Sách Làm Chủ – Robert Greene

Trích dẫn dưới đây trong cuốn sách Làm Chủ, tác phẩm đạt vị trí thứ 6 trong danh sách Best-seller của The New York Times trong chuỗi những cuốn sách thành công của tác giả Robert Greene. Làm thế nào để biến tiềm năng thành hiện thực, bạn đọc sẽ được gợi ý câu trả lời qua cuốn sách này.

“Tất cả chúng ta dều nắm giữ vận hội của bản thân trong tay mình, như người nghệ sĩ điêu khắc nắm trong tay nguyên liệu sẽ dùng để tạo nên tác phẩm. Nhưng với sáng tạo nghệ thuật cũng như với mọi hoạt động khác, chúng ta chỉ được sinh ra với tiềm năng để thực hiện chúng. Kỹ năng để biến nguyên liệu thành sản phẩm ta muốn cần phải được học hỏi, trau dồi một cách chuyên cần.” – JOHANN XVOLKGANC VON GOKTHK.

sach lam chu

Đặt mua Làm chủ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 23%)

Tóm tắt và Review nội dung sách Làm Chủ

Làm chủ được trình bày dưới một cấu trúc đơn giản gồm 6 chương, phát triển theo tiến trình. Chương 1 dẫn nhập về hành trình khám phá tiếng gọi từ bên trong, nhiệm vụ của cuộc đời mỗi người. Chương 2, 3 và 4 thảo luận về những thành phần khác nhau trong “Tiến trình học việc” (kỹ năng học, người thầy cố vấn trực tiếp, phát triển trí tuệ xã hội). Chương 5 dành cho các hoạt động sáng tạo và chương sáu nói về mục đích tối thượng – Làm chủ.

Mỗi chương trong sách Làm Chủ bắt đầu với câu chuyện về một nhân vật lịch sử mang tính biểu tượng làm khuôn mẫu xuyên suốt cho nội dung cả chương. Chìa khóa để Làm chủ cung cấp những phân tích cụ thể các giai đoạn, các ý tưởng làm thế nào để áp dụng những bài học này vào tình huống của bạn, tư duy cần thiết để khai thác triệt để những ý tưởng này.

Tiếp theo trình bày chi tiết các chiến lược của các bậc thầy đương đại và lịch sử, những người đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thúc đẩy họ trong suốt quá trình. Những chiến lược này được thiết kế để cung cấp cho bạn cảm giác thậm chí còn tuyệt vời hơn về việc áp dụng thực tế các ý tưởng trong cuốn sách và truyền cảm hứng cho bạn theo bước chân của những bậc thầy này, cho thấy sức mạnh của họ có thể đạt được một cách xuất sắc như thế nào.

Tóm lại, một số thông điệp chính của sách Làm Chủ:

  1. Khám phá nhiệm vụ cuộc đời
  2. Tìm một người cố vấn
  3. Phát triển trí tuệ xã hội
  4. Đánh thức tâm trí
  5. Kết hợp trực giác và lý trí

Cuốn sách giúp bạn:

Làm thế nào để tiếp tục quá trình học hỏi ở một cấp độ cao hơn. Nó sẽ chỉ ra những chiến lược không bao giờ lỗi thời để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, để giữ cho tư duy của bạn thông suốt, có khả năng thích ứng cao. Làm chủ sẽ cho bạn thấy cách tiếp cận những tầng trí tuệ nguyên thủy bản năng hơn, cách vượt qua những chỉ trích đầy ghen tị vốn không thể tránh khỏi sẽ xuất hiện trên bước đường bạn đi. Nó sẽ chỉ ra những quyền năng đến với bạn thông qua làm chủ, chỉ cho bạn tìm đúng hướng tới cảm nhận trực giác nội tại về lĩnh vực của bạn. Cuối cùng, nó sẽ giúp bạn làm quen với một triết lý, một cách nghĩ sẽ giúp bạn dễ dàng đi theo con đường này hơn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Làm Chủ (Tên tiếng anh Mastery)

Tác giả: Robert Greene

Dịch giả: Lê Đình Chi

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm xuất bản: 2012

Về tác giả sách Làm Chủ

Robert Greene sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959, tại Los Angeles, California, trong một gia đình Do Thái.

Robert Greene

Ông tốt nghiệp ngành nghiên cứu cổ điển, sau đó đi khắp Châu Âu làm nhiều công việc khác nhau từ công nhân xây dựng, dịch giả, biên tập viên… Ông là tín đồ của Thiền tông, thích bơi lội, đạp xe và leo núi.

Greene là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất dẫn lối cho các tín đồ khác nhau từ doanh nhân, tù nhân, nhà sử học chiến tranh, nhạc sỹ…Một số đầu sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực (1998), nghệ thuật quyến rũ (2001), Luật thứ 50 (2009), 33 chiến lược chiến lược chiến tranh (2006) và Làm chủ (2012).

Sách Làm chủ – Mastery PDF

>>> Click để tải sách bản miễn phí tại đây

sach lam chu pdf

Trong cuốn sách Làm chủ – Mastery PDF này, Robert Greene chứng minh rằng hình thức quyền lực tối thượng chính là quyền làm chủ. Bằng cách phân tích cuộc đời của những bậc thầy trong quá khứ như Charles Darwin, Benjamin Franklin, Albert Einstein và Leonard da Vinci, cũng như phỏng vấn chín bậc thầy đương thời, bao gồm cả chuyên gia công nghệ Paul Graham và người ủng hộ quyền động vật Temple Grandin, Greene đã lật tẩy nhiều huyền thoại trong văn hóa của chúng ta về thiên tài và chắt lọc trí tuệ của các thời đại để tiết lộ bí mật dẫn đến sự vĩ đại. Với cuốn sách nhỏ này như một hướng dẫn, độc giả sẽ học cách mở khóa niềm đam mê bên trong và trở thành bậc thầy.

Bằng cách hướng tới làm chủ, bạn đang đưa tư duy của bản thân lại gần hơn với thực tế và bản thân cuộc sống. Bất cứ sự vật sống nào cũng ở trong trạng thái thay đổi và chuyển động liên tục. Vào khoảnh khắc bạn dừng lại, nghĩ rằng bạn đã đạt tới mức độ mình mong muốn, khi đó một phần trí tuệ của bạn bước vào giai đoạn suy thoái. Bạn mất đi tính sáng tạo đã khó nhọc mới tạo dựng được, và những người khác bắt đầu cảm nhận thấy điều đó. Đây là một sức mạnh, một trí tuệ cần được liên tục tiếp thêm sức sống mới, nếu không nó sẽ chết.

Bạn đọc có thể tải, download sách Làm chủ PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!