Sách Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc – Daniel Gilbert

Cuốn sách Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc của tác giả Daniel Gilbert chỉ ra bộ não của con người được tạo ra để dịch, đầu tiên là từ những gì đã biết ở quá khứ, sau đó là những gì ta nhìn thấy ở hiện tại, cả hai kết hợp và não bộ tiến hành dự đoàn những việc sẽ tiếp tục xảy ra. Vì thế có vô vàn những tương lai do chính con người tạo ra hằng ngày, hằng giờ. Nhưng đôi lúc hành vi đó đã đi quá đà, mất kiểm soát khiến ta ảo tưởng sức mạnh rằng ta có thể làm được mọi thứ.

Tại sao chúng ta lại quá thường xuyên không biết cái gì sẽ khiến chúng ta hạnh phúc trong tương lai? Cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau:

tinh co gap hanh phuc

Đặt mua Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc
Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt nội dung Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc

Cuốn sách Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc được trình bày qua 6 phần gồm 11 chương, đây là những công trình nghiên cứu của tác giả và cộng sự của ông về lĩnh vực thần kinh học, tâm lý học và triết học. Chương 2,3,4 lần lượt đưa ra những bệ đỡ cơ bản giải thích cách não bộ hoạt động dựa vào tính chủ quan, chủ nghĩa duy thực, chủ nghĩa hiện tại. Phần 5 và 6 mở rộng suy luận xoay quanh chủ đề này và đưa ra giải pháp, làm sao chúng ta có thể ra quyết định tốt hơn bởi tương lai là những gì được lựa chọn ở hiện tại.

PHẦN I: THĂM DÒ

 1. Hành trình tới khi-nào-khác

PHẦN II: TÍNH CHỦ QUAN

 1. Góc nhìn từ trong đây
 2. Từ ngoài nhìn vào

PHẦN III: CHỦ NGHĨA DUY THỰC

 1. Ở điểm mù của tâm nhận
 2. Âm thanh của sự tĩnh lặng

PHẦN IV: CHỦ NGHĨA HIỆN TẠI

 1. Tương lai là bây giờ
 2. Những quả bom thời gian

PHẦN V: SỰ SUY LUẬN

 1. Thiên đường được giải thích
 2. Miễn dịch với thực tế

PHẦN VI: KHẢ NĂNG KHẮC PHỤC

 1. Đã từng đắng cay
 2. Truyền hình trực tiếp từ ngày mai

Trí tưởng tượng là một công cụ cho phép chúng ta lừa dối những hình ảnh từ “cái hư không”. Không ngừng hoạt động, luôn giở trò lấp đầy.

Song hành cùng quá trình tưởng tượng về tương lai thì não bộ cũng đang tiến hành xử lý những vấn đề ở hiện tại, vì thế đừng cố kết luận vội vàng vì những gì ta cảm nhận khi tưởng tượng về tương lai thường là một phần của những gì xảy ra ở hiện tại.

Hệ miễn dịch tâm lý là một hệ thống phòng thủ và nó tuân theo một nguyên tắc. Khi các trải nghiệm khiến ta cảm thấy không vui, hệ miễn dịch này sẽ chế biến những dữ liệu và chuyển sang đổ lỗi để chúng ta có một cái nhìn tích cực hơn. Nhưng không phải lúc nào cơ chế này cũng được tiến hành. Nỗi đau đớn tột cùng khơi dậy những quy trình xoa dịu, trong khi những đau đớn tầm tầm thì không. Vì thế ta sẽ rất khó để dự đoán cảm xúc tương lai của mình.

Nếu bạn muốn hạnh phúc và khỏe mạnh, bạn nên thử một phương pháp có sức chuyển hóa để trở thành con người tương lai bạn mong đợi.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc (Tên tiếng anh Stumbling on Happiness)

Tác giả: Daniel Gilbert

Dịch giả: Quế Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm xuất bản: 2006

Về tác giả sách Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc

Daniel Gilbert là nhà tâm lý học xã hội người Mỹ, sinh năm 1957, sống tại Cambrigde, Massachusetts, Mỹ.

Daniel Gilbert 

Hiện ông đang là giáo sư Tâm lý học tại Đại học Harvard. Ông đã được trao rất nhiều giải thưởng trong nghiên cứu và giảng dạy, như giải thưởng Phi Beta Kappa dành cho giáo dục, giải thưởng Khoa học lỗi lạc của Hội hiệp Tâm lý học Mỹ cho một đóng góp đầu ngành trong nghiên cứu Tâm lý học.

Các nghiên cứu khoa học của ông đã được đăng trên The New York Times Magazine, Forbes, Money, CNN, U.S. New & WorldReport, The New Yorker, Scientific American, Science, O: The Oprah Magazine, Psychology Today và nhiều tạp chí khác.

Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc PDF

>>> Click để tải sách tại đây!

Quyển sách Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc PDF giải thích cách não bộ chúng ta suy nghĩ và dự đoán về tương lai. Qua những tình huống thường thấy trong cuộc sống, tác giả Daniel Gilbert giúp ta hiểu được những lý thuyết phức tạp về tâm lý học, thần kinh học và triết học. Từ đó trả lời được câu hỏi: Vì sao ta đưa ra những quyết định khiến bản thân không hạnh phúc? Gilbert cũng giúp bạn thay đổi cách tư duy về tương lai để có những lựa chọn sáng suốt và tích cực hơn.

tinh co gap hanh phuc pdf

Thật vậy, những dự đoán ở tương lai được tạo ra ở hiện tại và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiện tại, ngày mai trong tưởng tượng của chúng ta chắc chắn giống với phiên bản hơi méo mó của ngày hôm nay. Thật tồi tệ khi chính bạn cũng không thể nhận thức được người mà cả cuộc đời còn lại của bạn sẽ trở thành.

Để đảm bảo tầm nhìn của bạn đáng tin, não bộ chấp nhận những gì thực tế như nó là. Đó sẽ là tầm nhìn tích cực, tương lai được tạo ra bởi hiện tại, hôm nay bạn lựa chọn sáng suốt, ngày mai hạnh phúc sẽ tới một cách tự nhiên và thật tình cờ. Tải, download ebook sách Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!