Sách Thuật Tư Tưởng PDF/ebook – Nguyễn Duy Cần

Thuật Tư Tưởng là một trong bốn cuốn sách trong bộ Tự Học của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần, do NXB Trẻ phát hành. Tư tưởng trong sách giúp bạn đọc mọi thế hệ, ngành nghề, vị trí, có những góc nhìn mới trong cuộc sống. Sách cũng mang đến cho độc giả bí quyết để đưa ra những quyết định sáng suốt. Không hùa theo số đông, cũng không bênh vực một nhóm người theo cách mù quáng. Mời bạn đọc tải / download Thuật Tư Tưởng PDF TẠI ĐÂY!

thuat tu tuong pdf

Đặt mua Thuật Tư Tưởng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Thuật Tư Tưởng Nguyễn Duy Cần

Thuật Tư Tưởng PDF bàn về tư tưởng – tư duy, từ khái niệm đến phương pháp rèn luyện. Những gì tác giả Nguyễn Duy Cần nhắc đến trong sách được ví như tinh hoa của nhân loại. Trong việc giúp người đọc hiểu biết về tư duy, cách tư duy, cách sử dụng lập luận chính xác để luôn có cái nhìn và cách giải quyết đúng đắn mọi vấn đề trong cuộc sống.

Thoạt tiên, bạn đọc có thể nhầm lẫn Thuật Tư Tưởng là cuốn sách thiên về triết học, bởi hệ thống ngôn ngữ trong sách. Tuy nhiên, đây là cuốn sách về học thuật không hơn không kém: cụ thể ở đây là học phương pháp lập luận.

Tác giả chỉ ra những khái niệm về tư tưởng, cách lập luận của chúng ta trong cuộc sống. Những lỗi sai chúng ta thường gặp trong cách lập luận, nguyên nhân của điều đó và những giải pháp.

Thuật Tư Tưởng PDF chỉ ra 3 phương pháp lập luận chính mà chúng ta sử dụng phổ biến dù là nói hay viết:

 • Phân tích
 • Loại suy
 • Quy nạp

Ở mỗi phương pháp, Thu Giang Nguyễn Duy Cần đều chỉ ra những sai lầm cơ bản mà mỗi người hay gặp phải. Từ đó bạn có thể đối chiếu, so sánh trong từng tình huống cụ thể của mình, để tránh được những phán đoán sai lầm, vô tâm, cẩu thả.

thuat tu tuong nguyen duy can

“Kẻ thiếu óc phê bình, thiếu học thức, là kẻ không đủ sức phân biệt được cách dùng những tiếng nói trên đây. Điều mình tưởng là biết chưa phải là điều mình biết, mà điều mình tin chưa ắt là điều mình biết. Biết đâu mình tin là vì nó thuận với lòng ao ước hay thị dục của mình, hoặc vì mình bị ảnh hưởng gia đình, xã hội chứ không phải vì đã dò xét rõ ràng rồi mà tin, tin như nhà khoa học”.

Sách cũng chỉ ra nguyên nhân của những sai lầm trong “thuật tư tưởng” là do thiếu hiểu biết, thiếu phương tiện học tập, dùng lý luận sai, nhận thức sai lầm, dùng sai ngôn ngữ, đặt vấn đề sai, mang thành kiến khi thực hành tư tưởng,…

Mục lục sách Thuật Tư Tưởng PDF

Phần thứ nhất

 • Chương 1: Tư tưởng là gì?
 • Chương 2: Lý luận là gì?
 • Chương 3: Sai lầm vì lý luận
 • Chương 4: Chủ quan và khách quan
 • Chương 5: Tín ngưỡng và tri thức
 • Chương 6: Lý luận của tình cảm và thị dục

Phần thứ hai

 • Chương 1: Thuật tư tưởng
 • Chương 2: Vì đâu mà sai lầm
 • Chương 3: Thuật phê bình
 • Chương 4: Luận lý và sự đời
 • Chương 5: Giúp tư tưởng

Thuật Tư Tưởng PDF

>>> Click để tải sách

thuat tu tuong

Thuật Tư Tưởng PDF khéo léo hướng dẫn bạn đọc, hãy biết tách mình ra khỏi đám đông để có những lập luận của riêng mình. Và đừng quên bàn cãi dựa trên tinh thần tranh luận để tìm ra chân lý.

Rèn luyện cho mình một óc phê bình trong mọi vấn đề là phương pháp hiệu quả để tránh những sai lầm. Sách cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sách và cách đọc sách để rèn luyện tư tưởng của mỗi người.

“Dù là bậc thông minh đến đâu, cũng nhờ đọc sách mà kiến văn ngày một thêm rộng”

“Trong đời sống hằng ngày, bất kỳ là một cái tin gì mà kẻ khác đem cho ta, ta cần phải đem nó ra mà phê bình một cách gắt gao mới được, nhất là những câu chuyện thiên hạ đồn đãi, hoặc những tin tức lượm lặt của báo chí đưa đến cho ta…”. – Trích sách Thuật Tư Tưởng PDF.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thuật Tư Tưởng

Tác giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 1940

Về tác giả

nguyen duy can pdf

Cụ Nguyễn Duy Cần, bút hiệu Thu Giang, là một học giả, nhà văn, nhà biên khảo và giao sư nổi tiếng của Việt Nam giữa thế kỷ 20. Lúc sinh thời, cụ Nguyễn Duy Cần viết rất nhiều sách thuộc các chủ đề: Học làm người, thuật đối nhân xử thế, sách chuyên khảo và Dịch Đạo.

Thu Giang đã viết rất nhiều tác phẩm văn học xuất sắc, nhiều bài phê bình giá trị, là kho tài liệu tham khảo hữu ích cho thế hệ sau. Những năm cuối đời, cụ lui về ở ẩn, để lại cho đời nhiều tác phẩm vô giá.

Một số tác phẩm giá trị sâu sắc cụ Cần để lại cho hậu thế: Óc sáng suốt, Thuật xử thế của người xưa, Cái dũng của Thánh Nhân, Tôi Tự Học… Ngoài ra, còn nhiều tác phẩm bị thất lạc hoặc chưa hoàn thành.

Lời kết

Ebook Thuật Tư Tưởng là cuốn sách thú vị trên từng trang viết của cụ Nguyễn Duy Cần. Mặc dù nhiều ngôn từ mang phong cách xưa cũ, đôi lúc có thể khiến bạn đọc khó hiểu. Nhưng nếu đọc sách thật chậm đọc chắc và suy ngẫm, chắc chắn bạn sẽ không thể dứt được mạch văn cùng những ý tưởng sâu sắc trong sách.