Tiểu sử và những đầu sách hay của T.Harv Eker

T.Harv Eker từng trải qua tuổi thơ nghèo khó, làm hàng tá công việc thời trẻ cho đến một vị triệu phú đầy tài năng và tham vọng. Chúng ta cùng khám phá tiể sử và các sách hay của T.Harv Eker – Tác giả cuốn Bí mật tư duy triệu phú nổi tiếng được tái bản nhiều lần ở Việt Nam.

Tiểu sử và sự nghiệp

T.Harv Eker là một tác giả, doanh nhân và diễn giả đầy tài năng về giàu có và động lực. Ông trở thành triệu phú tự thân nổi tiếng về nguyên tắc lập bản kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả giúp ông đạt được thành công.

T Harv Eker

Eker sinh ngày 10 tháng 6 năm 1954 tại Toronto, Canada trong một gia đình có cha mẹ gốc Châu Âu nhập cư đến Bắc Mỹ sau thế chiến 2.

Ông trải qua một tuổi thơ khốn khó khi gia đình quá nghèo và có lúc tài sản chỉ vỏn vẹn 30 USD khi vừa đặt chân đến Bắc Mỹ. Khi 13 tuổi ông đã làm nhiều nghề từ giao báo, bán kem, bán hàng hội chợ. Sau khi học hết trung học, T.Harv Eker học 1 năm tại Đại học New York sau đó nghỉ giữa chừng.

Những năm đầu đời thanh niên, T.Harv Eker làm đến 12 ngành nghề khác nhau và sống ở 5 thành phố. Ông đã chứng tỏ mình là một thanh niên thông minh và tham vọng với mong muốn thành công với công ty do mình thành lập và trở thành triệu phú.

Sau thất bại trong một dự án đầu tiên, ông về sống cùng cha mẹ. Tại nhà, ông được một người bạn giàu có của cha mình chỉ đường dẫn lối để thay đổi suy nghĩ, chiến lược và hành động.

“Eker, khi bằng tuổi cháu, bác còn không làm được nhiều thứ như cháu. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi bác biết về những bí mật của người giàu. Và bây giờ, bác muốn kể lại cho cháu”.

Ông bắt đầu suy nghĩ và làm theo cách mà người giàu nghĩ về tiền bạc, kinh doanh hay các chiến dịch bán sản phẩm. Ông vay 2.000 đô la Mỹ và mở cửa hàng bán đồ thể thao, T.Harv Eker điều hành nó theo cách của người giàu.
Chỉ ngắn ngủi 2 năm ông đã phát triển cửa hàng của mình thêm 10 chi nhánh, đồng thời bán 1/2 cổ phần của mình cho Tập đoàn H. J. Heinz với giá 1,6 triệu đô, và chính thức trở thành triệu phú.

Hiện tại, ông sáng lập và điều hành công ty Công ty Peak Potential Trainning – chuyên nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới.

Đồng thời, T.Harv Eker cũng sáng lập và trực tiếp giảng dạy nhiều khóa học nổi tiếng như Tư duy Triệu Phú (Millionaire Mind Intensive), Tư duy đột phá của Doanh nhân Thành Công (Guerilla Business Man), Làm Chủ Tư Duy (Master Your Mind) và Huấn Luyên Nhà Huấn luyện (Train The Trainer), Đào tạo Chiến binh khai sáng (Enlighted Warrior) … đem lại thành công tài chính cho hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới.

Sách hay của T.Harv Eker

Trong sự nghiệp viết lách, T.Harv Eker là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng nhất là “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” (Secret of Millionaire Mind) và “Làm Giàu Nhanh” (Speed Wealth).

Trên đây là những nét cơ bản về tác giả T.Harv Eker chúng tôi thông tin đến quý đọc giả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!