Review sách Tìm Đường Tuổi 20S

Tuổi 20 là đề tài bất tận cho thi ca, tiểu thuyết, những câu chuyện ngôn tình. Cũng vì vậy mà những cuốn sách cho tuổi 20 luôn day dứt trong lòng bạn đọc. Tìm Đường Tuổi 20S của Thùy Trang là một trong những cuốn sách hay nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cùng Eccthai đọc những điều đặc biệt trong cuốn sách này bạn nhé!

tim duong uoi 20s

Đặt mua Tìm Đường Tuổi 20S Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất giảm 35%)

Nội dung Sách Tìm Đường Tuổi 20S

Những trải nghiệm sâu sắc trên hành trình trưởng thành của tác giả

Nếu bạn đang là một người bạn nhỏ tự ti, nhút nhát và không dám làm một cái gì. Bạn không cô đơn đâu vì tác giả Thùy Trang cũng từng là một cô gái như thế. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Cô ấy đã vượt qua bản tính nhút nhát, sự tự ti, hướng nội của mình như thế nào?

Từng câu chuyện của tác giả được tỉ mỉ kể lại trong cuốn sách Tìm Đường Tuổi 20S. Bạn đọc cùng tìm hiểu cuộc hành trình vượt qua sự tự ti của Thùy Trang. Và đúc rút cho bản thân thật nhiều bài học giá trị.

sach tim duong tuoi 20s

Bạn có từng sợ hãi khi nói tiếng Anh trước người nước ngoài? Thùy Trang cũng như vậy. Nhưng cô ấy đã dũng cảm vượt qua và cô ấy đã trở thành một MC nói tiếng Anh. Cô ây cũng có nhiều bài phát biểu hay bằng Anh ngữ.

Từ cô gái tự ti nhút nhát, không biết nói tiếng Anh. Đến cô gái trưởng thành, dẫn đầu các đội nhóm. Cho đến lãnh đạo của câu lạc bộ lên đến hàng trăm người. Leader của những nhóm thuyết trình trong quá trình du học. Và hiện tại đang điều hành một trung tâm tiếng Anh do chính mình sáng lập.

Những bài học lớn từ Tìm Đường Tuổi 20S

Tìm Đường Tuổi 20S chia sẻ những điểm yếu, những thất bại của chính tác giả. Quan trọng hơn tất thảy là cô ấy chọn đối mặt chứ không trốn tránh. Qua cuốn sách độc giả, nhất là những người trẻ rút ra được nhiều bài học giá trị cho riêng mình.

– Hãy dũng cảm nhìn nhận điểm yếu của bản thân và đối mặt với nó. Bình tâm suy ngẫm và tìm ra cách khắc phục.

– Hãy nhìn nhận chính xác về ưu điểm của bản thân. Và hãy dùng nó như vũ khí sắc bén nhất giúp bạn vượt qua mọi thử thách.

– Bạn có thể chiến thắng nỗi sợ hãi của chính mình bằng cách đối mặt. Khi bạn không trốn tránh bạn sẽ tìm được giải pháp hay ho. Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm mình, đừng để nỗi sợ hãi biến bạn thành bé nhỏ, thu mình vào một góc. Bạn hãy dùng nỗi sợ hãi đó biến thành động lực để cố gắng mỗi ngày.

tim duong tuoi 20s pdf

– Giá trị cuối cùng bạn đạt được sau khi đọc Tìm Đường Tuổi 20S: Đó không phải là cái đích bạn sẽ đến. Mà là những gì bạn đã trải qua trên hành trình thay đổi bản thân. Bạn có thể không chiến thắng thế giới. Bạn cũng không cần phải chiến thắng bất kỳ ai. Bạn chỉ cần chiến thắng chính mình là đủ rồi. Đó cũng chính là thông điệp tuyệt vời mà tác giả Thùy Trang gửi gắm trong cuốn sách này.

Trích dẫn hay trong Tìm Đường Tuổi 20S

Có những người sống đơn giản, họ cứ đi theo những con đường sắp đặt sẵn, tin vào những giá trị người khác bày sẵn ra, không nghi ngờ, phân vân, ngó nghiêng nơi khác. Lại có những người muốn tự đi trên con đường mình vẽ nên. Nếu may mắn, họ sẽ sớm biết được mình muốn gì, có thể đi về đâu. Nếu không, họ sẽ hoảng loạn lắm. Họ chẳng biết phải bắt đầu ra sao, lập kế hoạch cho tương lai thế nào. Chừng nào chưa tìm được cho mình những giá trị để theo đuổi, người ta còn lạc lối, còn khủng hoảng, còn đứng núi này trông núi nọ, còn bị tác động bởi người khác, còn rơi vào mớ bòng bong của những lựa chọn và hoảng loạn trong đó.

Người trẻ bước ra cuộc đời như cây non trước gió. Khi còn mông lung, thiếu định hướng về giá trị theo đuổi, họ rất dễ bị cuốn theo những luồng gió khác nhau. Gió thổi càng mạnh, họ càng ngả nghiêng. Vì cây chưa vững, người chưa cứng, nên hôm nay ngả theo hướng này, mai lại nghiêng sang hướng khác.

Bản thân tôi cũng vậy, lơ ngơ ra trường đời là va đập với đủ các hệ giá trị khác nhau từ muôn kiểu cộng đồng, hội nhóm. Càng tiếp xúc nhiều người, tôi càng rối loạn. Càng gặp những người giỏi hơn mình, tôi càng bị ngợp, bị áp lực phải thành công, hoành tráng như họ. Rồi cứ thế, tôi bị cuốn vào hệ giá trị của họ lúc nào không hay!

Xem thêm: Những cuốn sách dành cho tuổi 20

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tìm Đường Tuổi 20S

Tác giả: Trần Thị Thùy Trang

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Về tác giả

Trần Thị Thùy Trang (biệt danh Trang Domino) là một cô gái đầy cá tính. Cô ấy đã có một cuộc vượt qua chính mình đầy dũng cảm. Và cô ấy đang truyền lửa cho hàng trăm ngàn bạn trẻ trên khắp thế giới cách để mạnh mẽ trưởng thành.

Lời kết

Tìm Đường Tuổi 20S – Những câu chuyện chân thành vạch ra con đường đối mặt với chính mình. Và vượt qua chính mình, chiến thắng bản thân mình. Bạn có thể tìm được ý tưởng hay cho hành trình của mình thông qua cuốn sách của Thùy Trang.