Sách Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư – Michael Batnick

Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư là cuốn sách đặc biệt từ tác giả trẻ Michael Batnick. Cuốn sách viết lại câu chuyện phía sau những bộ kỹ năng, chiến lược thành công mà chúng ta đang học tập để đầu tư từ những huyền thoại. Đó là những thương vụ tệ hại của họ mà chưa được biết đến. Và, học từ những thất bại, sai lầm là bài học quý giá nhất để có thể thành công. Chúng ta cùng xem những sai lầm của Warran Buffett, Benjamin Graham, Jack Bogle…qua bài viết sau nhé!

sai lam chet nguoi trong dau tu

Đặt mua Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt nội dung sách Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư

Cuốn sách là tập hợp đa dạng những nghiên cứu và phân tích chi tiết các thương vụ thất bại của các nhà đầu tư lớn. Là bài học giúp bạn hiểu nguyên nhân dẫn đến sai lầm và tránh khỏi những điều tương tự.

Sách giúp bạn trở thành nhà đầu tư khôn ngoan hơn khi nắm được:

  • Tầm quan trọng của việc quản trị rủi ro
  • Dính mắc vào các khoản đầu tư
  • Nhận ra mình không thông minh như mình nghĩ và đầu tư theo thế mạnh của mình
  • Học chấp nhận khoản thua lỗ lớn và lấy lại nó như thế nào
  • Xây dựng danh mục đầu tư hoàn hảo theo ý mình là việc vô ích
  • Thất bại ở thời điểm bạn muốn bỏ cuộc có thể chính là bước đi lớn nhất để có thành tựu
  • Bạn thất bại ngay khi bạn bỏ cuộc

sai lam can tranh khi dau tu

Đầu tư không đơn giản

Gió tầng nào gặp mây tầng đó, dù bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ hay điều hành một quỹ đầu tư thì cũng sẽ có khó khăn nhất định. Trong phần đầu Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư bạn sẽ hiểu về những bấu víu, những hiệu ứng biết tuốt…Và nhìn nhận lại việc ứng phó với thất bại của mình. Đầu tư là con đường dài mà chúng ta có thể vững bước đều chân hay không là điều quan trọng.

Dính mắc với các khoản đầu tư

Bạn biết hoặc nghe đến nhà văn nổi tiếng Mark Twain chứ? Ông còn là một người rất say mê đầu tư, tuy nhiên đã thất bại trong cuộc khủng hoảng năm 1893. Câu chuyện về tính cố chấp dẫn đến sai lầm của Mark Twain là điều rất dễ gặp phải mà bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách.

Bạn có muốn nghe về việc đầu tư của Isaac Newton, người có IQ 190 và một bộ óc tính toán thiên tài. Thế nhưng, Newton cũng phải phát biểu rằng: “Tôi có thể tính toán chuyển động của các vật thể bay trên trời, nhưng sự điên rồ của con người thì không”. Vậy đó!

Tự tin thái quá là một sai lầm chết người trong đầu tư

tam ly dau tu

Đọc thêm:

Chết vì chứng khoán – Jesse Livermore

24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán

Trong phần sau này, câu chuyện của Warren Buffett ở tuổi 63 sau những thành công lớn. Vẫn sai lầm nghiêm trọng rất nhiều lần khác với mức thua lỗ cao như thế nào.

Qua cuốn sách, các nhà đầu tư đều gửi gắm tới bạn đọc một điều rất ý nghĩa: đó là thực hành. Dù bạn có IQ cao như Newton hay kinh nghiệm như Warren Buffett thì bạn vẫn có thể đầu tư thất bại.

Điều quan trọng nhất mà sách Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư chỉ ra rằng: Bạn có biết khi nào bạn đúng hay không? Và nếu bạn sai thì sao?

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư – Những Thương Vụ Tệ Nhất Của Những Nhà Đầu Tư Đỉnh Nhất – Tên tiếng anh: Big Mistakes – The Best Investors and Their Worst Investments

Tác giả: Michael Batnick

Dịch giả: Trần Trọng Hải Minh

Thể loại: Sách kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả sách Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư

Michael Batnick

Michael Batnick hiện đang là Giám đốc Nghiên cứu tại Ritholtz Wealth Management, Mỹ. Anh dành phần lớn thời gian của mình để phát triển và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro và danh mục đầu tư cho khách hàng của công ty.

Michael tốt nghiệp thạc sĩ Kinh tế tại Queen College và hoàn thành chứng chỉ CFA tại Mỹ. Anh cũng là người đồng tổ chức podcast của Animal Spirits.

Big Mistakes là cuốn sách đầu tay của Michael Batnick.

Lời kết

Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư – bài học từ những thương vụ tệ hại nhất của những nhà đầu tư đỉnh nhất. Đây là cuốn sách cần thiết và hữu ích cho bất cứ nhà đầu tư nào, dù mới là F0 hay đã là Fn. Chúng ta đang ở trong sân chơi mà mình sẽ phải trả giá cho những sai lầm. Và đương nhiên, học từ những sai lầm lại là cái giá của thành công! Chúc bạn có được kiến thức đầu tư hữu ích và tránh được tối đa các sai lầm của bản thân.