Sergio Zyman – Trong cả triệu marketers có 1 người như thế!

Với bất cứ một người lãnh đạo, quản lý hay nhân viên marketing nào cũng đều không nên bỏ lỡ những cuốn sách hay nhất của tác giả Sergio Zyman – Được mệnh danh là chuyên gia marketing xuất sắc đến mức cả triệu người chỉ có 1 – 2 người như thế! Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về tác giả lừng danh này qua bài viết sau đây!

Tiểu sử và sự nghiệp Sergio Zyman

Sergio Zyman

Tiểu sử tác giả

Sergio Zyman sinh ngày 30 tháng 7 năm 1945 trong một gia đình gốc Do Thái tại Mexico City, Mexico. Ông được học những chương trình giáo dục cao cấp như chương trình điều hành tại Đại học Harvard và rất nhiều chương trình sau đại học tại Paris, London, Jerusalem.

Sergio Zyman được biết đến với vai trò là một nhà tiếp thị, một chuyên viên marketer lão luyện trong thế giới maketing & tiếp thị trên thế giới. Tài năng của ông trong lĩnh vực này đặc biệt như thế nào? Cùng đến với phần sự ngiệp của Sergio nhé!

Sự nghiệp

Zyman làm việc với tư cách giám đốc tiếp thị tại nhiều tập đoàn lớn như Coca-Cola, PepsiCo, Procter & Gamble. Sau đó, ông thành lập và CEO một công ty cho riêng mình  mang tên Zyman Group, chuyên hoạt động trong lĩnh vực marketing với sứ mệnh thúc đẩy ngành marketing phát triển đến đẳng cấp thế giới.

Ông cũng được cho là có liên quan đến thương vụ bán để MDC Partners Inc – một công ty quảng cáo của Canada vào năm 2005 với giá trị 60 triệu USD. Sau đó, ông trở thanh giám đốc của Upstream Worldwide, rồi nhà cố vấn tư vấn tiếp thị cho JC Penney.

Sự nghiệp lừng lẫy của Zyman được biết đến nhờ thời gian dài làm việc tại Coca-cola với khả năng đẩy giá trị thị trường của Coca-cola tại New York lên 245% chỉ vỏn vẹn 5 năm, từ 56 tỷ đô la năm 1993 đến 193 tỷ đô.

Sách của Sergio Zyman

Sergio Zyman không chỉ là một nhà marketing xuất sắc và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới mà còn viết 4 cuốn sách nổi tiếng về quảng cáo và tiếp thị:

  • The End of Marketing as We Know It – Marketing giỏi phải kiếm được tiền, 1999
  • The End of Advertising as We Know It, 2002, cùng Armin A. Brott
  • Building Brandwidth: Closing the Sale Online, 2000, viết cùng Scott Miller
  • Renovate Before You Innovate: Why Doing the New Thing Might Not Be the Right Thing, 2004, viết cùng Armin A. Brott

Những chia sẻ về tiếp thị và quảng cáo của chuyên gia marketing hàng đầu thế giới Sergio Zyman là tài liệu tham khảo quý báu mà bất cứ ai làm trong ngành nghề luôn đòi hỏi cái đầu nhanh nhẹn như marketing.