Review Sách Tiền Bạc Và Lý Trí – Dan Ariely

Qua cuốn sách Tiền Bạc Và Lý Trí, Dan Ariely một lần nữa chỉ cho chúng ta thấy tâm lý hành vi của con người đặc biệt trong việc tiền bạc. Sử dụng lý trí thay vì cảm xúc trước khi tiêu tiền, tránh những sai lầm chúng ta thường mắc phải khi tiêu tiền, cám dỗ mà tiền đem lại thì chắc chắn rằng bạn sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt hơn trong tương lai. Cùng tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết này.

tien bac va ly tri

Đặt mua Tiền bạc và Lý trí Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 28%)

Tóm tắt nội dung Tiền Bạc và Lý trí

Tiền mang lại giá trị lợi ích mà bạn sẽ không thể sống hạnh phúc nếu thiếu đi tiền. Nhưng tiền cũng là con dao hai lưỡi và những nguồn nguy hại nếu không thật sự biết cách chi tiêu phù hợp.

Nội dung chính của Tiền bạc và Lý trí chỉ ra vấn đề chúng ta đã sai lầm khi sử dụng tiền như thế nào, từ đó khắc phục bằng phương pháp chi tiêu hợp lý từ chính cách thay đổi tư duy của chúng ta.

  • Tại sao phải trả tiền cho những điều phiền muộn?
  • Tại sao chúng ta thoải mái trả quá nhiều cho một thứ gì đó ở hiện tại chỉ vì chúng ta đã trả quá cao cho nó trong quá khứ?
  • Tại sao chúng ta dễ dàng trả 4 đô-la cho một lon soda vào kỳ nghỉ, nhưng lại không chi hơn 1 đô-la cho lon cùng loại tại cửa hàng tạp hóa địa phương?

Một số sai lầm khi tiêu tiền:

  • Hàng sale giá ưu đãi
  • Đánh lạc hướng và chim mồi
  • Thẻ tín dụng hay tiền mặt?
  • Hiệu ứng mỏ Neo

Thông thường, khi nói đến tiền, chúng ta thường nghĩ về những con số, giá trị, nhưng khi thực sự sử dụng tiền của mình, thì chúng ta lại dựa trên cảm xúc hơn lý trí. Khi nắm được nguyên nhân của sai lầm khi chi tiêu cũng chính là lúc chúng ta có thể khắc phục tình trạng đó.

  • Tự kiểm soát bản thân
  • Sử dụng lý trí để cân nhắc

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tiền Bạc Và Lý Trí (Tên tiếng anh Dollars And Sense: How We Misthink Money and How to Spend Smarter)

Tác giả: Dan Ariely

Dịch giả: Nguyễn Kim Ngọc

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 7/11/2017

Về tác giả Tiền bạc và Lý trí

dan ariely tac gia sach

Dan Ariely (29/4/1967) là một giáo sư và tác giả người Mỹ gốc Israel. Ông là Giáo sư tâm lý học và kinh tế học hành vi tại Đại học Duke. Ariely là người sáng lập tổ chức nghiên cứu The Centre for Advanced Hindsight, đồng sáng lập công ty Kayma, BEworks, Timeful, Genie và Shapa. Giám đốc Kinh tế Hành vi của Qapital và Giám đốc Hành vi của Lemonade.

Cùng đọc Tiền Bạc và Lý Trí để sử dụng đồng tiền thông minh hơn qua những phân tích tâm lý từ bậc thầy Dan Ariely bạn nhé. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!