Review Sách Sức Mạnh Của Thói Quen – Charles Duhigg

Sức Mạnh Của Thói Quen thực sự đáng sợ khi nó có thể dẫn bạn đến thành công hoặc xô đẩy bạn ngã xuống bùn lầy. Thói quen tốt hay thói quen xấu là do chính bạn rèn luyện mà nên. Vậy làm thế nào để tránh được cám dỗ của những thói xấu và luyện tập những thói quen có ích? Những lời khuyên của tác giả Charles Duhigg trong cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen sẽ vạch đường chỉ lối cho bạn.

suc manh cua thoi quen

Đặt mua Sức Mạnh Của Thói Quen Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Bạn đọc tham khảo bản PDF sách Sức Mạnh Của Thói Quen PDF tại đây!

Sức mạnh của thói quen – Bí quyết tạo dựng thói quen tốt để thành công

Cuốn sách giải thích tầm quan trọng của cách chúng ta sử dụng thói quen trong cuộc sống, bất kỳ một thói quen nhỏ nào cũng có lý do để hình thành. Khi đã hiểu được cách thói quen vận hành bạn sẽ áp dụng hiệu quả những mẹo thay đổi thói quen cá nhân hay thói quen của tổ chức và thực sự thay đổi cuộc sống.
Đây là “kim chỉ nam” cho bất cứ ai muốn bắt đầu thay đổi bản thân, làm những thói quen tốt mỗi ngày hoặc từ bỏ những thói quen xấu. Hoặc nếu bạn quan tâm đến cơ chế, làm sách nào để những thói quen hình thành và hoạt động trong một tổ chức, trong xã hội thì nên đọc sách Sức mạnh của thói quen.

Toàn bộ cuốn sách dày cộm này được chia thành 3 phần với 9 nội dung cực kỳ quan trọng, bao quát toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến thói quen của cá nhân, tổ chức, xã hội.

Một là: Thói quen là những vòng lặp lại của gợi ý – hoạt động – khen thưởng, đơn giản mà tiết kiệm công sức và khả năng chịu đựng

Hai là: Thói quen tồn tại vì chúng tạo ra sự thèm khát
Ba là: Để thay đổi một thói quen, thay thế các hành động thường ngày với một hành động khác và tin vào sự thay đổi.

Bốn là: Bạn có thể thay đổi được nếu tập trung vào những thói quen mang yếu tố quyết định và đạt được những chiến thắng nho nhỏ

Năm là: Sức mạnh ý chí là thói quen then chốt quan trọng nhất.
Sáu là: Thói quen theo tổ chức có thể nguy hiểm, nhưng ta có thể thay đổi chúng bằng một cuộc khủng hoảng.

Bảy là: Các công ty tận dụng thói quen trong chiến dịch tiếp thị của họ.

Tám là: Biến động được sinh ra từ mối quan hệ mạnh mẽ, áp lực và thói quen mới.

Chín là: Chúng ta chịu trách nhiệm cho việc thay đổi thói quen của chúng ta.

Thông qua những nghiên cứu khoa học cụ thể, Sức Mạnh Của Thói Quen đã chỉ ra có đến 40% các hành động bạn lặp lại mỗi ngày là do thói quen vô thức chứ không phải là quyết định có ý thức. Đó là do cơ chế hình thành thói quen gồm 3 giai đoạn: Gợi ý – Hành động – Khen thưởng.

Thói quen xấu rất khó thay đổi vì kết quả sau cùng của vòng lặp – khen thưởng thường rất hấp dẫn. Và chính thói quen tốt cũng hấp dẫn không kém.

co che vong lap thoi quen

Nắm rõ cơ chế này bạn sẽ vận dụng được bí quyết để thay đổi thói quen chính là giữ nguyên những gợi ý và thay đổi hành động, khen thưởng sẽ tốt đẹp như bạn khao khát.

Và để có thể thay đổi được một thói quen bạn cần phải có sức mạnh ý chí – là thói quen then chốt của mọi sự thành công. Ý chí đủ mạnh sẽ giúp bạn có đủ sức để làm được những điều mà trước giờ bạn nghĩ nó ngoài khả năng. Như ông bà ta từng nói “có chí thì nên”.

Những nội dung quan trọng khác của cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen tác giả Charles Duhigg nói về thói quen của tổ chức nguy hiểm như thế nào, cách vận dụng nó vào các chiến dịch tiếp thị quảng cáo và cần tạo ra một cuộc khủng hoảng để có thể thay đổi thói quen doanh nghiệp.

Đôi nét về tác giả, tác phẩm:

Thông tin sách

Tên sách: Sức Mạnh Của Thói Quen (tiếng anh: The Power of Habit)

Tác giả: Charles Duhigg

Dịch giả: Lê Thảo Ly

Thể loại: Kỹ năng, Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 28/2/2012

Giải thưởng: Top best-seller liên tiếp 40 tuần trên thời báo New York Times.

Về tác giả sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Charles Duhigg sinh năm 1964, là một nhà báo và tác giả nổi tiếng người Mỹ. Ông tốt nghiệp Đại học Yale và sao đó tiếp tục lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Harvard.

charles duhigg

Sự nghiệp của Charles Duhigg bắt đầu tại thời báo Los Angeles Times và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Sau đó, ông đầu  quân cho tờ báo dánh giá nhất nước Mỹ – New York Times vào năm 2006 và tiếp tục làm nên những thành công vang dội hơn. Cao cả nhất là giải thưởng Pulitzer năm 2013.

Duhigg cũng từng là phóng viên chiến trường ở Irac, sau đó trở về Mỹ và viết nên hàng loạt cuốn sách nổi tiếng như The Power of Habit – Sức Mạnh Của Thói Quen, Thông minh hơn nhanh hơn giỏi hơn, The Secrets of Being Productive in Life and Business,… Đồng tác giả với các cuốn sách Toxic Waters, Golden Opportunities, và trong nhóm tác giả viết The Reckoning.

Lời kết cho Sức mạnh của thói quen

Thói quen hoàn toàn có thể thay đổi được nếu bạn có đủ sức mạnh ý chí để thay đổi hành động trong khi vẫn giữ nguyên gợi ý và phần thưởng. Vậy bạn sẽ thực hiện cụ thể cách thay đổi thói quen như thế nào? Chính bạn là người chịu trách nhiệm với thói quen và sự thay đổi thói quen của bản thân để trở nên ngày càng tốt đẹp hơn.

Hãy đọc ngay cuốn sách Sức Mạnh Của Thói Quen để sớm đạt được những mục tiêu tốt đẹp mà bạn hằng ao ước và đừng quên mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả nhé.