Scott Galloway – Tác giả Sách Tứ Đại Quyền Lực

Tác giả Scott Galloway – người chấp bút cuốn sách Tứ Đại Quyền Lực: Giải mã gien đột phá Amazon, Apple, Facebook và Google được bầu vào “Các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nơi công nhận 100 cá nhân dưới 40 tuổi có thành tích đã tác động đến cấp độ toàn cầu. Ông cũng là người đã dự đoán việc Amazon mua lại Whole Foods Market, và giao dịch đã trở thành hiện thực vào 1 tháng sau đó.

Bạn đọc cùng ECCthai tìm hiểu Scott Galloway là ai qua bài viết sau:

scott galloway

Tiểu sử và sự nghiệp Scott Galloway

Scott Galloway (3/11/1964) là một nhà lý thuyết quảng cáo người Mỹ. Ông là trợ giảng Marketing tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, đồng thời là một diễn giả, tác giả, người dẫn chương trình podcast và doanh nhân.

Galloway theo học Đại học California, Los Angeles, ông lấy bằng Cử nhân Kinh tế năm 1987, và Trường Kinh doanh UC Berkeley Haas, tốt nghiệp MBA năm 1992.

Lĩnh vực kinh doanh

Năm 1992, Scott Galloway thành lập Prophet, một công ty tư vấn thương hiệu và tiếp thị sử dụng hơn 400 chuyên gia ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

Năm 1997, ông thành lập Red Envelope, một trong những trang thương mại điện tử sớm nhất.

Năm 2005, Galloway thành lập công ty tình báo kỹ thuật số L2 Inc, được Gartner mua lại vào tháng 3 năm 2017 với giá 155 triệu đô.

Năm 2019, Galloway thành lập công ty khởi nghiệp giáo dục trực tuyến Section4. Ông đã huy động được 30 triệu đô trong vòng Series A và năm 2021 với tổng số tiền tài trợ là 37 triệu đô.

Scott Galloway từng tham gia hội đồng quản trị của Eddie Bauer, The New York Times Company, Gateway Computer, Urban Outfitters và Berkeley’s Haas School of Business.

Viết sách, diễn thuyết và làm Podcast

Cuốn sách đầu tiên của Scott Galloway, The Four PDF (Tứ Đại Quyền Lực): Giải mã gien đột phá Amazon, Apple, Facebook và Google, được xuất bản vào năm 2017. Cuốn sách phân tích các chiến lược và sức mạnh đặc biệt của bốn công ty, các mô hình kinh tế mới lạ, sự nhanh nhạy vốn có và hệ quả mọi người phải đối mặt về cả mặt xã hội và cá nhân. Cuốn sách nhanh chóng đứng vào top best-seller của The New York Times.

tu dai quyen luc pdf

Galloway cũng được biết đến với các bài diễn thuyết trước công chúng và các bài nói chuyện của TED (Người chiến thắng & Người thua cuộc): trong đó ông trình bày kết quả Chỉ số IQ kỹ thuật số của L2, xếp hạng hơn 2.500 thương hiệu toàn cầu trên nhiều khía cạnh bao gồm thương mại điện tử, truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số.

Năm 2018, Recode và Mạng Podcast Truyền thông Vox đã ra mắt Pivot, một Podcast bình luận tin tức hàng tuần do Kara Swisher và Scott Galloway đồng tổ chức.

Năm 2020, Galloway ra mắt The Prof G Show, một Podcast hàng tuần trả lời các câu hỏi của người nghe về kinh doanh, tiền bạc và công nghệ.

Sách của Scott Galloway

  • 2019: The Algebra of Happiness: Notes on the Pursuit of Success, Love, and Meaning.
  • 2017: The Four: The Hidden DNA of Amazon, Apple, Facebook, and Google. (Tứ Đại Quyền Lực: Giải mã gien đột phá Amazon, Apple, Facebook và Google)
  • 2020: Post Corona: From Crisis to Opportunity.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về tác giả Scott Galloway, bạn đọc có thể tham khảo Podcast, sách và bài nói chuyện TED của ông để hiểu thêm về tác giả.