Thái Phạm – Tác giả sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Thái Phạm được biết đến với vai trò dịch giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về marketing và kinh doanh. Tuy nhiên anh còn nổi tiếng hơn với vai trò một nhà đầu tư và quản lý quỹ. Anh cũng xuất bản cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng bán chạy tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Eccthai mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu tác giả này.

Đôi nét về tác giả Thái Phạm

Tiểu sử của Thái Phạm

Thái Phạm tên thật là Phạm Lê Thái (biệt danh Alexander), sinh ngày 22/9/1982, quê ở Quảng Ninh. Anh sinh trưởng trong gia đình tương đối khó khăn nhưng được tạo mọi điều kiện để học hành. Vì vậy, anh có bằng cử nhân kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân (2000 – 2004) và tốt nghiệp MBA tại University or Hawaii (2020-2012).

thai pham la ai

Thái Phạm là một doanh nhân, nhà đầu tư, quản lý quỹ, chuyên gia marketing, phát triển kinh doanh. Anh cũng là dịch giả, tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng.

Hiện nay, Thái Phạm đang sống và làm việc tại TP.HCM. Anh xếp hạng thứ 32 trong danh sách doanh nhân nổi tiếng trong nước và xếp thứ 2302 trên thế giới.

Những nét chính trong sự nghiệp của tác giả

– Nguyên Giám đốc Marketing của Vinamilk.

– Hơn 13 năm kinh nghiệm đầu tư chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Thái Phạm chính thức gia nhập thị trường năm 2005 với số vốn 50 triệu đồng. Anh nhanh chóng trở nên giàu có ở giai đoạn Việt Nam gia nhập WTO (2005-2006).

– Tiếp theo ở giai đoạn khủng hoảng trầm trọng 2007 – 2008, anh gần như trắng tay. Chính thời điểm này anh áp dụng phương pháp đầu tư mới: Kungfu chứng khoán. Đến nay đã được 11 năm với nhiều thắng lợi.

– Thái Phạm là nhà sáng lập và điều hành Công ty Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng Happy Live. Công ty chuyên về đầu tư, đào tạo và huấn luyện về đầu tư, kiến tạo xây dựng doanh nghiệp. Sứ mệnh “Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn”.

tac gia thai pham

Các khóa học của Thái Phạm

Tài năng trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư chứng khoán của Thái Phạm được nhiều người ngưỡng mộ. Anh bán một số khóa học do chính mình xây dựng với tính thực tiễn cao và thực sự hiệu quả:

  • Kungfu chứng khoán: Dạy làm giàu từ chứng khoán. Khóa học cần thiết cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường hoặc đang liên tiếp thua lỗ.
  • Thiết kế cuộc đời thịnh vượng: Khóa học đặc biệt dành cho các bạn trẻ khát khao thành công và tìm kiếm đam mê cuộc đời.

Nếu bạn không mua khóa học, vẫn có thể học hỏi nhiều kiến thức hữu ích về: Đầu tư, kinh doanh, marketing, phát triển bản thân, làm giàu,… từ kênh Youtube của Thái. Hiện tại kênh đã được 500.000 lượt đăng ký và có nhiều video triệu view.

Sách hay của Thái Phạm

Thái Phạm là biên dịch và trưởng nhóm biên dịch của nhiều cuốn sách hay về kinh doanh, marketing:

Năm 2020, Thái xuất bản cuốn sách Thiết kế cuộc đời thịnh vượng của riêng anh. Nơi chia sẻ những bí quyết để có một cuộc đời đáng sống sau hơn 20 năm lăn lộn trường đời của tác giả.