Stephen Ilardi – Bác sĩ chữa Trầm Cảm không dùng thuốc

Bài viết này ECCthai cung cấp thông tin về bác sĩ Stephen Ilardi – người đã rất thành công trong việc chữa trị trầm cảm cho rất nhiều người. Phương pháp trị liệu TCL của ông không dùng thuốc mà đi vào cốt lõi lối sống của con người.

Stephen Ilardi

Đôi nét về Tiến sĩ Stephen Ilardi

Stephen Ilardi nhận bằng Tiến sĩ về tâm lý học lâm sàng từ Đại học Duke, và đã dành hai thập kỷ qua với tư cách là một nhà nghiên cứu tích cực, giáo sư đại học và bác sĩ lâm sàng.

Ông đã điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm và các chứng rối loạn nghiêm trọng khác, đồng thời là tác giả của hơn 40 bài báo và bài báo học thuật về bệnh tâm thần.

Phương pháp trị liệu TLC

Trong sáu năm qua, Tiến sĩ Stephen Ilardi và nhóm nghiên cứu lâm sàng của ông đã phát triển và hoàn thiện một chương trình mới. Hiệu quả của nó rất cao cho bệnh trầm cảm lâm sàng: Thay đổi lối sống trị liệu TLC – Therapeutic Lifestyle Change.

Phương pháp điều trị sáng tạo này dựa trên sự hiểu biết sâu sắc rằng: con người không bao giờ được thiết kế cho nhịp sống ít vận động, luôn ở trong nhà, cô lập với xã hội, thiếu ngủ, đầy thức ăn nhanh và hối hả của nhịp sống Mỹ thế kỷ 21.

phuong phap dieu tri tram cam

Hiểu được bệnh trầm cảm hiện đại là kết quả của lối sống ngày càng độc hại của chúng ta. Tiến sĩ Stephen Ilardi đã giúp nhiều người trầm cảm vượt qua căn bệnh suy nhược bằng cách khôi phục lại sáu thói quen chữa bệnh hiệu quả từ quá khứ của tổ tiên chúng ta.

Lấy cảm hứng từ thành công của chương trình – ngay cả trong những trường hợp trầm cảm mãn tính, nghiêm trọng không thể đáp ứng với thuốc chống trầm cảm – Tiến sĩ Ilardi đã viết “The Depression Cure” – sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm, một hướng dẫn từng bước cho chương trình Thay đổi lối sống trị liệu.