Review sách Nền Tảng Công Nghệ – Hướng Đi Mới Cho Doanh Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

Thiết kế lại tổ chức doanh nghiệp từ dưới lên để tạo ra lợi thế cạnh tranh mới trong nền kinh tế kỹ thuật số là một thách thức cho các nhà lãnh đạo. Trong thời đại 4.0, các mô hình kinh doanh lớn đã thay đổi, nền tảng công nghệ là một hướng đi mới dành cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũ cần thích ứng, doanh nghiệp mới cần nắm bắt tư duy, làm thế nào để không chỉ tồn tại mà còn phát triển? Mời bạn đọc cùng Eccthai đi tìm giải pháp qua cuốn sách Nền Tảng Công Nghệ qua bài viết sau.

sach nen tang cong nghe

Đặt mua Nền tảng công nghệ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung sách Nền Tảng Công Nghệ

Kỷ nguyên kinh doanh mới

Mỗi một cuộc cách mạng lại đưa loài người tiến xa và nhanh hơn, đặc biệt điều này được thể hiện rõ nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Tác động mạnh mẽ của kỷ nguyên kỹ thuật số 4.0 lên doanh nghiệp với tốc độ chóng mặt. Các doanh nghiệp sử dụng nền tảng công nghệ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, đồng thời là thách thức phải đối mặt của mô hình kinh doanh cũ.

Lấy ví dụ về chiếc bộ đàm Motorola trong kỷ nguyên mới được thiết kế đáp ứng tối đa mọi yêu cầu liên lạc trong một công ty. Tính chuyên nghiệp của sản phẩm được nâng cấp trong thời đại 4.0 như truyền thoại âm thanh (Voice) và dữ liệu (Data) tích hợp GPS/GNSS, có thể gửi tin nhắn và kết nối Bluetooth 4.0.

Bạn không thể hình dung một chiếc bộ đàm đơn thuần được tích hợp công nghệ đã thay đổi năng suất lao động cho một công ty như thế nào. Kết nối wifi, màn hình màu, công suất lớn, âm thanh lọc tiếng ồn, chống va đập và hòa mạng hệ thống… Đội ngũ nhân viên của bạn được kết nối, hỗ trợ và năng suât hơn bao giờ hết. Một công ty có thể xây dựng một hệ thống bộ đàm chuyên nghiệp, cắt giảm nhiều chi phí và hiệu quả cao? Đó là điều hoàn toàn có thể trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

cong nghe trong kinh doanh

Giải pháp từ sách Nền Tảng Công Nghệ

Nền Tảng Công Nghệ là cuốn sách chia sẻ về chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ từ hai tác giả hàng đầu thế giới dành cho các doanh nghiệp. Sách cung cấp một khuôn mẫu rõ ràng và chi tiết cho các nhà quản lý để thiết kế lại tổ chức của mình theo xu hướng mới:

  • Đặt nền tảng của sự chuyển đổi: phát triển một chiến lược, phát triển một nền văn hóa và thiết kế tổ chức tinh gọn.
  • Xây dựng năng lực kỹ thuật số cốt lõi: tận dụng dữ liệu, khai thác trí tuệ nhân tạo, sử dụng nền tảng thích hợp.
  • Điều chỉnh các yếu tố: kỳ vọng của hội đồng quản trị, giảm thiểu rào cản tiềm năng, đầu tư đúng đắn.

Doanh nghiệp thời đại 4.0 cần:

  • Tích hợp công nghệ vào chiến lược kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp
  • Ưu tiên quản lý quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty
  • Tạo cơ hội để phát triển kỹ thuật số nhanh chóng và có mục đích
  • Tìm hiểu cách giảm thiểu xích mích với các bên liên quan

Trong một thế giới mà kỹ thuật số đang thay đổi mọi thứ, cuốn sách Nền Tảng Công Nghệ sẽ giúp tổ chức của bạn lột xác. Trang bị sự chuyển đổi vượt lên ngoài mô hình kinh doanh cũ có lẽ là con đường mà doanh nghiệp nào rồi cũng sẽ phải đi.

doanh nghiep cong nghe

Xem thêm:

Top Những Cuốn Sách Kinh Tế Học hay đáng đọc nhất

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nền Tảng Công Nghệ – Hướng Đi Mới Cho Doanh Nghiệp Trong Thời Đại 4.0. Tên tiếng anh: Chasing Digital – A Playbook for the New Economy

Tác giả: Anthony Stevens, Louis Strauss

Dịch giả: Hàn Dương

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả sách Nền tảng công nghệ

Anthony Stevens

Anthony Stevens

Tác giả Anthony Stevens là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Asset Ventures. Công ty chuyên tư vấn, nghiên cứu và phát triển công nghệ kỹ thuật số. Đồng thời Stevens đồng sáng lập một số công ty công nghệ khởi nghiệp và là Giám đốc kỹ thuật số tại KPMG. Anthony được vinh danh là Giám đốc điều hành trẻ cua năm vào năm 2011 bởi AFR Boss.

Louis Strauss

Tác giả thứ hai của sách Nền tảng công nghệ là người sáng lập và Giám đốc sản phẩm của 6clicks. Một nền tảng đánh giá và quản lý rủi ro dựa vào kỹ thuật số, sử dụng kết nối doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Đồng thời Louis là trưởng phòng chiến lược tại Digital Asset Ventures, tư vấn kỹ thuật số và phân tích sản phẩm tại KPMG.

Lời Kết

Bạn không muốn là một nhà lãnh đạo bị đào thải, bạn đang trên còn đường gây dựng sự nghiệp cho bản thân và doanh nghiệp. Bất kể bạn là ai, trong môi trường kinh doanh của kỷ nguyên công nghệ 4.0, bạn không có con đường nào khác ngoài việc thích nghi. Để không tụt hậu, để vươn tầm mạnh mẽ, cuốn sách Nền Tảng Công Nghệ là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Chúc bạn có được kiến thức hữu ích từ sách!