Tác giả Eckhart Tolle

Eckhart Tolle là nhà tâm linh nổi tiếng, có ảnh hưởng đến tư tưởng của nhiều người trên thế giới. Thành công của ông khi là tác giả các cuốn sách:  “The Power of Now”(Sức mạnh của Hiện Tại) đứng đầu danh sách bán chạy nhất của New York Times, dịch ra 33 ngôn ngữ; “A New Earth” (Trái Đất Mới), “Stillness Speaks” (Tịnh Lặng) có giá trị tư tưởng cao, giúp con người trên toàn thế giới thức tỉnh trong tâm hồn, chiêm nghiệm về cuộc đời, tìm ra sự tự do và hạnh phúc của đời mình. Chúng ta cùng tìm hiểu Eckhart Tolle là ai qua bài viết dưới đây.

Eckhart Tolle là ai?

Tuổi trẻ và căn bệnh trầm cảm

Tolle sinh năm 1948, trong một gia đình Công giáo người Đức. Ban đầu, tên của ông là Ulrich, sau đó được đổi thành Eckhart để tỏ lòng tôn kính đối với bậc thầy tâm linh người Đức Meister Eckhart. Ông bỏ học từ năm 13 tuổi để tập trung theo đuổi niềm đam mê với triết học. Đến năm 22 tuổi, ông nhập học tại trường Đại học London và sau đó trúng tuyển vào chương trình nghiên cứu sinh tại trường Đại học Cambridge vào năm 1977.

Eckhart Tolle

Khi mới 15 tuổi, ông đã được tặng cho 5 quyển sách của Anton Schneiderfranken (hay còn được công chúng biết đến là Bo Yin Ra). Ông chia sẻ rằng ông đã học hỏi được rất nhiều điều từ những cuốn sách này. Vì thế mà những tác phẩm của ông có nội dung chủ yếu được đúc kết từ Kinh Tân Ước, Chí tôn ca (Bhagavad Gita) và Sufi giáo (Sufism).

Eckhart Tolle từng nói rằng ông đã bị trầm cảm trong phần lớn cuộc đời của mình cho đến khi trải qua “một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc” năm ông hai mươi chín tuổi, làm thay đổi hoàn toàn những gì ông từng nghĩ về chính mình và hướng đi của đời ông. Ông đã dành vài năm sau đó để tìm hiểu và đào sâu thêm vào sự chuyển hóa này, rồi trở thành một vị thầy tâm linh. Ông đã bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên của mình, The Power of Now, được phát hành vào năm 1997 và đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất (Best Sellers) của New York Times. Năm 2003, cuốn sách đã dẫn đầu danh sách này.

Sự nghiệp tác giả

Năm 2008, một bài viết của The New York Times đã gọi Tolle là “tác giả về tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ”. Tolle tham gia chương trình trò chuyện trên truyền hình Oprah Winfrey trong 10 hội thảo trực tiếp trên web, và đến tháng 10 năm 2009, chương trình đã được truy cập 35 triệu lần.

Tính đến năm 2009 riêng tại Bắc Mỹ, số lượng tiêu thụ của The Power of Now và A New Earth được ước tính lần lượt là 3 triệu và 5 triệu bản. Sách của ông đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác trên khắp thế giới. Từ năm 1995 đến nay, ông cư ngụ tại Vancouver, Canada.

anh cua tac gia

Ông thành lập một công ty để bán các sản phẩm liên quan đến giáo lý của mình có tên là Eckhart Teachings đồng thời tạo ra một trang web tên là Eckhart Tolle TV, với video phát trực tuyến các bài thiền định của nhóm hàng tháng và các video khác.

Vào tháng 9 năm 2009, ông xuất hiện cùng với Đức Đạt Lai Lạt Ma và các diễn giả khác tại Hội nghị Thượng đỉnh Hòa bình Vancouver

Năm 2011, ông được nhà sách Watkins Books xem là người có ảnh hưởng nhất thế giới về tâm linh.

Năm 2016, Tolle có tên trong danh sách SuperSoul 100 của Oprah về những người có tầm nhìn xa và những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng.

Năm 2018, tạp chí Watkins Mind Body Spirit đã sản xuất các ấn phẩm đầu tiên về nhiếp ảnh thiên nhiên của Tolle.

Trích dẫn Eckhart Tolle quotes

“Chúng ta không phải là suy nghĩ trong đầu của mình. Chúng ta có thể quan sát một cách khách quan những suy nghĩ đó, các cuộc đối thoại liên tục và thường tiêu cực làm tách biệt với con người thật sự của chúng ta. Vì vậy, hãy nhận ra cách chúng ta tự tạo ra sự đau khổ qua việc quan sát những những câu chuyện trong quá khứ và học cách để có mặt trong hiện tại, cho bản thân và cho những người xung quanh”.

“Theo lẽ thường, tình trạng tỉnh thức không rõ ràng, sức mạnh và khả năng sáng tạo được che giấu trong Hiện tại thường bị che khuất bởi thời gian tâm lý. Bạn không thể tìm được chính mình nếu cứ lục tìm trong quá khứ. Bạn chỉ có thể tìm được chính mình khi sống với hiện tại. Cuộc sống là hiện tại. Không có khi nào mà cuộc sống của bạn không ở trong hiện tại, và điều đó cũng sẽ không bao giờ xảy ra”.

“Bạn không trở nên tốt đẹp chỉ bằng cách cố gắng, mà hãy tìm kiếm sự tốt đẹp ẩn sâu bên trong bạn và để chúng được tỏa sáng. Nhưng nó chỉ xuất hiện nếu những điều cơ bản thay đổi bên trong sự tỉnh thức của bản thân bạn.”

Sách hay của Eckhart Tolle

Bằng việc giữ vững đức tin và ý chí mãnh liệt, thành công của Eckhart Tolle là kết quả của việc nỗ lực vượt lên chính mình, kỷ luật cao, vươn đến khát vọng vĩ đại với chân giá trị sống đơn giản và ý nghĩa về cuộc sống. Ông xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần chiến binh vốn còn tiềm ẩn trong mỗi con người. Bằng những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm sống của bản thân đã giúp ông sáng tạo nên những tác phẩm vĩ đại cho nhân loại, hồi sinh và thức tỉnh hàng triệu con người trên thế giới.