Sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm Không Dùng Thuốc

Sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm là cuốn sách đặc biệt của tiến sĩ Stephen S. Ilardi. Trong kinh nghiệm chữa trị trầm cảm của mình, ông đã đúc kết được 6 cách hiệu quả để tự điều trị căn bệnh này mà không dùng đến thuốc. Đây là món quà ý nghĩa mà ông mang lại cho cuộc đời, giữa diễn biến phức tạp của xã hội và hậu quả của nó: Căn bệnh trầm cảm quái ác. Chúng ta cùng đọc sách cho một sự chuẩn bị nhất định, hoặc chí ít để giúp đỡ những người xung quanh ta. Cùng lan tỏa món quà tuyệt diệu này bạn nhé.

phuong phap dieu tri tram cam

Đặt mua Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Nội dung chính của sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm TLC (Therapeutic Lifestyle Change) đi vào thay đổi lối sống trị liệu. Lối sống này không chỉ giúp điều trị bệnh mà có lẽ nó cần thiết cho tất cả chúng ta trong thế giới hiện đại này.

Cuốn sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm được ECCthai giới thiệu vì nó hơn cả một phương thức chữa bệnh. Chúng ta biết rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh! Và đây chính là cuốn cẩm nang để chúng ta có được cuộc sống lành mạnh và chủ động.

Điều đáng sợ của Trầm Cảm

Có lẽ điều đáng sợ ấy là cách mà căn bệnh đến với mỗi người. Chúng ta thường không biết về nó cho tới khi nó trở thành nặng và có biểu hiện rõ rệt. Cũng như những nguyên nhân cấu thành căn bệnh đôi khi khá mơ hồ và lẩn khuất. Và hậu quả nó ăn mòn con người một cách thảm hại.

roi loan tram cam

Đôi khi những cơn đau đầu thoáng qua, một vài lần mất ngủ lặp lại, hay bạn bắt đầu nhớ nhớ quên quên. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh bắt đầu rồi. Tôi có vài người bạn, họ đã phải dành vài năm nghỉ việc, về làng quê để tìm lại sự cân bằng và câu trả lời cho chính mình. Tất cả đơn giản chỉ là tự nhiên họ thấy mệt mỏi, dần dần năng lượng sống như cạn kiệt và vô cùng mơ hồ. Tới mức đi khám bệnh cũng không ra bệnh.

Cơ thể con người và nhịp sống

Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm chỉ ra rằng cơ thể của chúng ta không sinh ra cho một nhịp sống quá nhanh. Sự phát triển vũ bão của mọi thứ tạo nên sự mất cân bằng tự nhiên, chúng ta thiếu đi sự chăm sóc và nghỉ ngơi giữa nhịp sống ấy. Chưa kể những chuyện nặng nề cụ thể tác động trực tiếp.

6 Thành tố của Lối sống trị liệu TLC

thuc an chua omega 3

Cuốn sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm đi vào giải quyết vấn đề từ gốc rễ mà không cần quá quan tâm tới cành, lá, ngọn. Lối sống là điều cơ bản quyết định chất lượng tinh thần và thể chất của mỗi chúng ta. 6 yếu tố được đưa ra đó là:

 • Axit béo Omega-3 trong chế độ ăn uống
 • Các hoạt động tích cực
 • Các bài tập thể dục
 • Sự hấp thụ ánh sáng mặt trời
 • Kết nối xã hội
 • Giấc ngủ

Bằng cách áp dụng 6 thành tố cốt lõi này trong phương pháp điều trị, kết quả của tiến sĩ cho thấy một điều đáng mừng. Tỷ lệ phục hồi tích cực của người bệnh cao gấp 3 lần so với điều trị bằng thuốc.

Từng bước điều trị trầm cảm

tu dieu tri tram cam

Cụ thể trong cuốn sách, tác giả sẽ lý giải theo cơ sở khoa học và đưa ra chi tiết những việc để bạn có thể thực hành. Cùng mô tả về triệu chứng, dấu hiệu, nguyên nhân và cách thức thực hiện. Bạn sẽ biết được:

 • Tỷ lệ omega-3 bạn cần là bao nhiêu? Có trong thực phẩm nào?
 • Thời lượng giấc ngủ và cách thức ngủ cho mỗi cá nhân từng kiểu ra sao?
 • Các hoạt động thể dục của bạn đang đúng không? Nên thực hiện như thế nào?
 • Ánh sáng mặt trời hay ánh sáng nhân tạo tác động tới bạn ra sao?
 • Kết nối xã hội kiểu gì? Và như thế nào là tốt?

Tất cả những điều chi tiết nhất, gần gũi và dễ hiểu được dẫn dắt nhẹ nhàng qua từng bước. Hãy để cuốn sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh nhé.

Xem thêm: Sách chủ đề trầm cảm 

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm – Tên tiếng anh: The Depression Cure: The 6-Step Program to Beat Depression without Drugs

Tác giả: Stephen S. Ilardi

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Dịch giả: Trịnh Dung

Nhà xuất bản: NXB Hà Nội

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Stephen Ilardi

Stephen S. Ilardi là Tiến sĩ tâm lí học lâm sàng của Đại học Duke. Ông cũng là một bác sĩ tiếng tăm trong việc điều trị các hội chứng trầm cảm, mang lại cuộc đời mới và thắp lên tia hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân.

Lời kết

Sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm đôi khi bị cái tên dịch ngăn cản sự tiếp cận rộng rãi tới bạn đọc. Cũng vì lý do này mà ECCthai muốn review về sách để bạn đọc thấy được tác dụng to lớn hơn việc chữa bệnh cụ thể cho một số ít cá nhân nhất định. Nó phù hợp với tất cả chúng ta, để hiểu và phát triển bản thân mình, hướng đến cuộc sống tươi đẹp. Chúc bạn đọc sách hữu ích!