Review sách Chết Vì Chứng Khoán – Jesse Livermore

Chết Vì Chứng Khoán: Jesse Livermore – Câu Chuyện Về Một Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại. Đem đến cho độc giả và nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường Việt Nam những bài học vô giá. Từ chính kinh nghiệm đắt giá của một trong những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất thế giới – Jesse Livermore.

chet vi chung khoan

Đặt mua Chết Vì Chứng Khoán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách Chết Vì Chứng Khoán

Chết Vì Chứng Khoán nói về trùm Jesse Livermore – 1 trong những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất mọi thời đại. Được ví như “con gấu phố Wall” ở thời kỳ đỉnh cao của mình. Nhưng chính ông cũng trải qua một kết cục bi thảm hơn bất kỳ ai: Gia đình tan nát, tài sản điêu tàn và cuối cùng tự sát trong tuyệt vọng.

Sách gồm 15 chương, không chỉ nói về bộ óc đầu tư thiên tài của Jesse Livermore. Mà còn đề cập đến 2 vụ sập sàn chứng khoán kinh hoàng trong lịch sử kinh tế – tài chính Hoa Kỳ.

Jesse Livermore
Jesse Livermore – Một nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại

Chết Vì Chứng Khoán gồm có 4 nội dung cơ bản:

 1. Bản chất con người không bao giờ thay đổi, vì vậy thị trường chứng khoán cũng không bao giờ thay đổi.
 2. Đạt được mục tiêu vật chất hay tham vọng nghề nghiệp, không có nghĩa bạn sẽ hạnh phúc. Về bản chất, hạnh phúc và thành công không có mối liên hệ với nhau.
 3. Không phải trí tuệ, Ý CHÍ mới là thứ giúp ta đạt được mục đích, tài năng và may mắn là chưa đủ. Để thành công, bạn phải kiên trì bền bỉ, làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ. Chưa bao giờ là dễ dàng, càng không có đường tắt, đặc biệt là trong thị trường cổ phiếu.
 4. Tất cả mọi tiến bộ trong xã hội, những phát minh, tiến bộ công nghệ, sự giàu có,… đều do cá nhân chứ không phải tập thể.

Nhận xét của những độc giả nổi tiếng

– Ace Greenberg, Chủ tịch tập đoàn Bear Stearns:

“Một cuốn sách tuyệt vời! Nắm bắt cả bộ óc và cuộc đời của Jesse Livermore, nhà đầu tư huyền thoại, cuốn sách này đề cập đến hai vụ sụp đổ lớn của thị trường chứng khoán thế giới, những câu chuyện tình ái và vụ tự sát của Jesse Jr. và hai vụ tự sát gia đình… Một cuốn sách vô cùng hấp dẫn.”

– Mark Mobius, Giám độc điều hành của tập đoàn Templeton Asset Management:

“Sự thăng trầm của một nhà đầu cơ vĩ đại và gia đình ông là một câu chuyện ly kỳ. Thực tế rằng cuốn sách được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình Livermore và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời Jesse Livermore làm cho nó trở nên cực kỳ hấp dẫn. Thật là một tác phẩm tuyệt vời.”

Mục lục sách Chết Vì Chứng Khoán

 • Chương 1: Con gấu vĩ đại của phố Wall
 • Chương 2: Câu chuyện quá khứ
 • Chương 3: Động đất ở San Francisco có làm rung chuyển New York
 • Chương 4: Vụ phá sản năm 1907
 • Chương 5: Ông vua Bông
 • Chương 6: Trở lại cuộc chơi
 • Chương 7: Hoàn thiện lý thuyết thị trường
 • Chương 8: Thị trường cổ phiếu và các vụ xì-căng-đan
 • Chương 9: Băng cướp
 • Chương 10: Vụ sập sàn năm 1929
 • Chương 11: Thời điểm mua bán cổ phiếu
 • Chương 12: Tiền của Livermore – Quy tắc quản lý
 • Chương 13: Vận may của Livermore tan biến
 • Chương 14: Phát súng của Jesse Livermore Jr
 • Chương 15: Đối mặt với Thần Chết

Xem thêm: Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán

Sai Lầm Chết Người Trong Đầu Tư – Michael Batnick

Chết Vì Chứng Khoán PDF

>>> Click để tải sách

chet vi chung khoan pdf

Câu chuyện trong sách được viết bởi nhà văn Richard Smitten tài năng, chuyển tải sự thật một cách sống động và đầy cảm xúc. Mọi thứ càng trở nên chân thực như một cuốn sách lịch sử khi được lấy tư liệu từ những cuộc phỏng vấn với những thành viên còn sống sót trong gia đình Jesse Jr.

Cuộc đời và những pha đầu tư huyền thoại của trùm chứng khoán Jesse Livermore Jr, là sự tham chiếu đặc biệt, nên có, của bất cứ nhà đầu tư nào trên thị trường chứng khoán.

Hãy tải ngay sách Chết Vì Chứng Khoán PDF / EBOOK TẠI ĐÂY để nghiền ngẫm bạn nhé!

Xem thêm:

Review sách Cách Thức Kinh Doanh và Đầu Cơ Cổ Phiếu – Jesse Livermore

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Chết Vì Chứng Khoán – Tên tiếng Anh: Jesse Livermore – The World’s Greatest Stock Trader

Tác giả: Richard Smitten

Dịch giả: Duy Dực, Quỳnh Nga, Minh Thu

Thể loại: Kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 1999

Về tác giả

Richard Smitten

Richard Smitten là một nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà văn sống ở Ft. Lauderdale, Florida. Ông là Phó Chủ tịch của MTS International. Công việc chính của ông là quản lý nhân sự giếng dầu North Sea và quản lý những giếng dầu ở Nigeria. Richard cũng từng làm Giám đốc Marketing khu vực Canada của công ty Vick Chemical.

Richard Smitten là tác giả của những cuốn sách hấp dẫn nhất như: Capital Crimes, The Godmother, Legal Tender, Inside the Cocaine Cartel (đồng tác giả với Robin Moore).

Lời kết cho sách Chết Vì Chứng Khoán

Cuộc đời đầy những nốt thăng hoa và cả những nốt trầm đục của Jesse Livermore, là bài học quý giá cho bất cứ trader nào trên sàn chứng khoán. Đặc biệt, trong giai đoạn Việt Nam đang không ngừng phát triển, nhà đầu tư bắt đầu hướng đến thị trường chứng khoán. Chết vì chứng khoán như một tấm gương phản chiếu những góc khuất của một nhà đầu tư. Để ít nhiều lường trước được những rủi ro có thể gặp phải, xứ lý đúng hướng hơn, để không bao giờ rơi vào tình thế “vạn kiếp bất phục”. Một cuốn sách đáng đọc, không chỉ cho giới đầu tư chứng khoán!