Sách Tứ Đại Quyền Lực – The Four Scott Galloway

Cuốn sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực là những phân tích và nhận xét thẳng thắn của tác giả doanh nhân Scott Galloway về bốn đại gia công nghệ hàng đầu thế giới: Amazon, Apple, Facebook và Google.

Ngay khi vừa xuất bản, cuốn sách nằm trong danh sách “best seller” của cả New York Times và USA Today, được dịch sang 22 thứ tiếng và khiến cả thế giới “bàng hoàng không hề nhẹ” vì lượng sự thật hàm chứa trong nội dung. Đó là sự lựa chọn của bộ tứ quyền lực, mô hình kinh doanh và cách họ tạo ra giá trị trong kỷ nguyên số. Eccthai giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc qua bài viết dưới đây:

tu dai quyen luc

Đặt mua Tứ Đại Quyền Lực Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 17%)

Tóm tắt nội dung Tứ Đại Quyền Lực

Trích dẫn lời tác giả:

“Tôi viết cuốn sách này với hy vọng độc giả sẽ có được cái nhìn thấu đáo và nhận ra được thế mạnh của doanh nghiệp trong một nền kinh tế mà chưa bao giờ dễ trở thành tỷ phú như bây giờ, nhưng cũng chưa bao giờ trở thành triệu phú khó đến vậy”.

Cuốn sách được chia làm 2 phần, trong phần đầu tác giả đưa người đọc vào quá trình xem xét từng ông lớn công nghệ và phân tích những chiến lược của họ. Các doanh nghiệp khác có thể học gì từ những chiến lược này. Phần thứ hai là cách thức nhận diện những thế mạnh cạnh tranh của bộ tứ, xem các chiến lược kinh doanh mới của họ đang diễn tiến như thế nào. Bên cạnh đó, Scott Galloway cũng cho người đọc thấy được cách thức bộ tứ bảo vệ thị trường của mình ra sao.

Scott Galloway nói gì về Tứ đại quyền lực?

the four

 • Google: Thậm chí cả thế hệ bố mẹ của chúng ta giờ đây cũng có thể tìm đến “thánh Google” bởi nó như thượng đế biết tất cả. Google làm cho bạn thấy mình thông minh hơn, hiểu biết hơn và có vẻ như nó biết bạn có thể làm gì, hiểu được chính bạn. Thoả mãn trí tuệ của bạn và đặc biệt đáp ứng mọi câu hỏi riêng tư nhất.
 • Facebook: Đánh vào trái tim, mang lại cảm giác kết nối, thoả mãn sự quan tâm, thể hiện cái tôi. Mọi tương tác của bạn đều được ghi nhận để quảng cáo phù hợp với bạn. Sức mạnh của những cái Like, và tin tức giả.
 • Apple: Khiến bạn cảm thấy sang trọng, thể hiện bản thân.
 • Amazon: Bán mọi thứ trong 2 giờ. Họ sở hữu nền tảng vận chuyển, hậu cần đỉnh cao nhất trên thế giới. Đánh vào bộ não & sự hám lợi của chúng ta.

Tóm lại: Đằng sau bề ngoài hào nhoáng của mỗi công ty là mục tiêu lợi nhuận bằng mọi giá, thâu tóm và tập trung cao nhất về nguồn lực tài chính để bành trướng quyền lực của mình.

Những gì bạn nên nhìn thấy và học hỏi từ The Four PDF?

 • Amazon: Thử nghiệm liên tục cái mới, cởi mở với thất bại. Tạo lợi thế cạnh tranh (về vận chuyển, hậu cần) mà đối thủ ko theo kịp. Chú trọng trải nghiệm khách hàng. Ưu tiên tạo dựng uy tín lên hàng đầu rồi mới mở rộng.
 • Google: Đơn giản đến dễ chịu và cực kỳ tập trung vào việc tìm kiếm.
 • Apple: Tạo ra cái tốt nhất. Thiên tài về tính mộc mạc và đơn giản.
 • Facebook: Nơi mọi người nhận biết thương hiệu của bạn. Nơi bạn nhận được sự chia sẻ, cảm thông và kết nối.

Bài học từ Tứ Đại Quyền Lực PDF

>>> Click để tải sách tại đây

tu dai quyen luc pdf

Tứ Đại Quyền Lực PDF có một lối viết vạch trần và khẳng khái, tuy nhiên không kém phần từ tốn và đầy tôn trọng. Bạn đọc có thể có những quan điểm đồng tình hoặc không.

Những gì bạn nên chuẩn bị trong thế giới thay đổi mạnh mẽ này:

 1. Trở nên xuất sắc thay vì giỏi: Vượt trội, táo bạo và đồng cảm.
 2. Rèn luyện “Làm chủ cảm xúc” trong môi trường thay đổi nhanh.
 3. Nên nhanh nhẹn, tò mò học hỏi và áp dụng những cái mới nhanh.
 4. Những ý tưởng điên rồ cũng cần được thử nghiệm.
 5. Nâng cao năng lực chuyên môn bản thân.
 6. Tạo lập những thói quen kỷ luật tự giác.
 7. Đến những thành phố lớn.
 8. Hãy dẫn dắt sự nghiệp, phát triển các đức tính và tập trung vào điểm mạnh nhất của mình.

Tải, download ebook Tứ Đại Quyền Lực PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tứ Đại Quyền Lực (Tên tiếng anh The Four)

Tác giả: Scott Galloway

Dịch giả: Lương Trọng Vũ

Thể loại: Kinh tế, Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp HCM

Năm xuất bản: 2017

Về tác giả sách Tứ Đại Quyền Lực

Scott Galloway (3/11/1964) là một nhà lý thuyết quảng cáo người Mỹ. Ông là trợ giảng Marketing tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, đồng thời là một diễn giả, tác giả, người dẫn chương trình podcast và doanh nhân.

scott galloway

Galloway là người thành công trong lĩnh vực kinh doanh với việc thành lập những công ty như: Prophet, Red Envelope, L2 Inc, Section4…Ông được bầu vào “Các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nơi công nhận 100 cá nhân dưới 40 tuổi có thành tích đã tác động đến cấp độ toàn cầu.

The Four (Tứ Đại Quyền Lực): Giải mã gien đột phá Amazon, Apple, Facebook và Google là cuốn sách đầu tiên của ông. Bên cạnh đó, Scott Galloway thường xuyên diễn thuyết trước công chúng và có những bài nói chuyện trên TED. Ông cũng sản xuất các chương trình Podcast: Pivot và The Prof G Show.

Lời kết

Điều quan trọng trong The Four – Tứ Đại Quyền Lực là tác giả cho bạn một góc nhìn khá bất ngờ, mỗi người từ đó quay lại xem xét bản thân mình và những sự ảnh hưởng mà bộ tứ này đã tác động đến bạn ra sao. Câu chuyện nào cũng có mặt tốt và không tốt, quan trọng là nhận thức và hành vi của mỗi người trước những bài học ấy như thế nào.