Review sách Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy!

Thời đại của báo mạng, internet và những trang blog, thật khó để biết đâu là thật giả. Và sẽ rất thú vị nếu bạn biết được bí mật đằng sau những chiêu trò PR dối trá của giới truyền thông Mỹ được Ryan Holiday vạch trần trong cuốn Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy!

tin toi di toi dang noi doi day

Đặt mua Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy! Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung chính Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy!

Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy! – Lời thú tội của một bậc thầy truyền thông. Trong cuốn sách này, Ryan sẽ vạch trần những mánh khóe, những chiêu trò đằng sau thế giới mạng, blog, PR.

Báo giới, truyền thông, internet, blog… đưa tin theo kiểu:

  • Ba bước đơn giản để biến không thành có;
  • Góc khuất của những con quái vật đưa tin
  • Trò đùa trên mạng mang tính gây hấn;
  • Sự dối trá của chính chúng ta.

Với kinh nghiệm của người trong ngành, ông hiểu rõ những góc khuất này hơn bất kỳ ai, và bây giờ khui ra cho bạn đọc, còn làm gì với nó thì tùy bạn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tin Tôi Đi, Tôi Đang Nói Dối Đấy! (tên tiếng Anh: Trust Me, I’m Lying)

Tác giả: Ryan Holiday

Dịch giả: Nhân Thảo, Phạm Khuyên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

Ryan Holiday

Ryan Holiday là một nhà văn, tác giả, nhà báo, người làm marketing rất trẻ, chỉ mới sinh năm 1987 nhưng những kinh nghiệm và tư tưởng của ông trong triết học khắc kỷ sẽ đem đến cho độc giả nhiều chiêm nghiệm thú vị.

Anh là cựu giám đốc tiếp thị của American Apparel và là nhà báo chuyên mục truyền thông và tổng biên tập của tờ New York Observer. Ryan nổi lên với những cuốn sách: Trộm lấy cơ may từ vận rủi, Cách tạo ra các sản phẩm trường tồn…

Lời kết

Trích dẫn: “Lúc còn tại vị, cố Thủ tướng Anh Winston Churchill đã viết trong bài diễn văn của ông như sau: “Dù ai đó có cho một con cá sấu ăn no hay không, thì cuối cùng con cá sấu cũng sẽ ăn thịt anh ta.” Tôi thậm chí còn hoang tưởng hơn. Tôi nghĩ tôi có thể tránh được việc con quái vật mà tôi đang nuôi dưỡng quay sang cắn xé mình. Chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra đối với tôi. Tôi sẽ kiểm soát được. Tôi là chuyên gia mà. Nhưng, tôi đã lầm.”

Hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn nhiều góc nhìn thú vị về ngành truyền thông hiện đại và có hướng xử lý thông tin tốt hơn mỗi ngày.