Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo – Một cuốn sách nhà lãnh đạo nên đọc

Nắm bắt chính xác tâm lý đối phương dù họ là nhân viên, khách hàng hay đối tác là một kỹ năng thiết yếu giúp bạn thành công trong vai trò người lãnh đạo. Bạn sẽ làm được điều đó khi tiếp cận những chỉ dẫn khoa học và thực tiễn trong cuốn sách Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo của hai tác giả Dean Tjosvold và Mary M. Tjosvold.

tam ly hoc danh cho lanh dao

Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo – Quản lý hiệu quả hơn nhờ cách thức tạo ra động lực, xung đột và quyền lực

Đối với một nhà lãnh đạo, các kiến thức về tài chính, kỹ thuật, chuyên môn có thể được áp dụng rất khác nhau tùy vào ngành nghề đặc thù của họ, nhưng tất cả lãnh đạo đều phải là nhà tâm lý học thì mới có ngày thành công rực rỡ. Bởi vì lãnh đạo là làm việc với con người và thông qua con người để đạt được mục tiêu chung của tổ chức. Vì vậy, người lãnh đạo phải hiểu rõ về nhân viên của mình để dẫn dắt họ, đặt đúng vị trí để họ phát huy hết mức sự sáng tạo của mình.

Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo sẽ giúp một người đa – đang – sẽ làm lãnh đạo có những hiểu biết quan trọng về tâm lý học ở các khía cạnh như tầm nhìn chung, hợp tác, quyền lực, cảm xúc và xung đột để dẫn dắt bạn và nhân viên của bạn trở thành một đội ngũ làm việc hiệu quả.

Đây là cuốn sách hay, ý nghĩa và đầy giá trị cung cấp kiến thức cơ bản về tâm lý con người và những yếu tố tâm lý ản hưởng đến hành vi cá nhân của mỗi người trong đội nhóm, tổ chức.

sach tam ly hoc danh cho lanh dao

Bạn đọc là – các nhà nghiên cứu tâm lý hành vi con người, nhà lãnh đạo trong các tổ chức & công ty hoặc đội nhóm nhỏ, các học viên theo học các khóa học về lãnh đạo nhất định đừng bỏ lỡ cuốn sách Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo. Bởi nó sẽ giúp nhà lãnh đạo:

 • Hiểu được tâm lý, tâm tư nguyện vọng, tình cảm của nhân viên trong công ty, từ đó nhà lãnh đạo có thể tạo ra những động lực kịp thời và đúng đắn để thúc đẩy nhân viên hoạt động.
 • Đánh giá chính xác năng lực và tài năng của nhân viên để đặt họ đúng vị trí, giao đúng việc, giúp nhân viên phát huy hết sức năng lực sáng tạo của mình trong tổ chức.
 • Tạo thiện cảm với nhân viên, có sự gắn kết tốt đẹp hơn, vận hành đội nhóm của mình một cách suôn sẻ hơn.
 • Giải quyết những xung đột tiêu cực một cách hiệu quả hơn nhờ nắm bắt được tâm lý xã hội, tâm lý nhóm, động thái nhóm.

tam ly hoc danh cho lanh dao pdf

Mục lục Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo

Lời giới thiệu

Lời mở đầu

Phần giới thiệu

Phần một. TÂM LÝ HỌC ĐỂ LÃNH ĐẠO THÀNH CÔNG

 • Chương 1: Các mục tiêu trọng điểm của bạn
 • Chương 2: Tìm hiểu về tâm lý học

Phần hai. ĐƯA RA MỘT ĐỊNH HƯỚNG CHUNG

 • Chương 3: Cam kết lãnh đạo
 • Chương 4: Xây dựng cam kết của nhân viên
 • Chương 5: Phát triển tầm nhìn và mục đích chung

Phần ba. HỢP TÁC VỚI NHAU

 • Chương 6: Hợp tác và cạnh tranh
 • Chương 7: Các mặt của quyền lực
 • Chương 8: Giao tiếp hiệu quả
 • Chương 9: Cảm xúc và sự thể hiện cảm xúc

Phần bốn. TẬN DỤNG CÁC VẤN ĐỀ VÀ CÁC RÀO CẢN

 • Chương 10: Ra quyết định
 • Chương 11: Quản lý mâu thuẫn
 • Chương 12: Hướng đến các nhóm tự quản

Phần năm. TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO

 • Chương 13: Trở thành một doanh nghiệp có tinh thần học hỏi
 • Chương 14: Chuẩn bị cho tương lai

Và không chỉ dành riêng cho một nhà lãnh đạo đang tại vị hoặc sẽ giữ chức vụ trong tương lai, Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo còn phù hợp với bất cứ ai mong muốn hiểu rõ những kiến thức cơ bản nhất về tâm lý học. Đọc cuốn sách này và bạn có thể sở hữu kỹ thuật tâm lý vô cùng tuyệt vời trong cuộc sống.

Xem thêm: Sách chủ đề lãnh đạo hay nhất nên đọc

Tải sách PDF

>>> click để tải sách

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo (tên tiếng Anh: Psychology For Leader)

Tác giả: Dean Tjosvold, Mary M. Tjosvold

Dịch giả: Thanh Hằng dịch, Cam Thảo hiệu đính

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1995

Về tác giả

Dean Tjosvold và Mary M. Tjosvold là hai anh em ruột trong một gia đình hạnh phúc với người mẹ có khả năng thấu hiểu tâm lý con người và gắn kết mọi người một cách tuyệt vời.

dean tjosvold

– Dean Tjosvold là chủ tịch, giáo sư của trường đại học Lĩnh Nam, Hồng Kông, chuyên về tâm lý học, ông viết 15 cuốn sách thuộc chủ đề lãnh đạo và quyền lực, xung đột, hợp tác và cạnh tranh.

mary m tjosvold

– Mary M. Tjosvold là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mary T. Inc, một tổ chức chuyên sở hữu và quản lý nhà cho thuê nhà ở của người cao tuổi và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Cô xuất bản một số sách cùng anh trai của mình.

Lời kết cho Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo

“Tôi ước gì cuốn sách này xuất hiện vào thời điểm khi chúng tôi thực hiện chương trình đào tạo cho các nhà quản lý chương trình mới. Mặc dù luôn hài lòng về kiến thức của mình nhưng hầu hết các nhà lãnh đạo đều không nghiên cứu về tâm lý học của thuật lãnh đạo và đây có vẻ như là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối trong sự nghiệp của họ. Tâm lý học dành cho lãnh đạo chứa đựng cái nhìn thấu đáo về những thách thức này đồng thời đề xuất các phương pháp tiếp cận hiệu quả và thực tiễn để đạt được các mục tiêu kinh doanh” – Candice L.Phelan, PhD.