Review sách Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – Phương Pháp 9 Bước Để Đạt Được Tự Do Tài Chính

Hiểu hết về tiền vẫn là câu chuyện muôn thuở còn tồn tại trong mọi hình thái xã hội. Chúng ta kiếm tiền để làm gì? Kiếm tiền như thế nào? Sử dụng tiền ra sao? Chưa hẳn bạn hay tôi đã có thể trả lời những câu hỏi ấy một cách rành mạch với chính bản thân mình. Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân với phương pháp 9 bước để đạt được tự do tài chính qua bài viết này. Với hy vọng, sách trở thành cuốn cẩm nang khai mở và đồng hành cùng bạn đọc trong cuộc chuyển hóa bản thân mình với điều thiết yếu của cuộc sống – ấy là Tiền, và những điều phía sau đó.

ke hoach quan ly tai chinh ca nhan

Đặt mua Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Trên TIKi

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Tóm tắt nội dung sách Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân với phương pháp 9 bước đạt tự do tài chính là sự cô đọng từ các dự án chuyển hóa mối quan hệ giữa một cá nhân và tiền bạc. Phương pháp này được chính hai tác giả Vicky Robin, Joe Dominguez thực hiện thành công đạt tự do tài chính và chia sẻ rộng rãi trên khắp thế giới.

Sách Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân giúp bạn:

  • Hoạch định kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình
  • Giới hạn chi tiêu hợp lý và đầu tư hiệu quả
  • Tiết kiệm hơn mức có thể nghĩ tới
  • Giải quyết nợ, tha thứ cho bản thân lỗi lầm quá khứ về tiền
  • Nói chuyện về tài chính cởi mở và chân thực
  • Kế hoạch tiết kiệm cho việc nghỉ hưu với số dư lớn nhất
  • Hiểu về bản thân hơn, dành thời gian cho điều quan trọng và sống theo giá trị của mình

Tự Do Tài Chính – Đích đến của mọi cá nhân

tu do tai chinh ca nhan

Cuốn sách Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân đã được xuất bản 30 năm trước nhưng giá trị của nó đã giúp ích cho rất nhiều người. Bởi vậy, cho tới thời đại 4.0 cuốn sách vẫn là cẩm nang kinh điển về chủ đề này với tính ứng dụng thực tiễn của nó.

Làm ra tiền không phải là việc dễ dàng, nhưng chi tiêu số tiền ấy chính là việc khó hơn. Quản lý tài chính cá nhân chính là tìm được điểm cân bằng của kiếm tiền và chi tiêu tiền để không rơi vào cảnh kiếm được kha khá nhưng lại không tích lũy được gì.

Cuộc đời sung túc dành cho bất kỳ ai

Sách chỉ ra rất nhiều điều chúng ta đã sai lầm trong việc hiểu về tiền và sử dụng nó như thế nào. Bạn đôi khi không dám đầu tư vì nghĩ rằng mình còn đang mắc nợ. Bạn còn tiết kiệm một cách chưa hiệu quả số vốn mình có…Mấu chốt ở chỗ bạn chưa có kiến thức về tài chính mà thôi.

Kiến thức về tài chính thường được nghĩ rằng khô khan, phức tạp và khó hiểu. Nhưng cuốn sách này sẽ giúp bất kỳ ai một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Thời đại 4.0 là một lợi thế lớn giúp chúng ta tiếp cận được nguồn thông tin tốt hơn với những website tài chính uy tín như banker.com.vn. Bạn có thể tiếp cận nguồn vốn hay kiến thức đầu tư một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – Đầu Tư để thoát Nợ

dau tu kiem tien

Khi bạn đã nắm trong tay bí kíp Phương Pháp 9 Bước Để Đạt Được Tự Do Tài Chính thì cuộc đời bạn đã có cơ hội để thay đổi. Nhiều người hiện nay rơi vào tình trạng nợ triền miên mà có làm việc cách nào cũng cảm thấy những món nợ vẫn đeo bám. Tác giả cũng chỉ ra rằng đó là bạn chưa biết cách sử dụng hiệu quả khoản nợ của mình chứ nợ tự nó không phải là xấu.

Nếu hiểu và ứng dụng được phương pháp này và có mục tiêu rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin vào kế hoạch của bản thân, tự tin nợ tiếp để thoát nợ một cách thông minh nhất.

Tiếp cận nguồn vốn hiện tại đã dễ dàng rất nhiều với nhiều hình thức như vay tiền online từ các công ty tài chính hay hệ thống ngân hàng. Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với đa dạng các gói hỗ trợ tài chính tốt. Việc của bạn chỉ là bổ sung kiến thức mà trước đây còn thiếu hụt mà thôi.

Xem thêm:

Review sách Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y trọn bộ

Review sách Đầu Tư Tài Chính (Investments) của Bodie Kane Marcus

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – Phương Pháp 9 Bước Để Đạt Được Tự Do Tài Chính

Tên tiếng anh: Your Money or Your Life: 9 Steps to Transforming Your Relationship with Money and Achieving Financial Independence

Tác giả: Vicky Robin, Joe Dominguez

Dịch giả: Nguyệt Minh

Thể loại: Sách kinh doanh – Tài chính

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 1992

Về tác giả sách Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Vicky Robin

Vicky Robin

Vicki Robin (1945) là một nhà sáng tạo xã hội, nhà văn và nhà diễn thuyết xuất sắc trên thế giới. Những cuốn sách về tài chính cá nhân của bà trở thành sách bán chạy nhất New York times từ những năm 1992. Ngoài thế mạnh về tài chính, bà nhận được giải thưởng cho rất nhiều chương trình tiên phong về xây dựng cuộc sống bền vững. Vicki viết sách và diễn thuyết khắp nơi về nhiều chủ đề xoay quanh cuộc sống từ thực phẩm lành mạnh, sức khỏe cộng đồng tới tài chính cá nhân.

Joe Dominguez

Joe Dominguez

Joe Dominguez (1938 – 1997) là nhà phân tích tài chính thành công ở phố Wall trước khi nghỉ hưu ở tuổi 31. Kinh nghiệm của ông đúc rút trong nhiều năm chính là 9 bước để đạt được tự do tài chính trong cuốn sách Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân viết cùng Vicki Robin. Từ năm 1969 trở đi, ông trở thành tình nguyện viên toàn thời gian và quyên góp tất cả số tiền từ việc giảng dạy của mình cho các dự án về sự chuyển đổi tư duy trong tài chính cá nhân.