Tâm Lý Học Hài Hước – Khoa học về những điều kỳ quặc trong cuộc sống thường ngày

Với cái đầu thông thái của tư duy phản biện và chủ nghĩa hoài nghi, Richard Wiseman viết cuốn sách Tâm Lý Học Hài Hước nổi tiếng không chỉ tại Anh Quốc mà còn được chuyển ngữ ra hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới. Trong cuốn sách độc đáo này, tác giả với tư cách là một giáo sư tâm lý học đại tài của nước Anh sẽ từng bước lật mở mảng tâm lí học bí mật bên dưới những vấn đề thường trực trong cuộc sống của chúng ta như sự mê tín, sự ích kỷ, việc ra quyết định hay sự lừa dối… Eccthai mời bạn cùng đến với cuốn sách tuyệt vời này.

tam ly hoc hai huoc

Đặt mua Tâm Lý Học Hài Hước Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

Tóm tắt nội dung chính của Sách Tâm Lý Học Hài Hước

Cuốn sách gồm 6 chương chính chứa đựng những thí nghiệm, những nghiên cứu vô cùng bất ngờ của những nhà khoa học có tính tò mò bậc nhất thế giới đồng thời cũng can đảm nhất thế giới khi dấn thân vào những lĩnh vực mà nhiều nhà khoa học không muốn chạm đến.

Mỗi chương sách sẽ hé mở những nghiên cứu dị thường, mang đến góc nhìn mới lạ về góc khuất trong tâm trí con người. Cuốn sách này có thể so sánh ngang hàng với Kinh tế học hài hước nhưng được diễn đạt vui vẻ và gần gũi, ít hàn lâm hơn.

Nội dung chính của Tâm Lý Học Hài Hước đem đến Những lời giải đáp thú vị về khoa học hành vi con người mà tác giả cùng những nhà khoa học chung lý tưởng đã tạo thành một lĩnh vực gọi là Tâm lý học kì dị (Quirkology). Tập trung nghiên cứu, lý giải những điều điên khùng, kỳ quặc, lạ lùng mà một số con người đang thực hiện hàng ngày.

tam ly hoc hai huoc ebook

Đọc cuốn sách này bạn sẽ lần lượt tiếp cận với những khía cạnh tâm lý học hành vi con người được lý giải dựa trên cơ sở khoa học và có thí nghiệm kiểm chứng:

 • Chiêm tinh học có xác thực hay không?
 • Khoa học không ngừng phản đối sự mê tín của con người.
 • Loài người không thực sự lý trí như ta tưởng
 • Lật tẩy kẻ nói dối
 • Khoa học về lòng vị tha và ích kỷ của con người
 • Độc dược mang tên truyện cười

Mục lục sách Tâm lý học hài huớc

 • Chương 1: Ngày sinh của bạn thực sự cho biết điều gì về bạn? Ngành khoa học mới của Tâm lý học thời gian
 • Chuơng 2: Tin người nhưng không phải tin mọi điều họ nói. Tâm lý học lừa dối và mánh khóe
 • Chương 3: Tin vào sáu điều bất khả thi trước bữa sáng. Tâm lý học khám phá về “trạng thái lấp lửng”
 • Chương 4: Thay đổi quyết định: Khoa học mới về việc ra quyết định
 • Chương 5: Những tìm kiếm khoa học về câu chuyện hài hước nhất thế giới: Những khám phá về tâm lý học hài hước
 • Chuơng 6: Tội đồ hay vị thánh? Tâm lý học về sự giúp đỡ và gây trở ngại
 • Lời kết: Hướng tới sự xóa bỏ “Nỗi sợ tiệc tùng” trên toàn thế giới

Tham khảo: Sách chủ đề Tâm Lý Học cần thiết cho cuộc sống hiện đại

Tâm Lý Học Hài Hước PDF

>>> Click để tải sách

tam ly hoc hai huoc pdf

Qua lối dẫn dắt đầy duyên dáng, vui nhộn thậm chí là lầy lội, Tâm Lý Học Hài Hước PDF gửi đến cho bạn đọc thông điệp hết sức ý nghĩa: Bạn nên tin người và giữ vững niềm tin với cuộc đời nhưng đừng tin vào tất cả những gì bạn nghe. Bởi vì dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học thì chiêm tinh học, những điều bói toán hay những điều kiêng kỵ lại không mấy ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn. Trong khi đó những khía cạnh không ngờ như truyện cười hat tên của bạn lại có tác động cực kỳ mạnh mẽ đến suy nghĩ và hành động của bạn.

Bạn yêu thích cuốn sách này, đừng quên download sách Tâm Lý Học Hài Hước Ebook về di động để đọc online nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tâm Lý Học Hài Hước – Tên tiếng Anh: Parapsychology

Tác giả: Richard Wiseman

Dịch giả: Vũ Thanh Nhàn

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2005

Về tác giả

tac gia Richard Wiseman

Richard Wiseman là Giáo sư Tâm lý học Hiểu biết Công chúng tại Đại học Hertfordshire – Anh Quốc. Những nghiên cứu của ông cực kỳ nổi tiếng ở nước Anh về các chủ đề huyền bí tâm linh, điều tra hoài nghi, may mắn, hài hước,… Ông là nhà tâm lý học thường xuyên được trích dẫn, nghiên cứu của ông xuất hiện trên 150 chương trình truyền hình, tác giả Radio 4 được nghe nhiều nhất, ông cũng thường xuyên viết bài phát biểu cho Diễn đàn kinh tế Thụy Sĩ, Hiệp hội Hoàng gia Anh, Amazon, Google. Tâm lý học hài hước là cuốn sách nổi tiếng nhất của ông, đã được dịch ra 30 ngôn ngữ, có cả tiếng Việt.

Lời kết

Một lần nữa từ góc cạnh tâm lý học và cơ sở nghiên cứu khoa học hành vi con người, tác giả Richard Wiseman dẫn dắt độc giả đến với thế giới tâm lý học dị biệt, một ngành khoa học lạ lùng nhưng có thể lý giải những điều kỳ lạ trong cuộc sống mà chưa có cộng đồng khoa học nào trước đây làm được. Kiến thức trong sách có thể làm cơ sở để bạn tìm hiểu được những điều cực kỳ thú vị trong cuộc sống quanh mình. Và nếu có chút hoài nghi nào đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện những bài thí nghiệm kiểm chứng những điều tác giả trình bày trong sách.