Đọc Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức

Bạn đang cảm thấy cuộc đời mình thật lộn xộn. Bạn thường rơi vào tình trạng lo lắng, mệt mỏi. Bạn đã dốc sức chạy đua với tiền tài, danh vọng, xe đẹp, nhà sang, hàng hiệu,… Để rồi bạn vẫn không có gì vui vẻ. Bạn hãy đọc ngay cuốn Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức. Một trong những cuốn sách hay nhất về chủ nghĩa khắc kỷ. Liều thuốc tinh thần đặc biệt cho tâm hồn mong manh dễ vỡ của bạn lúc này. Eccthai trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc bản review: Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức – Triết học thực hành: Chủ nghĩa khắc kỷ trong đời sống. Tập 1.

sach seneca nhung buc thu dao duc

Đặt mua Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức – Chủ nghĩa Khắc kỷ trong đời sống Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức

Chủ nghĩa khắc kỷ là gì?

Chủ nghĩa Khắc kỷ (Stoicism) là một trường phái triết học cổ đại được sáng lập bởi nhà triết học Zeno xứ Citium vào đầu thế kỷ thứ 3 Trước Công Nguyên, sau đó được kế thừa bởi Seneca, hoàng đế Marcus Aurelius và Epictetus.

Quan điểm chính của chủ nghĩa khắc kỷ cho rằng: Con người sở dĩ chịu khổ đau là do đã chọn sai cách trong nhìn nhận vấn đề. Khi ta chọn cách sống hòa hợp với bản chất của chính mình và thế giới xung quanh. Ta sẽ đạt đến hạnh phúc.

Chủ nghĩa khắc kỷ mang sứ mệnh: Rèn luyện ý chí, bản lĩnh con người trước những khổ đau. Trí tuệ (wisdom), chính trực (integrity), chuẩn tắc (justice), và can đảm (courage). Là 4 phẩm chất tuyệt vời mà bất cứ ai cũng cần trau dồi, đối chiếu, để tìm ra lý do cho hành động của mình.

stoicism

Tóm tắt nhanh Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức

Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức đã ra đời từ hơn 2000 năm trước tại La Mã cổ đại. Thời kỳ hoàng kim của những nhà hiền triết, những bậc thầy thông thái, đem đến vô vàn lợi ích cho dân chúng. Cũng trong bối cảnh này, chủ nghĩa khắc kỷ ra đời và trở nên nổi bật. Bởi tính thực tế, hữu dụng, dễ hiểu, với kể cả người bình thường, hay thậm chí là nô lệ. Như chính triết gia Epictetus – nhà hiền triết tiêu biểu của chủ nghĩa khắc kỷ – đã từng áp dụng để thoát cảnh nô lệ.

Lucius Annaeus Seneca là một trong 3 trụ cột chính của chủ nghĩa khắc kỷ bấy giờ. Nhằm hướng dẫn dân chúng tìm được giá trị đích thực trong cuộc sống. Và trả lời được câu hỏi “làm thế nào một cá nhân có thể đạt được cuộc sống tốt đẹp”. Ông đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu. Viết ra rất nhiều bức thư để truyền tải cho chúng ta cách đi tìm sự bình thản trong tâm trí. Và được chia sẻ qua cuốn Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức này.

Tham khảo:

Đọc những bức thư đạo đức từ nhà hiền triết vĩ đại

Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức bạn cầm trên tay, tập hợp 43 lá thư của nhà hiền triết Seneca. Những lời hướng dẫn, chỉ dẫn chúng ta đến với trường phái khắc kỷ. Thực hành khắc kỷ mỗi ngày để có thể thoát ra khỏi cuộc sống đầy lo âu, chênh vênh, mệt nhoài. Và không tìm được sự bình yên từ trong tâm hồn. Đó là vấn đề mang tính chất thời sự, đáng lo ngại của con người hiện đại. Mà tất cả chúng ta đang trên đường đi tìm giải pháp.

chu nghia khac ky trong doi song

Đọc Seneca không chỉ là về triết học mà còn là một trải nghiệm nghệ thuật, khi những bài học, triết lý quan trọng được phản ánh qua những hình ảnh quen thuộc, bình dị và đời thường, thể hiện cái tinh tế trong quan sát của một thiên tài với sự từng trải của cuộc đời.

Mặc dù Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức đã được viết cách đây hơn hai thiên niên kỷ. Nhưng với khả năng bậc thầy của việc sử dụng ngôn từ, Seneca đã khiến không chỉ người đương thời, mà hậu thế cũng kính phục. Sách của ông được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ. Được đưa vào chương trình giảng dạy tại Ý.

Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức dành cho ai?

  • Bạn trẻ đang tìm hiểu về chủ nghĩa khắc kỷ và cách thực hành chủ nghĩa khắc kỷ trong đời sống thường ngày.
  • Bạn quan tâm đến văn học, nghệ thuật, lịch sử, triết học Hy Lạp – La Mã cổ đại.
  • Bạn đam mê nghiên cứu về những học giả vĩ đại nhất thời kỳ này như Seneca, Marcus Aurelius, Plato…
  • Bạn đang muốn cải thiện các mối quan hệ đồng nghiệp, tình yêu, gia đình. Bạn muốn không ngừng phát triển bản thân và cần những lời khuyên có giá trị.
  • Những ai mong muốn trang bị cho bản thân một tâm thức mạnh mẽ, để đương đầu với thời cuộc biến đổi khôn lường này.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức – tên tiếng Anh: Moral Letters to Lucilius

Tác giả: Lucius Annaeus Seneca

Dịch giả: Andy Trương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2021 (tiếng Việt)

Về tác giả

Seneca

Lucius Annaeus Seneca (4 TCN – 6 SCN) là một triết gia thời kỳ La Mã cổ đại. Ông theo trường phái Khắc kỷ và còn là một chính khách, nhà biên kịch, nghệ sĩ hài đương thời. Tên ông có mặt trong thời kỳ Bạc của văn học La Mã cổ đại. “Làm thế nào để một cá nhân đạt đến cuộc sống tốt đẹp”. Là câu hỏi chi phối xuyên suốt toàn bộ quá trình nghiên cứu của nhà hiền triết vĩ đại này.

Lời kết

Sách Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức cho bạn biết: Có trách nhiệm với thời gian của bạn. Một tình bạn chân chính. Từ bỏ quyền lực và danh vọng. Triết học và sự giàu sang. Tuổi già và cách đón nhận cuộc sống mỗi ngày,… Và còn nhiều hơn nữa.