Top Những Cuốn Sách Kinh Tế Học hay đáng đọc nhất

Kinh tế học là gì? Các nền kinh tế vận động và tương tác với nhau như thế nào? Nghe có vẻ hơi xa vời nhưng thực tế đây là bộ môn khoa học khá thú vị và gần gũi, thậm chí tác động đến chính mỗi chúng ta. Bởi Kinh tế học là nghiên cứu về sự sản xuất, phân phối, tiêu dùng và ứng dụng chính vào đời sống xã hội. Chúng ta không nằm ngoài guồng quay thương mại, tài chính, giáo dục…và chính mình là thành phần của một nền kinh tế. Bài viết này ECCthai sẽ giới thiệu top list những cuốn sách Kinh Tế Học hay nhất, hy vọng mang lại kiến thức bổ ích và sự ứng dụng nhất định cho bạn đọc.

sach kinh te hoc

Những sách về Kinh Tế Học hay nhất mọi thời đại

Sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – How The Economy Works

cach nen kinh te van hanh

Đây là cuốn sách có khối lượng kiến thức khá đồ sộ về kinh tế học, chứng khoán, lạm phát, lãi suất…Được viết trong thời kỳ đại suy thoái kinh tế năm 2008, tác giả phân tích về nguồn cơn và những ý tưởng để ngăn chặn các đợt khủng hoảng tương tự. Những học thuyết kinh tế và khái niệm cơ bản được trình bày đi đôi với việc phân tích tình huống thực tế giúp bạn đọc dễ hình dung và tăng khả năng tư duy thực tiễn về kinh tế hơn.

Sách Kinh Tế Học Hài Hước Siêu Kinh Tế Học Hài Hước

kinh te hoc hai huoc

Hai cuốn sách khá nổi tiếng của Steven LeVitt và Stephen Dubner là một khía cạnh khác về kinh tế học. Không đi sâu vào các nội dung về tài chính, sách giúp bạn khám phá những ẩn khuất của các hiện tượng xã hội qua góc nhìn kinh tế học. Những câu chuyện tình huống rất gần gũi thường nhật được phân tích khá hóm hỉnh và chúng ta vỡ lẽ ra nhiều điều. Đây là dạng sách có tính ứng dụng cao vào cuộc sống, từ nuôi dạy con, kiếm tiền, mua bán nhà…Những động cơ mánh khóe, sự lợi dụng…sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều.

Sách Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

dau mo tien bac va quyen luc

Nếu bạn thích xem phim hay đọc truyện có thể tìm hiểu cuốn sách Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực. Được gọi là cuốn hùng thư đầy bí ẩn, lôi cuốn và mê hoặc, sách viết rất kỹ về câu chuyện của Dầu Mỏ – thứ năng lượng đặc biệt làm thay đổi thế giới từ thế kỷ XX. Dầu mỏ không chỉ là dầu mỏ đơn thuần, những gì đã và đang diễn ra? Tính sống còn của thế giới sẽ đi đến đâu? Eccthai để bạn khám phá và suy tư qua cuốn sách đầy hấp dẫn này nhé.

Sách Đô-La Hay Lá Nho? Lột Trần Cô Nàng Kinh Tế Học – Naked Economics

sach do la hay la nho pdf

Là cuốn sách được viết rất tài tình bởi tác giả đã biến những vấn đề xem như trừu tượng trở nên đơn giản và có thể dành cho tất cả mọi người. Những nguyên lý của nền kinh tế thị trường được tiếp cận với những ví dụ ví von, sinh động và lối viết rất hài hước là điểm mạnh của sách. Một gợi ý không tồi để tìm hiểu về kinh tế học theo cách này cho chúng ta, bạn có đồng ý không?

Sách Cú Hích

cu hich

Cú Hích là cuốn sách nổi tiếng nghiên cứu hành vi và cách thức tương tác của chúng ta qua góc nhìn kinh tế học. Kinh tế học hành vi là điều tác động trực tiếp tới cuộc sống của ta mỗi ngày, chúng ta thực hiện đủ loại quyết định trong ngày nhưng đáng tiếc lại thường có những lựa chọn tồi tệ. Vậy hãy tiếp cận với những ý tưởng đầy cảm hứng, thú vị và thực tế trong cuốn sách này. Đơn giản, nó sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, bởi bạn sẽ thấy trí tuệ mà con người và xã hội vận hành hiệu quả hơn.

Sách Nền Kinh Tế Tự Do

nen kinh te tu do

Đây là cuốn sách Kinh tế học mới mẻ tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong thời đại chúng ta. Những yếu tố nào thúc đẩy sự biến đổi mô hình lao động cũng như các công việc tốt nhất trong thời kỳ này?  Bạn sẽ được biết về các khái niệm như “thế hệ thiên niên kỷ” (1980-1990) hay “Baby Boomers” (58t-74t) và xu hướng thay đổi của việc làm. Nền kinh tế tự do mới đầy sức hấp dẫn đang mở ra với phương châm làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc.

Sách Chiếc Lexus Và Cây Ô Liu

sach chiec lexus va cay o liu

Một tác phẩm của cha đẻ cụm từ “thế giới phẳng” – Thomas L. Friedman. Sách đậm chất học thuật về kinh tế với khái niệm toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa có thể mang đến cơ hội nhưng cũng là nguồn cơn lan tràn của sự hoang mang. Hình ảnh chiếc Lexus cao cấp và cây Oliu già cỗi ẩn dụ cho sự xung đột giữa cũ và mới, điều mà mỗi các nhân, quốc gia hay nền kinh tế đang phải đối diện. Giữa vòng xoáy này, hiểu được nguyên lý vận hành là điều cần thiết cho mỗi chúng ta, để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Lời Kết cho sách Kinh Tế Học

Hiểu biết cơ bản về kinh tế học là điều cần thiết không chỉ dành cho những người yêu thích tìm hiểu hay theo chuyên ngành về kinh tế. Đồng thời cũng có rất nhiều cuốn sách khác nhau, đa dạng về cách thức truyền tải và nội dung ở nhiều lĩnh vực. Eccthai đã review chi tiết khá nhiều sách về kinh tế học bạn đọc có thể tham khảo thêm qua các đường link tên sách. Chúc bạn đọc sách hữu ích!

Xem thêm:

Sách chủ đề Tự Do Tài Chính

Sách Chứng Khoán 

Top sách hay về nghệ thuật Quản Trị Kinh Doanh