Thực chất trong thời đại công nghệ số, hành vi mua hàng của khách hàng đã hoàn toàn thay đổi, họ tự tìm kiếm mọi thứ và quyết định mọi thứ dựa trên những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Vậy nên người bán hàng – nhân viên sale đỡ tốn rất nhiều chi phí đi lại tiếp xúc trà nước nhưng bạn có nhận ra mối quan hệ giữa sales và khách hàng đang cực kỳ mong manh dễ vỡ đằng sau những kết nối online? Và khách hàng đang nắm quyền làm chủ mọi thứ trong quyết định mua sắm của họ?

Sales thời kỳ 4.0

Hãy đọc ngay cuốn sách này để thấu hiểu một cách toàn diện nhất về ngành sale thời kỳ công nghệ 4.0 từ thời kỳ sơ khai của ngành sales đến sales trong thời kỳ bình minh của content marketing rồi chuyển đổi sang mô hình Inbound Selling. Bạn sẽ nhận ra lợi ích to lớn của mô hình tiên tiến này:

  • Giai đoạn 2000 – 2010, hành vi mua hàng đã bắt đầu chuyển từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trực tuyến, trong thế giới đó, marketing chứng tỏ khả năng đem lại doanh số bùng nổ như thế nào.
  • Inbound Selling giúp quá trình thu thập thông tin khách hàng trở nên dễ dàng nhờ các công cụ khai thác hành vi người dùng trên internet quả thực rất mạnh mẽ.
  • Nhân viên sales đỡ tốn nhiều công sức để có được chân dung khách hàng mục tiêu. Họ chỉ cần tập trung chốt đơn bằng kỹ năng sale khéo léo của mình
  • Inbound Selling giúp quy trình sale được nâng cao và mang lại doanh thu lớn
  • Inbound Selling có khả năng lưu trữ thông tin khách hàng và giao dịch rất tốt nên cực kỳ thuận tiện cho chăm sóc khách hàng hay tái quảng cáo sản phẩm.

inbound selling

Xem thêm: Những Cuốn Sách Bán Hàng hay nhất (SALE 2022)

Những điều bạn đọc sẽ học được trong sách

  • Inbound Selling đã phát triển từ Inbound Marketing như thế vào và cách vận dụng Inbound Selling.
  • Hướng dẫn từng bước để nhân viên bán hàng bình thường trở thành chuyên gia Inbound Selling
  • Những giám đốc bán hàng hay nhà quản lý sales nên làm gì với đội nhóm của mình trong phương thức Inbound Selling.
  • Vai trò mà các nhà lãnh đạo điều hành cần thực hiện để chuyển đổi áp dụng phương thức Inbound Selling.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Inbound Selling – Thay Đổi Phương Thức Bán Hàng Theo Mô Hình Inbound – Tên tiếng Anh: Inbound Selling – Inbound Selling: How to Change the Way You Sell to Match How People Buy

Tác giả: Brian Signorelli

Dịch giả: Lại Tuấn Cường

Thể loại: Kinh tế

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

bryan signorelli

Brian Signorelli là Giám đốc bán hàng của Hubspot, ông chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp về mảng Inbound Selling và Inbound Marketing, ông cũng sáng lập InboundSeller.com – kênh chuyên viết, phát biểu những ý tưởng hay chỉ dẫn của Brian và cộng sự để giúp khách hàng, đối tác và độc giả của họ trở thành người bán hàng inbound chuyên nghiệp. Trong cuốn sách này, Brian – một người chưa từng hiểu biết về inbound selling, chỉ mới gia nhập công ty inbound marketing lớn nhất thế giới trong vòng 4 năm và được thăng chức tới giám đốc bán hàng, kinh nghiệm phong phú của ông sẽ giúp ích rất nhiều cho bất kỳ nhân viên sale nào hiện nay.

Lời kết cho Inbound Selling

Inbound Selling là cuốn sách tuyệt vời dành cho giám đốc điều hành, người quản lý bán hàng, nhân viên bán hàng trực tuyến và các chuyên gia bán hàng khác, đồng thời là mảnh ghép hoàn hảo trong mô hình Inbound thứ sẽ giúp bạn đạt được doanh số cực khủng mà cách bán hàng truyền thống không thể đạt được.