Review sách Thiền Tập Cho Người Bận Rộn

“Hạnh phúc là an lạc, không có an thì không có lạc, an trong thân và trong tâm. Nếu con người chứa chất quá nhiều sự căng thẳng, stress, thân không an thì tâm làm sao an được?“_Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng chia sẻ. Đến với bộ môn Thiền định, bạn sẽ dễ dàng thả lỏng thân tâm mỗi ngày để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống 24h vui vẻ. Nhưng mấy ai có đủ thì giờ và tâm sức để kiên trì điều đó không mệt mỏi. Có những cách thực hành Thiền đơn giản đến mức nằm ngủ cũng làm được, đánh răng cũng tập được trong Thiền Tập Cho Người Bận Rộn. Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới thoải mái và bình yên trong Thiền tập do Sư Ông Nhất Hạnh truyền dạy?

thien tap cho nguoi ban ron

Đặt mua Thiền Tập Cho Người Bận Rộn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Thiền Tập Cho Người Bận Rộn – Những cách thiền trong tâm thức

Có quá nhiều thứ bạn phải thực hiện mỗi ngày nhưng bạn cũng muốn thực hành thiền quán để thảnh thơi trong tâm hồn. Làm thế nào để dành hàng giờ ngồi thiền như phương cách truyền thống của nhà Phật hay bất cứ môn phái Thiền nào hiện có? Không cần phải như vậy! Đọc ngay cuốn Thiền Tập Cho Người Bận Rộn của nhà sư Thích Nhất Hạnh và bạn sẽ thấy Thiền đơn giản nhất là thiền trong tâm thức, và biến nó thành niềm vui thích trong bất cứ công việc bộn bề hằng ngày mà bạn vẫn thường làm.

Phương pháp thiền tập từ Tâm thức đến Hành động

Thiền Tập Cho Người Bận Rộn bao gồm những phương pháp thiền tập do Thiền sư Nhất Hạnh nghĩ ra và đã thực hành thành công cũng như giảng dạy cho hàng triệu người khắp thế giới. Những điều tâm niệm này được thầy gói gọn trong những câu thơ ngắn, dễ thuộc, dễ hiểu nhưng có tác dụng thanh lọc tâm hồn sâu sắc và có giá trị lâu dài.

Ngoài ra, bạn đọc cũng được tiếp cận một số phương pháp thiền tập được truyền dạy từ Đức Phật nhưng đã được thầy đơn giản hóa để phù hợp hơn với con người hiện đại.

– Ngay khi vừa thức dậy bạn có thể thiền ngay lập tức với một nụ cười thật tươi chào ngày mới và bài thơ thiền gọn gẽ được sư hướng dẫn trong sách.

– Làm thức ăn sáng cũng là thiền tập, nấu nước, pha trà, làm bánh, nấu mì, chiên cơm… với chánh niệm sâu sắc về việc đang làm. Pha trà là pha trà, dành hết tâm sức vào nó, không nghĩ về quá khứ, không màn đến tương lai và cũng chẳng thèm hiện tại, pha trà chỉ là pha trà thôi. Đó chính là chánh niệm, là thiền định.

– Bữa ăn sáng cũng có thể thiền tập nếu bạn bỏ qua tờ báo, điện thoại, các bảng tin và vô số thứ khác đang làm bạn xao nhãng. Chỉ cần ngồi thẳng, ngắm nhìn người thân yêu, chiêm ngưỡng và thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn. Với tất cả tinh thần sảng khoái và niềm an lạc, đó là thiền.

– Và bạn cũng có thể tập thiền theo những triết lý sâu sắc đã được Đức Thế Tôn truyền dạy cho chúng đề tử trong những ngày cuối cùng của Ngài ở hạ thế. Đó là bài thiền Quay về, Nương tựa được thực hành cùng bài kệ:

Đã về

Đã tới

Bây giờ

Ở đây

Vững chãi

Thảnh thơi

Quay về

Nương tựa.

Và còn rất nhiều cách thiền tập hữu ích dành cho bất cứ ai đang muốn bước chân vào con đường thiền quán đầy lạc quan và an yên mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu hay không đủ thì giờ để tập luyện mỗi ngày. Cuốn sách này sẽ là giải pháp dành cho bạn.

 

phuong phap thien cho nguoi ban ron

Mục lục Thiền Tập Cho Người Bận Rộn

 • Thức dậy vào mỗi buổi sáng
 • Múc nước đổ vào chậu, thau hay vặn nước máy để rửa mặt
 • Chải răng
 • Ngồi thở
 • Đi cầu, đi tiểu
 • Làm thức ăn sáng
 • Ăn sáng
 • Đối trị tập khí
 • Phá bỏ ngục tù quá khứ
 • Thiền đi
 • Quay về nương tựa
 • Là hoa tươi mát
 • Là núi vững chãi
 • Nước tĩnh lặng chiếu
 • Đi qua cơn bão
 • Hiểu và Thương
 • Cha tôi trong tôi

Thiền Tập Cho Người Bận Rộn PDF

>>> Click để tải sách

sach thien tap cho nguoi ban ron

Trích đoạn trong Thiền Tập Cho Người Bận Rộn:

“Ngay khi vừa mới thức dậy, bạn có thể mỉm cười ngay liền lập tức, nụ cười này sẽ mang một tính giác ngộ: bạn ý thức được là một ngày mới sẽ được bắt đầu và hăm bốn giờ tinh khôi là một món quà ý nghĩa mà sự sống đang hiến tặng cho bản than bạn. Đó là một tặng phẩm quý giá nhất. Bạn có thể đọc thầm nó hoặc đọc thật lớn tiếng bài thơ này:

Thức dậy với miệng mỉm cười

Hăm bốn giờ đầy tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn vào cuộc đời

Bạn có thể vẫn nằm yên ở trên giường, buông thẳng hai cánh tay và hai chân của mình một cách thoải mái trong khi đọc bài thi kệ ấy. Thở vào rồi đọc thầm câu đầu. Thở ra, đọc thầm tiếp câu thứ hai. Tiếp tục thở vào, đọc câu thứ ba. Cuối cùng là thở ra, đọc câu thứ tư còn lại. Và với nụ cười, bạn hay ngồi dậy, quơ dép và đi vào phòng rửa mặt nhanh chóng.”

Bạn thấy đấy! Một cách thiền giản dị đến bất ngờ mà hỉ cần nằm trên giường cũng có thể làm được. Chỉ cần đôi ba phút mỗi ngày đánh bay mọi căng thẳng, thư thả trong tâm hồn và an lạc thân tâm. Tại sao lại không thử những cách Thiền tập rất đời rất chất rất chân thực mà sư Nhất Hạnh hướng dẫn trong cuốn sách này bạn nhỉ?

Mời bạn cùng đọc sách online hoặc download Ebook Thiền Tập Cho Người Bận Rộn PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY để thuận tiện tập luyện mỗi ngày.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thiền Tập Cho Người Bận Rộn

Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

thien su thich nhat hanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh bước vào con đường thiền định năm 16 tuổi, qua hàng thập kỷ nghiên cứu, lỹ giải và giảng dạy về triết lý nhà Phật cũng như phương pháp Thiền định, ông được mệnh danh là bậc thầy tâm linh đáng kính nhất thế giới chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 của nhân dân Tây Tạng.

Ông cũng được đề cử giải Nobel Hòa Bình năm 1967 bởi Martin Luther King, Jr. – Một mục sư và là nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi, chủ nhân của Giải Nobel Hòa bình năm 1964.

Sư Nhất Hạnh đã viết khoảng 100 cuốn sách trong đó có 70 cuốn bằng tiếng Anh, nhanh chóng được yêu thích bởi các tín đồ Phật giáo khắp thế giới, sách của ông đã bán được 5 triệu bản.

Lời kết cho Thiền Tập Cho Người Bận Rộn

Thiền là giải pháp chữa lành hiệu quả cho thân tâm, giúp con người lạc quan và an hưởng cuộc sống vui tươi mỗi ngày. Thiền không ở đâu xa xôi chỉ một bữa ăn, một lần nấu ăn hay nằm ngay trên giường bạn cũng có thể tập được. Chỉ bằng ý niệm sâu sắc trong tâm hồn bạn đã có thể thức tỉnh thân tâm và sống đời an lạc. Cùng thiền tập theo những phương pháp hiện đại, đơn giản mà thiết thực được hướng dẫn bởi Nhà sư Thích Nhất Hạnh qua Thiền Tập Cho Người Bận Rộn bạn nhé!