Sách Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán chỉ cho bạn cách nhận thức được về tâm lý đám đông, đó là lúc bạn có thể bước vào thị trường chứng khoán và khám phá những điều thú vị cùng những bí mật ẩn giấu phía sau trò chơi kinh doanh này. Bài học về thảm họa đầu cơ và sự cuồng loạn của đám đông mà George Charles Selden đưa ra từ năm 1912 còn nguyên giá trị tới hiện tại dành cho các nhà đầu tư thế hệ mới. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết sau.

tam ly thi truong chung khoan

Đặt mua Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Review sách Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán

Sơ lược nội dung sách

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán là cuốn sách mỏng, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1912 với 8 phần ngắn gọn và súc tích. Nội dung sách được viết dựa trên quan điểm cho rằng sự biến động của giá cả trên các thị trường chứng khoán phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của đám đông các nhà đầu tư và kinh doanh ở đó.

Nhà đầu tư lỗi lạc Benjamin Graham từng nói: “Đầu cơ cổ phiếu chủ yếu là câu chuyện xoay quanh việc anh A cố gắng nghĩ xem anh B, C và D đang nghĩ gì – trong khi B, C và D cũng cố làm y như thế. ” Đầu tư theo số đông chính là tâm lý đám đông mà phần lớn các nhà đầu tư thực hiện để tránh né rủi ro và cảm xúc bất an.

Qua cuốn sách Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán, Geogre Charles Selden đã mô tả những bí mật ẩn giấu đằng sau các nguyên lý hoạt động của thị trường chứng khoán, cung cấp những bài học quý báu giúp các nhà đầu tư có cái nhìn xuyên suốt, khách quan trong việc đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.

Mục lục sách

 1. Vòng quay đầu cơ
 2. Suy luận ngược và những hệ luỵ
 3. Họ
 4. Nhầm lẫn giữa hiện tại và tương lai – dự báo
 5. Nhầm lẫn giữa cái riêng và cái chung
 6. Khủng hoảng và bùng nổ
 7. Tâm lý những người đặt lệnh theo tỷ lệ
 8. Tâm lý nhà đầu tư cá nhân

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán PDF

>>> Click để tải sách

tam ly thi truong chung khoan pdf

Thị trường là sự giằng co giữa nhà đầu tư và nhà đầu cơ, yếu tố tâm lý là một phần quyết định thị trường. Bên cạnh các kỹ thuật, thao tác, bất kể nhà đầu tư nào cũng không thể bỏ qua điều này. Qua 8 phần trình bày rất dễ hiểu và gần gũi của cuốn sách, tác giả đưa ra một số lời khuyên:

 • Mục đích chính của bạn là phải luôn giữ cho đầu óc minh mẫn và tỉnh táo. Do đó, đừng hành động vội vã dựa trên những thông tin cảm tính bề ngoài, đừng mua hay bán với khối lượng quá lớn đến nỗi phải lo lắng vì nó và đừng để bị ảnh hưởng bởi trạng thái của chính mình trên thị trường.
 • Hãy hành động dựa trên đánh giá của bản thân hoặc dựa hoàn toàn vào đánh giá của người khác.
 • Khi còn nghi ngờ, hãy rời xa thị trường. Trì hoãn sẽ đỡ tốn kém hơn là thua lỗ.
 • Hãy cố gắng nắm bắt xu hướng cảm xúc. Dù nó có thể tạm thời đi ngược lại những gì các yếu tố cơ bản đang chỉ ra nhưng đi ngược lại nó không phải là một phương cách hiệu quả.
 • Sai lầm lớn nhất của chín mươi chín trong số một trăm nhà kinh doanh đó là tin tưởng rằng thị trường sẽ còn đi lên khi nó đã ở đỉnh và còn đi xuống khi đã ở đáy. Vì vậy, đừng theo đuổi những gì bạn cho là không còn hợp lý, cho dù lợi nhuận mà bạn mất đi nếu không làm như thế có lớn đến đâu.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – Tên tiếng anh: Psychology of The Stock Market

Tác giả: George Charles Selden

Dịch giả: Phương Thảo

Thể loại: Kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1912

Về tác giả

Eccthai rất tiếc không thể tìm được thông tin về tác giả theo các nguồn thông tin tiếng anh và tiếng Việt trên internet.

George Charles Selden sinh năm 1870 và một số cuốn sách của ông đã được xuất bản như: “The Psychology of the Stock Market” “Trade Cycles” and “What Makes the Market?”

Bạn đọc cũng có thể tìm đọc sách tiếng anh hay các bài báo của tác giả trên Kindle ở Amazon.

Lời kết

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán PDF là cuốn sách không thể bỏ qua đối với bất kể nhà đầu tư nào. Nhất là đối với những người mới tham gia, cuốn sách không có lượng kiến thức chuyên môn nặng, đều là những điều cơ bản của thị trường và tâm lý thị trường diễn biến ra sao trong từng chu kỳ. Nắm được những xu hướng này, bạn sẽ tự tin hơn và sáng suốt hơn trong chiến lược đầu tư của mình. Chúc bạn thành công!