Song Hong Bing – Tác giả sách Chiến Tranh Tiền Tệ

Song Hong Bing là người đã giúp đông đảo chúng ta – những “con dân” trong thời đại này lật mở những bí mật, những kẻ lũng đoạn đằng sau tất cả sự kiện lớn nhỏ ở quy mô toàn cầu hay ở một quốc gia riêng lẻ. Có rất nhiều điều làm bạn sốc khi đọc sách của Song. Vậy ông là ai? Cùng Eccthai khám phá trong bài viết sau đây.

Vài nét về tác giả Song Hong Bing

song hong bing

Song Hong Bing hay Tống Hồng Bình sinh năm 1968 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, mang quốc tịch Hoa Kỳ. Thời gian sống và làm việc tại Trung Quốc ông có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế tài chính tiền tệ và cho ra đời rất nhiều bài báo, tác phẩm xuất sắc.

Tống Hồng Bình còn giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính Hoàn Cầu (Bắc Kinh). Thời gian này Song Hong Bing chuyên nghiên cứu về thị trường tài chính, cũng như tham vấn về chiến lược kinh doanh cho các tập đoàn lớn.

Năm 1994, ông sang Mỹ và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử gia nhưng cũng không ngừng việc nghiên cứu các vấn đề kinh tế. Ông học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đại học Hoa Kỳ, Đại học Norteastern.

Ông không chỉ là học giả nghiên cứu tài chính được kính trọng mà còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay trong lĩnh vực của mình, Tống Hồng Binh còn cho ra đời nhiều đầu sách hay, trong đó nổi tiếng nhất là bộ sách Chiến tranh tiền tệ gồm 2 tập, do NXB Lao động ấn hành.

Sách hay của Song Hong Bing

Chiến tranh tiền tệ – Cuốn sách nổi tiếng nhất

Chiến tranh tiền tệ – Currency Wars là cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Song Hong Bing, được xuất bản năm 2007 và đến năm 2009 trở thành sách bán chạy nhất tại Trung Quốc với 400.000 bản. Cuốn sách này được rất nhiều nhà lãnh đạo và giới doanh nhân Trung Quốc tìm đọc để có định hướng nào đó đúng đắn hơn trong bối cảnh chiến tranh thương mại Trung – Mỹ đang diễn ra quyết liệt. Tính đến năm 2011, Cuộc chiến tiền tệ đã bán được 1 triệu bản.

Khi nói đến Chiến tranh tiền tệ người ta thường nghĩ đến sự lũng đoạn của các tập đoàn lớn, khủng hoảng kinh tế, lạm phát, sự sụp đổ của công ty, bong bóng bất động sản,… Nhưng đó chỉ là những hệ quả của chiến tranh tiền tệ để lại. Trong cuốn sách Currency Wars tác giả Tống Hồng Bình kể một câu chuyện li kỳ và hấp dẫn hơn về mối quan hệ mật thiết như “kiềng ba chân” giữa TIỀN TỆ – CHÍNH TRỊ – CHIẾN TRANH.

Một số cuốn sách hay liên quan đến chủ đề kinh tế:

  • Chiến tranh tiền tệ phần 1 (Currency Wars 1), 2007
  • Chiến tranh tiền tệ phần 2 (Currency Wars 2: Currency Wars 2: World of Gold Privilege), 2009, bán được 2 triệu bản, NXB Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc.
  • Currency Wars 3: Financial High Frontier, 2011, NXB Yuan-Liou
  • Death by China
  • Cải cách tiền tệ
  • Chiến tranh đồng đô la

Bạn đang muốn hiểu về tiền và bản chất của nó, đừng bỏ lỡ sách Chiến tranh tiền tệ PDF – Song Hong Bing – Download miễn phí tại đây!!!