Review sách Sức mạnh của sự cô đơn – Tokio Godo

Sức mạnh của sự cô đơn – Cô đơn là thời điểm lý tưởng nhất cho ta nhận thức chính mình. Đừng để thời khắc cô đơn khiến bạn bị nhấn chìm trong lạc lõng, nó có sức mạnh ghê gớm khiến bạn tỉnh táo và vực dậy chính mình và mạnh mẽ hơn bất cứ một động lực to lớn nào khác. Cùng Eccthai trưởng thành với người bạn đồng mang tên sự cô đơn, bạn nhé!

suc manh cua su co don

Đặt mua Sức mạnh của sự cô đơn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 21%)

Nội dung Sách Sức mạnh của sự cô đơn

Cô đơn là gì?

Theo Wikipedia:

  • Cô đơn là một trạng thái cảm xúc phức tạp và thường gây khó chịu, đáp ứng lại với sự cách ly xã hội.
  • Cô đơn thường bao gồm cảm giác lo lắng về sự thiếu kết nối hay thiếu giao tiếp với những cá nhân khác, cả ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Chính vì vậy, con người chúng ta có thể cảm nhận cô đơn, thấy mình bơ vơ, lạc lõng dù đang ở chốn đông người. Mà nguyên nhân sâu thẳm của cảm xúc này thường đa dạng, có thể từ: tình cảm, tâm thần, thể chất, vấn đề xã hội…

nguoi co don

Người ta cũng chia cô đơn thành vài loại hình:

  • Cảm thấy cô đơn với bị cô lập về mặt xã hội
  • Sự cô đơn thoáng qua với kéo dài
  • Sự cô đơn như một điều kiện con người

Càng lớn càng cô đơn…

Sách Sức mạnh của sự cô đơn cho thấy: Theo các thống kê, con người ta càng lớn càng cảm thấy cô đơn. Thậm chí có đến hơn 20% dân số Hoa Kỳ cảm thấy mình thật sự cô đơn. Cảm xúc cô đơn thường xuất hiện ở độ tuổi sắp sửa trưởng thành, những cô cậu tuổi teen và đang chuyển giao giữa những năm 20 đến 30 tuổi.

Sự cô đơn ngày càng hiện hữu rõ nét hơn trong xã hội loài người. Ở thời đại bùng nổ các mối quan hệ. Ở thời đại cuộc sống lôi chúng ta đi xoành xoạch không hề thương tiếc. Chúng ta hối hả, rôm rả, bắt chuyện, kết giao. Nhưng kỳ thực, chỉ cần đêm về, sập cánh cửa lại, nỗi cô đơn lại tràn về.

Sức mạnh của sự cô đơn

Trên hành trình trưởng thành, tất yếu chúng ta phải chấp nhận sự cô đơn. Chỉ có tỉnh táo cùng Sức mạnh của sự cô đơn, bạn mới đủ nhận thức sâu sắc về cuộc sống. Cô đơn là thời điểm lý tưởng nhất cho ta nhận thức chính mình. Vậy nên, hãy tận hưởng quãng thời gian tốt đẹp một mình, cô đơn, đơn thân khan hiếm của bạn… Để biến nỗi cô đơn thành sức mạnh phi thường, đẩy bạn tiến những bước thật dài trên con đường tương lai.

sach suc manh cua su co don

Trong một xã hội công nghệ lên ngôi, anh hùng bàn phím tầng tầng lớp lớp xuất hiện. Bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể bị tẩy tay tập thể, bị trù dập không thương tiếc, bị xỉ nhục, lăng mạ bầy đàn… Trong những lúc thế này, chỉ có thái độ sống cô đơn bản lĩnh mới giúp bạn bình tâm làm tiếp việc của mình.

Khi đã xây dựng thái độ sống cô đơn, bạn sẽ tận dụng triệt để mọi Sức mạnh của sự cô đơn. Để có thể tự tin khẳng định mình có thể vượt qua mọi chông gai trắc trở, bởi chính mình. Và rằng xã hội ngoài kia có biến hóa khôn lường, chỉ cần bạn có đủ sức mạnh nội tâm, bạn cũng dễ dàng chậc lưỡi “mặc kệ”.

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Sống tốt với bản thân mình!

“Với mình, chuyện quan trọng nhất chính là sống tốt với bản thân”. Tín niệm này càng mạnh mẽ, càng chứng tỏ được mức độ chín chắn của một con người. Khái niệm cô đơn được nói đến trong cuốn sách, hoàn toàn không phải là chủ động né tránh tiếp xúc xã hội, hay bị người khác tẩy chay và coi thường, mà là lựa chọn con đường bản thân mình tin tưởng, là một khái niệm tương tự như “độc lập”._Trích dẫn trong sách Sức mạnh của sự cô đơn.

Thời buổi hội nhập, mở cửa, chúng ta sống không thể thành công nếu chỉ có một mình. Chúng ta cần tập thể, đoàn đội, những người hỗ trợ lẫn nhau. Nhưng cũng tuyệt nhiên đừng bao giờ ỷ lại vào các mối quan hệ xã hội. Tự bản thân mình nên đặt ý chí của mình vào trung tâm, làm tốt việc của mình, có trách nhiệm đến cùng với chính mình. Có một hướng suy nghĩ và lối sống tích cực như vậy, thì dù có sống một mình bạn cũng thực sự không hề cô đơn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sức mạnh của sự cô đơn

Tác giả: Tokio Godo

Dịch giả: An Lạc Group

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng

Về tác giả sách Sức mạnh của sự cô đơn

Tokio Godo

Tokio Godo là một doanh nhân, nhà đầu tư, cố vấn – diễn giả trong lĩnh vực đầu tư và tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng. Hiện tại, ông đang điều hành 2 công ty, cố vấn đầu tư bất động sản và diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vự đầu tư và kỹ xảo thương mại. Ông cũng đều đặn xuất bản những cuốn sách có tiếng vang lừng lẫy: Bí quyết để có 300 triệu Yên ở tuổi 33 (2006); Đừng cười để chiều lòng người; 40 thói quen xấu nên từ bỏ; Sức mạnh của đồng tiền; Chiến lược của đời người – Tăng tốc ở tuổi 30; Sức mạnh của sự cô đơn;…

Lời kết

Cô đơn không có gì đáng sợ, người biết tận dụng Sức mạnh của sự cô đơn mới thực đáng gườm. Bởi trong thâm tâm họ đã mạnh mẽ đến mức tự mình vượt qua mọi bão giông của cuộc sống. Thêm một ai khác bước vào cuộc đời họ chỉ là thêm dệt hoa trên gấm, có cũng được, không cũng chẳng sao. Vì mỗi ngày sống với thái độ cô đơn tích cực, cuộc đời vốn dĩ đã đủ âm sắc rồi!