Sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Cuốn sách Nguyên lý 80/20 của tác giả Richard Koch được xếp vào một trong 25 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại bởi tính hữu ích của nó đối với cá nhân và doanh nghiệp. Điều đặc biệt của Nguyên lý này đó là phương thức áp dụng của nó: không phải làm nhiều lên mà là bí quyết làm ít đi để được nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng tôi xin được phép xếp loại đây là sách phát triển bản thân, vì tác dụng của nó rộng lớn vượt ngoài lĩnh vực kinh doanh.

nguyen ly 80/20

Đặt mua Nguyên lý 80/20 Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tác giả của cuốn sách là người rất thành công trong sự nghiệp kinh doanh nhờ sử dụng Nguyên lý này và nếu bạn hào hứng với những câu chuyện của ông thì cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài tóm tắt sau:

Tóm tắt và Review nội dung sách Nguyên lý 80/20

Phần 1: Mở đầu

 • Chương 1: Dẫn nhập về Nguyên lý 80/20
 • Chương 2: Tư duy theo Nguyên lý

Phần một Koch đưa ra định nghĩa Nguyên lý 80/20 là gì, lịch sử từ khi nó còn có tên gọi là “Nguyên lý Pareto” và giải thích tại sao bạn có thể áp dụng Nguyên lý 80/20 vào thực tế và bàn đến sự phân biệt giữa phương pháp Phân tích 80/20 và lối Tư duy 80/20. Phân tích 80/20 là một phương pháp, có tính định lượng để so sánh nguyên nhân và kết quả. Tư duy 80/20 là một qui trình mở hơn, ít chính xác hơn, và cảm tính hơn lại giúp xác định được điều quan trọng từ đó cải thiện và bố trí theo nguồn lực của mình.

Phần 2: Thành công trong kinh doanh không nhất thiết là một điều huyền bí

 • Chương 3: Ngấm ngầm một làn sóng
 • Chương 4: Tại sao chiến lược của bạn sai lầm?
 • Chương 5: Đơn giản là tốt đẹp
 • Chương 6: Câu đúng đối tượng khách hàng
 • Chương 7: Mười ứng dụng hàng đầu trong kinh doanh của Nguyên lý 80/20
 • Chương 8: Quí hồ tinh! “Số ít quan yếu” đem lại thành công cho bạn

Phần này sẽ tóm tắt những ứng dụng vào doanh nghiệp có sức tác động mạnh mẽ nhất của Nguyên lý 80/20. Những điều này đã được thử nghiệm và cho thấy có một giá trị vô cùng lớn lao, những cải thiện lợi nhuận vượt cho một doanh nghiệp lớn hay nhỏ mà chưa được khai thác.

Phần 3: Làm ít, thu và “thụ” nhiều hơn

 • Chương 9: Tự do
 • Chương 10: Cách mạng thời gian
 • Chương 11: Bao giờ bạn
 • Chương 12: Với một ít hỗ trợ từ bằng hữu
 • Chương 13: Thông minh và lười nhác
 • Chương 14: Tiền, tiền, tiền
 • Chương 15: Bảy thói quen mang đến hạnh phúc

Phần 3 trình bày Nguyên lý 80/20 có thể sử dụng như thế nào để nâng cao tầm mức công việc cũng như đời sống cá nhân hiện tại của bạn. Những đỉnh điểm của giá trị to lớn của con người thường có thể mở rộng rất nhiều. Thông thường người ta vẫn thường than phiền là họ không có đủ thời gian. Sự áp dụng Nguyên lý 80/20 cho thấy điều ngược lại: thật ra chúng ta thừa thãi thời gian và đã “trác táng” trong việc sử dụng nó.

Phần 4: Mở rộng áp dụng Nguyên lý 80/20 trong cuộc sống

 • Chương 16: “Lấy lại phong độ”

Phần cuối tổng kết các chủ đề lại với nhau và đặt Nguyên lý 80/20 vào vị trí của một đầu tàu bí mật lớn nhất dẫn dắt những tiến bộ mà chúng ta có thể có được. Phần này sẽ gợi ý những triển khai ứng dụng từ Nguyên lý 80/20 cho quyền lợi của công chúng cũng như việc tạo ra của cải lợi nhuận cho các doanh nghiệp và sự thăng tiến của từng cá nhân.

Xem thêm: Top sách rèn luyện sự tập trung

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nguyên Lý 80/20 (tên tiếng anh The 80/20 Principle)

Tác giả: Richard Koch

Dịch giả: Thiên Kim – Anh Thy

Thể loại: Phát triển bản thân, Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm xuất bản: 1997

Về tác giả sách Nguyên Lý 80/20

Richard John Koch (sinh ngày 28 tháng 7 năm 1950 tại London) là một nhà tư vấn quản lý người Anh, nhà đầu tư mạo hiểm và là tác giả của các cuốn sách về quản lý, tiếp thị và phong cách sống.

Richard Koch

Richard bắt đầu kinh doanh khi 33 tuổi với tư cách là người đồng sáng lập LEK Consulting. Công ty được cho là “cửa hàng chiến lược” thành công nhất trong những năm 1980, mở rộng từ 3 lên 350 chuyên gia trong sáu năm Richard ở đó, với một số văn phòng ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Richard Koch là tác giả của 11 cuốn sách cá nhân và 14 cuốn sách đồng tác giả với những người khác. Một số cuốn kinh điển đã được dịch tiếng Việt như: Nguyên Lý 80/20, Sống theo phương thức 80/20, Quản lý 80/20 và Con người 80/20.

Nguyên Lý 80/20 PDF

>>> Link tải sách PDF free

quy tac 80 20 trong cuoc song

Nguyên lý 80/20 PDF (1997) được ghi tên vào danh sách 25 cuốn sách kinh doanh hàng đầu của thế kỷ 20 trên tạp chí QG (Gentlement’s Quaterly). Quy luật 80/20 cho rằng 80% kết quả đạt được chỉ đến từ 20% nỗ lực, từ đó, nó có ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực của cuộc sống, bởi vì nó giúp con người xác định được những yếu tố quan trọng nhất trong mỗi tình huống.

Áp dụng Nguyên lý này bạn có thể xác định được số đông những hoạt động giá trị kém và bắt đầu cắt bỏ đi những điều thừa thãi. Bạn có thể khu biệt những phần trong cá tính, cách làm việc, lối sống và các mối quan hệ của mình mà, chiếu theo lượng thời gian và công sức bỏ ra, giúp tạo ra cho bạn giá trị cao gấp nhiều lần. Bạn có thể trở thành một con người hay hơn, hạnh phúc hơn, và hữu ích hơn và giúp cho người khác cũng được như bạn.

Tải, download ebook sách Nguyên Lý 80/20 PDF của tác giả Richard Koch MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Lời kết

Cái hay nhất của Nguyên lý 80/20 PDF là bạn không cần phải chờ đợi ai cả. Bạn có thể bắt đầu thực hành nguyên lý này trong cuộc sống cá nhân và trong công việc của mình. Bạn có thể đóng góp những phần nhỏ nhoi của mình – từ những thành tựu, hạnh phúc và khả năng phục vụ lớn nhất của riêng bạn – cho mọi người và biến chúng thành phần quan trọng nhiều hơn nữa trong cuộc sống của mình.