Simon Veksner – Nhà Quảng Cáo viết Blog đầu tiên ở UK

Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Simon Veksner – tác giả cuốn sách Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo. Không quá già không quá trẻ, một con người năng động và đầy kinh nghiệm. Rất đáng để cho các bạn trẻ làm nghề sáng tạo học tập từ anh.

Simon Veksner

Đôi nét về Simon Veksner

Tóm tắt nhanh

Tác giả Simon Veksner mang hai quốc tịch Anh và Úc. Anh ngoài 40 tuổi, tốt nghiệp ngành Triết học và Ngôn Ngữ Pháp tại Đại học Oxford.

Bắt đầu công việc của mình như một nhà báo, Simon Veksner viết bài cho The Guardian, The Sunday Times, GQ và các tạp chí phụ nữ…

Các công việc trong sự nghiệp của Simon bao gồm:

  • Giám đốc Sáng tạo tại DDB Sydney
  • Trưởng phòng Ý tưởng tại Naked Sydney
  • Giám đốc Sáng tạo tại BBH London
  • Người viết quảng cáo cao cấp tại DDB London
  • Giám đốc Sáng tạo tại BuzzFeed ở Sydney

Simon Veksner đã sản xuất các chiến dịch cho một số thương hiệu nổi tiếng như Levi’s, Audi và Barnardo’s.

Trong sự nghiệp làm ngành quảng cáo sáng tạo của mình, Simon Veksner đã giành được khoảng 100 giải thưởng trong 16 năm với tư cách là Người sáng tạo.

  • Cannes – 5 giải Cannes Lions, bao gồm 1 Grand Prix và 2 Gold Lions
  • D&AD – 2 bút chì, 6 đề cử bút chì

Giảng dạy

Simon Veksner cũng đã giảng dạy tại Trường Quảng cáo Miami, và đã giảng bài khai mạc tại Trường Award School ba năm liên tiếp.

Sự nghiệp viết sách của Simon

Simon Veksner sach

Simon Veksner là người rất năng động, anh bắt đầu học viết code từ năm 14 tuổi, và dùng html cho tới giờ. Anh cũng là một game thủ và đặc biệt là nhà quảng cáo đầu tiên ở Anh bắt đầu viết blog.

Scamp – blog của Simon – nhanh chóng có được lượng người theo dõi rộng rãi và đỉnh điểm là nhận được hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi tuần – hơn 1,6 triệu lượt xem trang và 18.000 bình luận cho đến nay.

Sau đó, nó trở thành một chuyên mục hàng tuần trên tạp chí thương mại quảng cáo hàng đầu của Úc, Campaign Brief và sau đó là một chuyên mục ở Mumbrella.

Blog chính là khởi nguồn của sự nghiệp viết sách cho Simon Veksner. Simon chia sẻ rằng anh thực sự thích việc đào tạo những người sáng tạo trẻ. Anh đã xuất bản 2 cuốn sách về Quảng cáo:

  • How To Make It As An Advertising Creative, 2010 – Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo
  • 100 Ideas That Changed Advertising, 2015

Hai cuốn sách bản in giấy đều là bìa vàng chữ đen, nó có ẩn ý gì từ Simon Veksner dành cho những người làm sáng tạo? Hãy tìm hiểu thêm về tác giả thú vị này qua những cuốn sách và blog của anh nhé.