Review sách Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Bạn muốn gặt hái được gì từ cuộc đời mình? Bạn có câu trả lời chứ? Nếu chưa, có lẽ bạn nên đọc ngay Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết đi! Cuộc đời mỗi người nếu ví là 1 mảnh vườn, bạn là người nông dân, vậy thì cuốn sách này sẽ hướng dẫn cách làm vườn. Tất cả mọi khâu nên được chăm chút tỉ mỉ để cuối cùng bạn gặt hái được những thành quả xứng đáng nhất. Bây giờ, Eccthai mời bạn cùng đến với những bí quyết làm vườn hay ho trong cuốn sách này nhé!

song nhu ngay mai se chet

Đặt mua Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Tóm tắt nhanh

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết được ví như một cuốn triết học đường phố dành cho tuổi trẻ. Mọi trải nghiệm đều đáng giá như nhau, như một hộp chì màu 12 cây, màu nào cũng giá trị và góp phần làm nên bức tranh cuộc đời mỗi người.

Cuốn sách này của Phi Tuyết chứa đựng những bài học, những lời khuyên có lẽ hữu ích cho tất cả chúng ta. Những ai còn đang thời tuổi trẻ, bạn đang học đường hay đi làm, nếu vẫn chưa xác định được mục tiêu cuộc đời. Vậy thì bạn còn nên đọc cuốn sách này – càng sớm càng tốt.

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết được chia thành 4 chương lớn tương ứng với 4 giai đoạn thiết kế nên mảnh vườn của riêng bạn.

  • Giai đoạn 1: Làm đất
  • Giai đoạn 2: Chọn hạt giống – Gieo hạt
  • Giai đoạn 3: Chờ đợi
  • Giai đoạn 4: Gặt thành quả

Cùng làm đất để có một mảnh vườn đáng tự hào

Ở chương sách đầu tiên bạn sẽ được trang bị những thứ cần thiết để bắt tay thiết kế và xây dựng mảnh vườn mơ ước của mình. Bạn sẽ bắt gặp những triết lý thú vị.

sach song nhu ngay mai se chet

– Cuộc đời của bạn hẳn như một bộ phim. Bạn là nhân vật chính trong chính cuộc đời mình hoặc cũng có thể là nhân vật phụ trong cuộc đời người khác. Bạn chọn nhân vật nào?

– Những phân số toán học: Chúng ta chỉ đang sử dụng 1/10 sức mạnh não bộ; Câu chuyện những góc 1/4 tính cách; Tất cả những gì chúng ta biết về mình và người chỉ bằng 1/2; 2/3 bí kíp duy trì các mối quan hệ; 1/3 bí kíp cho một cuộc đời vui vẻ.

– Sức mạnh của sự thay đổi mãnh liệt hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Bước thứ hai: Chọn hạt giống và gieo hạt

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết dành cho bạn 2 món bảo bối giúp làm chủ số phận: Mục tiêu và Kế hoạch. Bạn nên thử lần lượt những bước cơ bản như sau của giai đoạn quan trọng này.

  • Đặt ra mục tiêu
  • Lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho mục tiêu đó
  • Kiểm soát cảm xúc bản thân để điều kiển cuộc sống của mình
  • Những hành động nhỏ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân
  • Những việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa

Bước thứ ba: Chờ đợi

Một cái cây không thể lớn lên trong ngày 1, ngày 2, nó cũng không thể sống được nếu không được chăm sóc. Sau khi bạn gieo hạt, hãy chăm sóc cho cuộc đời của bạn với nỗ lực và yêu thương nhiều nhất.

trich sach song nhu ngay mai se chet

– Cuộc đời dài bao lâu mà cứ dành những gì ngọt ngào nhất cho giây phút sau cùng?

– Thời gian chính là vật liệu của cuộc sống, xin đừng lãng phí!

– Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu

– Có một thế giới rất tuyệt vời đằng sau cánh cổng đại học

– Trở thành người làm chủ cuộc đời mình

– Cuối cùng, hãy đọc sách trên hành trình chăm sóc bản thân mỗi ngày. Sách là thứ rẻ nhất khiến bản thân bạn trở nên đáng giá! Vậy nên đừng bỏ lỡ chúng!

Bước cuối cùng: Gặt hái

Sau tất cả những quá trình gian nan nhưng cũng đầy thú vị bên trên. Bạn hãy tận hưởng thành quả ngọt ngào mà thôi!

cuoc song hanh phuc

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Trích sách Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

– Hãy tưởng tượng đây là một cuốn sách hướng dẫn làm vườn, bạn chính là người nông dân, bạn đang thiết kế và gieo hạt cho khu vườn của bạn, khu vườn cuộc đời của bạn. Bạn là người phải bỏ sức lao động và cũng chính bạn là người hưởng mọi thành quả từ khu vườn ấy, không ai khác cả.

– Bạn sinh ra không chỉ để xem cuộc sống của người khác hay sống cho người khác xem. Bạn được sinh ra để tự viết câu chuyện của mình, tự mình hoàn thành các vai trò trong câu chuyện đó và sau cùng là thưởng thức chúng với tất cả tấm lòng.

– “Nếu mỗi ngày bạn để ba giờ trôi qua lãng phí, hãy nhân nó lên một năm, bạn đã lãng phí 1.095 giờ. Giả sử tính từ lúc này về sau, bạn còn 50 năm nữa để sống, tổng số giờ lãng phí của bạn là 54.750 giờ, tương đương với 2.281 ngày hay 6,25 năm. Gần 1/10 cuộc đời bạn trôi trong vô nghĩa, đấy là coi như thời gian ngủ vẫn tính là thời gian sử dụng.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Tác giả: Phi Tuyết

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả sách Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Phi Tuyết là một cô gái trẻ sinh năm 1990, là “một trong những người thích nổi loạn”. Cô tự nhận mình là “một Song Tử điển hình với những tính cách tương phản nhau chan chat ngay trong cùng một bản thể” và “Một người đang cố gắng để sống được thật nhiều cuộc đời chỉ trong kiếp này.”. Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết khiến bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những bí mật nho nhỏ, thú vị mà có thể trước nay bạn đã từng bỏ lỡ!

Lời kết

Hãy tải ngay sách Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết PDF để bắt đầu quy hoạch lại mảnh vườn cuộc đời mình. Sẽ sớm thôi bạn nhận được những quả ngọt đầu tiên do chính mình vun trồng, tưới tắm mỗi ngày.