Review sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Mễ Mông

Cuộc sống này không bao giờ dễ dàng như một câu chuyện ngôn tình và bạn cũng chẳng là nhân vật chính của bất cứ ai. Vậy thì tại sao phải ôm giấc mộng công chúa, sống ngây thơ đơn thuần, hãy thực tế một chút có khi mọi chuyện lại khác. Thực tế nhưng không thực dụng, dễ nói khó làm. Cùng Eccthai đọc cuốn sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng của tác giả Mễ Mông để có thể ung dung tự tại đối mặt với cuộc đời này bạn nhé!

song thuc te giua doi thuc dung

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Cuốn sách nhắc đến nhiều quan điểm sống tích cực trong cuộc sống. Có những quan điểm vô cùng thực tế và đôi khi đọc lên bạn sẽ cảm tưởng nó thật thực dụng. Nhưng cũng có thể nhìn lại thực dụng có gì không tốt sao? Nếu biết thực dụng đúng cách bạn sẽ thôi ảo tưởng, mơ mộng hão huyền về cuộc sống này và tìm được hướng đi phù hợp với chính mình.

Quan điểm thứ nhất Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng Tôi thích tiền

Tôi thích tiền! Có mấy cô gái sẽ thẳng thắn thừa nhận điều đó hoặc chí ít là dám nói ra mình thích tiền. Nghe quá đỗi thực dụng, tiền có thể không phải là tất cả, tiền có thể không làm bạn hạnh phúc hơn. Nhưng! không có tiền thì chắc chắn là khổ không cần nói. Mở đầu cuốn sách, nữ văn sĩ Mễ Mông nhắc ngay đến cô ấy thích tiền và khẳng định nhiều người cũng thích như thế. Thật là một chia sẻ thẳng thắn.

Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh một cô gái độc lập và tự tin, không phụ thuộc vào bạn trai bạn gái mình. Cô ấy có thể giải tỏa nỗi buồn trong nhà hàng sang trọng, có thể ôm nỗi cô đơn trong căn hộ 2 phòng ngủ cao cấp…Ước mơ của biết bao cô gái hiện đại nhưng nói thì dễ làm thì khó, liệu có mấy nàng làm được?

song thuc te

Quan điểm thứ hai: Đừng cố gắng mà hãy nỗ lực để đạt được điều mình mong muốn

Cố gắng và nỗ lực nghe có vẻ giống nhau nhưng trong Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng, tác giả chỉ ra nó thực sự khác biệt. Để đạt được mục tiêu, cố gắng là chưa đủ, bạn phải dồn hết mọi nỗ lực mới mong làm được.

Như câu chuyện của một game thủ tên Sky. Ban đầu là một người chơi game rất bình thường nhưng sau khi nhận ra tham vọng của bản thân, cậu học sinh lớp 8 đã dồn hết mọi thứ để rèn luyện cho trò chơi.

Có khi đối mặt với đối thủ mạnh gấp chục lần, có lúc cậu rơi xuống vực thẳm không đáy khi liên tiếp thua các giải đấu đến mức từng nghĩ đến việc tự tử. Nhưng không, cậu đã không ngừng nỗ lực, tôi luyện để có ngàng rèn sắt thành thép cứng rắn, xứng đáng với những vinh quang.

Qua câu chuyện, tác giả muốn gửi gắm, dù là con người bình thường nhất chỉ cần đủ nỗ lực bạn cũng có thể trở nên phi thường với rất nhiều kỳ tích.

no luc lam dieu minh muon

Quan điểm thứ ba: Sự trưởng thành của con người

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng chỉ ra: “Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố gắng tranh đấu đến cùng.”

Chỉ có dăm ba lần đau đớn tìm cách thoát kén bạn mới có thể hóa bướm xinh đẹp và tự do bay lượn khắp muôn nơi. Sự trưởng thành được rèn giũa từ những khó khăn và nghịch cảnh mà thành. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, cuộc sống này sẽ đáp lại cho bạn những thành tựu tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Top những sách hay phụ nữ hiện đại nên đọc

 Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng PDF

Đặt mua Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)
song thuc te giua doi thuc dung pdf

“Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã”_Chỉ có chính mình nỗ lực, độc lập, tự tin, kiên cường, bản lĩnh mới có thể sống an vui, giữa những bộn bề, lo toan của cuộc đời này!

Đúng vậy! Chỉ khi bạn nỗ lực hàng trăm lần bạn mới có thể đứng vững trên đôi chân của chính mình và sống cuộc đời mình mong muốn. Không cưỡng cầu, không hi vọng vào một điều may mắn hay một người xa xăm như nàng công chúa say ngủ trong rừng chờ hoàng tử đến giải cứu.

Bạn yêu thích thể loại sách kỹ năng sống lãng mạn với những lời văn tinh tế từ tác giả Trung Quốc? Hãy download Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng PDF tại đây!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Tác giả: Mễ Mông

Dịch giả: Bùi Nhung

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Mễ Mông là một tác giả người Trung Quốc, cô có lối sống thẳng thắn, bộc trực và chính từng trang sách của cô cũng thể hiện rõ điều đó. Bằng kinh nghiệm sống và tâm lý sắc bén, Mễ Mông phơi bày rõ những sự thật phũ phàng của cuộc sống để giúp độc giả thức tỉnh, thôi mộng mơ và tìm được hướng đi chính xác của cuộc đời, sống thực tế và khôn ngoan hơn để thành công như những gì họ mong muốn.

Lời kết cho Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Hãy thôi mơ mộng và sống đời thực tế! Những chia sẻ của tác giả trong cuốn sách này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, được đông đảo bạn trẻ yêu thích và thực hành, không ít trong số họ đã trở nên thành công. Còn bạn? Bạn đã sẵn sàng bước ra vỏ bọc của chính mình để Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng?