Top 8 cuốn Sách Tâm Lý Học cần thiết cho cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại với nhịp quay quá nhanh thường khiến chúng ta gặp áp lực. Rất nhiều người ngày ngày đang đối mặt với những cảm xúc tiêu cực. Những căn bệnh về tâm lý ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi người. Bạn có thể tự chữa lành những tổn thương khi có được những hướng dẫn chuyên sâu. Và những phương pháp đó không ở đâu xa, chính từ những cuốn Sách tâm lý học sâu sắc. Vậy thể loại sách tâm lý có gì hay và bạn nên đọc cuốn sách tâm lý nào? Cùng Eccthai tìm hiểu qua bài viết sau đây!

sach tam ly hoc

Sách hay về tâm lý là gì?

Sách Tâm Lý Học chia sẻ những nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý học. Mô tả, phân tích, lý giải những hiện tượng tâm lý, tinh thần diễn ra ở mỗi con người. Những cuốn sách này đòi hỏi người viết phải có trình độ chuyên môn cao. Hoặc thường xuyên thực hành lý thuyết tâm lý mới viết được.

Trong tâm lý học, từ nghiên cứu về tinh thần và hành vi. Mở ra rất nhiều khái niệm như tri giác, nhận thức, cảm xúc, trí tuệ, động cơ và nhân cách. Tiếp đến sẽ có hàng loạt lĩnh vực khác như giao tiếp giữa người với người, mối quan hệ cá nhân,…

Sách tâm lý học nói chung mang đến rất nhiều lợi ích cho đời sống con người. Trước tiên giúp người đọc nhận diện được triệu chứng mình đang gặp phải. Sau đó là gợi ý, chỉ dẫn, cung cấp những giải pháp thiết thực nhất. Sách tâm lý vì vậy có khả năng ngăn chặn những căn bệnh tâm lý nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Mỗi một cuốn sách hay về tâm lý học như một người bạn tâm giao thú vị. Giúp bạn đọc nhận ra được chính mình từ trong suy nghĩ, hành xử, nhân cách. Cách nhìn nhận người khác cũng trở nên đa chiều và chính xác hơn. Từ đó, bạn có thể học được cách điều chỉnh, kiểm soát cảm xúc của bản thân. Cuộc sống sẽ trôi qua đỡ mệt mỏi hơn, dễ thành công hơn.

sach ve tam ly hoc

Những thể loại Sách về đề tài tâm lý học phổ biến hiện nay

Sách tâm lý học đa dạng thể loại để phục vụ cho nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau. Ví dụ như:

Sách hay về tâm lý học nhận thức

Thể loại sách tâm lý học nhận thức cực kỳ phổ biến và chiếm phần lớn trong nhóm sách này. Những cuốn sách tâm lý không quá khó đọc, lại rất hữu ích. Bởi vì chúng nghiên cứu những quá trình như: Trí nhớ, học tập, nhận thức, tình cảm, giải quyết vấn đề, ngôn ngữ… Độc giả tiếp cận với những cuốn sách này sẽ hiểu được những góc độ tích cực và tiêu cực của vấn đề. Thôi thúc bạn đọc nhận ra điều hay lẽ phải. Và bắt đầu hướng mình đi tìm những giá trị tốt đẹp đích thực trong cuộc sống.

Chẳng hạn như: Có một nguồn năng lượng sống tích cực. Có khả năng giao tiếp tốt hơn trước đây. Có thể tự tin yêu đời hơn…

hieu het ve tam ly hoc

Sách hay về tâm lý học hành vi

Chuyên sâu hơn trong tâm lý học chính là tâm lý học hành vi. Chuyên ngành này nghiên cứu những cách trị liệu mạnh mẽ dành cho những người mắc chứng tự kỷ hoặc chậm phát triển trí tuệ. Và chúng thường được gợi ý để áp dụng cho trẻ em.

Những cuốn sách hay về tâm lý hành vi rất hữu ích. Giúp người đọc có thể áp dụng ngay vào thực tế, điều chỉnh hành vi. Và khuyến khích những hành vi tích cực, có ích, tốt đẹp hơn.

tam ly hoc hanh vi

Sách hay về tâm lý học tội phạm

Sách hay về tâm lý học tội phạm là những cuốn sách cực kỳ gay cấn và hấp dẫn. Không phải ở tình tiết vụ án – nếu yêu thích cái này thì bạn hãy tìm đọc sách trinh thám. Ở đây, các tác giả sẽ đi sâu nghiên cứu, phân tích trạng thái tư tưởng, suy nghĩ liên quan đến động cơ gây án. Sự hình thành của tâm lý phạm tội, ý đồ phạm tội và phương thức gây án.

Thường thì những cuốn sách thuộc thể loại tâm lý tội phạm dành riêng cho cán bộ công an. Những người có vai trò đấu tranh, khai thác, làm rõ, cảm hóa giáo dục tội phạm.

Bên cạnh những loại sách về tâm lý học nêu trên, hiện nay trên thị trường còn có:

  • Sách về tâm lý giáo dục,
  • Sách về tâm lý trẻ em,
  • Sách về tâm lý sinh thái
  • Sách về tâm lý văn hóa.

Top 8 cuốn sách Sách về tâm lý hay dành cho bạn đọc

Sách Tâm Lý Học cực kỳ đa dạng và luôn có sách mới ra mắt hàng năm. Bạn yêu thích thể loại sách này nên có một lộ trình đọc sách thông minh. Trước tiên hãy quan tâm đến nhu cầu của bạn về lĩnh vực tâm lý học để có thể chọn được một cuốn sách phù hợp.

Dưới đây, Eccthai giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách về tâm lý học hay nhất. Được chắp bút bởi những nhà khoa học, nhà tâm lý học, bác sĩ tâm lý hàng đầu. Tin rằng mỗi một cuốn sách sẽ mang đến nhiều giá trị tích cực nhất cho độc giả.

tam ly sac mau

Hi vọng qua những thông tin trong bài viết trên đây đã mang đến nhiều thú vị cho bạn đọc. Chúc bạn sớm tìm được một cuốn sách về tâm lý hay tuyệt để nhâm nhi trong những ngày đông lạnh lẽo nhé.