Sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống – Eckhart Tolle

Một bài báo trên tạp chí Success nhấn mạnh Sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống là một “cuốn sách hoàn thiện bản thân”. Nó khuyến khích người đọc sống hết mình trong từng khoảnh khắc hiện tại và tạo ra hạnh phúc cho bản thân. Ý định của tác giả là thay đổi cách suy nghĩ của con người. Ông hình dung ra một dân số thế giới ngày càng khiêm tốn, giác ngộ và trong sáng. Theo Eckhart Tolle, mục đích của cuốn sách: “không phải để thêm thông tin hoặc niềm tin mới vào tâm trí bạn hoặc cố gắng thuyết phục bạn về bất cứ điều gì, mà là mang lại sự thay đổi trong nhận thức”. Nếu bạn đọc yêu thích sách về tâm lý, và sẵn sàng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi sâu bên trong mình thì hãy bước vào thế giới sách của Eckhart Tolle.

thuc tinh muc dich song

Tóm tắt nội dung Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Sơ lược nội dung

Các chương đầu của cuốn sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống đưa ra những lời giải thích đơn giản và cung cấp nền tảng cho các khái niệm. Trong chương 1, Tolle thảo luận về “sự rối loạn chức năng cố hữu của con người” và đề xuất những cách mà độc giả có thể vượt lên trên nó.

Sau đó, ông phát triển các khái niệm này trong các chương 2, 3 và 4. Bằng cách đưa ra những mô tả của mình về bản ngã và những “tệ nạn” của nó. Trong cuốn sách, Tolle định nghĩa thuật ngữ bản ngã là một “cảm giác ảo tưởng về bản thân” dựa trên ký ức và suy nghĩ của một người.

Trong các chương 5 – 6, Eckhart Tolle sử dụng cụm từ “đau đớn cơ thể” để mô tả xu hướng con người mang “sự tích tụ của nỗi đau tình cảm cũ”.

Eckhart Tolle

“Không gian bên trong, mục đích bên trong và con người thật của bạn”

Các chương 7, 8 và 9 tác giả đưa ra nhiều phân biệt:

 • Giữa “biết mình và biết về chính mình”;
 • Giữa “Kẻ mộng mơ” và “kẻ mộng mơ”;
 • Giữa các đối tượng của ý thức và không gian của ý thức;
 • Giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong;
 • Và giữa mục đích bên ngoài và mục đích bên trong

Trong chương cuối cùng của Thức Tỉnh Mục Đích Sống, Tolle đưa ra cho độc giả những gợi ý để thực hiện những ý tưởng của ông. Đồng thời cảnh báo họ bằng cách nói: “Bạn vẫn là một con người bình thường. Điều gì là phi thường khi bạn đến với thế giới này”.

Mục lục sách

Sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống được trình bày dưới 10 chương:

 • Chương 1. Sự Nở Hoa Của Tâm Thức Nhân Loại
 • Chương 2. Bản Ngã: Tình Trạng Hiện Thời Của Nhân Loại
 • Chương 3. Cốt Lõi Của Bản Ngã
 • Chương 4. Vai Tuồng Và Tính Nhiều Mặt Của Bản Ngã
 • Chương 5. Khối Khổ Đau Sâu Nặng
 • Chương 6. Vượt Thoát
 • Chương 7. Tìm Lại Bản Chất Chân Thực Của Mình
 • Chương 8. Khám Phá Không Gian Bên Trong
 • Chương 9. Mục Đích Bên Trong Của Đời Bạn
 • Chương 10. Một Thế Giới Mới

Thức tỉnh mục đích sống PDF

>>> tải sách miễn phí tại đây

Đặt mua Thức tỉnh mục đích sống Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

thuc tinh muc dich song pdf

Với chính những trải nghiệm thực tế của mình, trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống PDF này. Tác giả Eckhart Tolle đã cho người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện và cảm giác khi được giác ngộ. Đặc biệt là bằng cách nào để chúng ta có và đạt được nó…

Tác giả sẽ đưa ra các câu trả lời xoay quanh các câu hỏi về mục đích sống, cách sống của mỗi con người. Từ đó bày đường chỉ lối cho người đọc đi đến với con đường tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ.

Bạn đọc có thể tải, download Thức tỉnh mục đích sống PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI Eccthai.com top 200 sách hay!

Ngoài ra, bản audio sách nói dưới dạng Thức tỉnh mục đích sống mp3 cũng là một phương tiện tiếp cận sách khác cho  đối tượng phù hợp.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống (Tên tiếng anh A New Earth)

Tác giả: Eckhart Tolle

Thể loại: Sách phát triển bản thân

Dịch giả: Đỗ Tâm Tuy/ Diện Mục Nguyễn Văn Hạnh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm xuất bản: 2005

Về tác giả

Eckhart Tolle, ít ai biết rằng khi còn trẻ, ông đã mắc phải căn bệnh trầm cảm nặng, thậm chí ông đã từng có ý định tự sát. Tuy nhiên, sau một đêm thức dậy một ý nghĩ tự thân lạ lùng đã tới. Ông bỗng trở nên thay đổi, suy nghĩ tích cực và nhẹ nhàng hơn, không còn cảm giác u tối, tuyệt vọng như ngày trước. Đến sau này, ông mới nhận ra rằng, thời gian vừa qua mình đã được giác ngộ về bản thân của mình. Khi đó ông 29 tuổi.

Ông thành lập một công ty để bán các sản phẩm liên quan đến giáo lý của mình có tên là Eckhart Teachings. Và tạo ra một trang web tên là Eckhart Tolle TV, với video phát trực tuyến các bài thiền định của nhóm hàng tháng và các video khác.

Tolle tham gia chương trình trò chuyện trên truyền hình Oprah Winfrey trong 10 hội thảo trực tiếp trên web. Tính đến tháng 10 năm 2009, chương trình đã được truy cập 35 triệu lần.

Lời kết cho Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Eckhart Tolle khẳng định rằng mọi người đều có thể tìm thấy “sự tự do và niềm vui của cuộc sống” nếu họ sống trong giây phút hiện tại. Một khái niệm về “sự chuyển đổi tiến hóa của ý thức con người”. Điều này thúc đẩy người đọc tham gia vào “sự tự đánh giá trung thực có thể dẫn đến sự thay đổi tích cực”, đó chính là thông điệp của Sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống.