Review sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Những câu hỏi không có hồi kết như “Chúng ta phải sống thế nào?” luôn nảy sinh trong cuộc sống. Để tôi nói cho bạn nghe câu trả lời của tôi nhé, đó chính là: “Hãy sống tốt với đời mình.” Bạn đã sống tốt cuộc đời của mình chưa? Nếu còn phân vân giữa muôn vàn áp đặt sẵn có của xã hội ngoài kia. Đã đến lúc bạn tự cứu rỗi chính mình với những thông điệp từ cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi.

toi quyet dinh song cho chinh toi

Nội dung Sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa?

Nhìn lại xã hội châu Á chúng ta một chút xem. Cứ mỗi dịp ghé thăm nhà, điển hình như ngày Tết Nguyên Đán, không còn là ngày vui sum vầy của phần đông bạn trẻ bởi những ánh nhìn soi mói, những tiêu chuẩn khắt khe mà xã hội áp lên cuộc đời họ. Bạn làm nghề gì? Thu nhập bao nhiêu? Có người yêu chưa? Đã mua nhà ở đâu? Có bất động sản hay đầu tư nào không? Có hộ khẩu Bắc Kinh chưa?…

Những tính cách giả hòa đồng, những nỗi khổ chỉ có thể che giấu bằng câm lặng. Sự lạc lối về mặt tinh thần, sự tê dại về mặt cảm xúc. Vô số những điều tiêu cực có thể khiến bất cứ ai đi đến con đường lầm lạc không thể quay đầu.

Sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi vạch trần ngay lập tức hiện trạng tồi tệ đó. Không chỉ đúng và dành cho xã hội Hàn Quốc mà cũng có thể suy rộng ra cho bạn trẻ Việt.

Nhưng khoan đã! Chỉ có vạch trần, nói thẳng thì có khiến ta yêu đời hơn không? Có tạo động lực sống cuộc đời tốt đẹp hơn không? Có lẽ là KHÔNG. Nó có thể khiến ta hết lạc lối không? Chắc cũng KHÔNG nốt. Nhưng có lẽ, đọc qua cuốn sách này, sẽ có vài điều gì đó thay đổi từ sâu trong tim bạn. Sách chỉ cho chúng ta cách tha thứ và yêu thương mình hơn. Tôn trọng mình hơn. Và làm cho cuộc đời trở nên dễ thở hơn.

Đặt mua Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 20%)

review toi quyet dinh song cho chinh toi

Còn tôi, Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi!

“Tôi đã cố gắng ghi ra những điều quan trọng nhất trong cuộc sống như:

Công việc, các mối quan hệ, niềm vui, tinh thần, thể chất, sức khỏe…

Tôi đã không lường trước những việc có thể xảy ra . Mà tôi chỉ làm (Do) những việc tôi muốn (Want) và có thể (Can).

Một công thức đơn giản là Want + Can = Do

Thay vào đó, hãy làm việc chăm chỉ.

Tôi dần tránh những mối quan hệ chỉ nhấn chìm tôi hoặc không quan trọng với tôi và tự nhủ rằng tôi sẽ không cho phép bản thân làm bất kể điều gì một cách tùy tiện nữa.

Tôi dành thời gian tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

sach toi quyet dinh song cho chinh toi

Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi gửi đến độc giả những thông điệp đầy nhân văn. Hãy đơn giản hóa cuộc sống của chính bạn. Đời này rối ren lắm rồi, vậy nên bạn không cần phức tạp hóa nó thêm nữa.

Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ, tâm sự với những người thân yêu, cùng nhau ăn những món ngon, chia sẻ với nhau những bài hát yêu thích, những cuốn sách hay vào một ngày đẹp trời bạn tận hưởng ánh mặt trời.

Mỗi ngày, chỉ cần trôi qua ấm áp, bình dị, an toàn, có thể bước thêm một bước để hướng tới cuộc sống ý nghĩa. Là đủ rồi.

Vũ trụ này sẽ vẫn luôn có những hạt bụi, dù bạn cố dọn dẹp đến cỡ nào cũng không thể sạch sẽ. Việc của bạn là ngừng lo lắng đám bụi đó dính vào người. Hãy vượt qua chúng, giữ lấy phẩm giá, tôn nghiêm của chính mình. Dù cuộc sống này, xã hội này đang đi theo những quy luật, cách thức nào. Hãy vẫn cứ tự hào vì bạn đã chọn sống cho chính mình.

“Dù bạn sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ. Tuy nhiên, điều cần thiết không phải là người khác cổ vũ bạn mà bạn phải cổ vũ chính mình. Gửi đến bản thân tôi – bạn đồng hành với tôi cho đến cuối cuộc đời: “Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình.”_Trích dẫn trong sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi.

Có một điểm trừ nho nhỏ về hình thức và trình bày cuốn sách. Tuy nhiên, nội dung cũng thực sự đáng để suy ngẫm. Download ngay Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi PDF TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Tác giả: Kim Suhyun

Dịch giả: Đỗ Phương Nhung

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Kim Suhyun

Kim Suhyun nhận định về chính mình: “Tôi, một con người bình dị sẽ không ghen tị với những gì tôi không chịu được ánh mắt lạnh lùng của họ để được sống như tôi đã sống là chính mình”. Bà là một nhà văn, tiểu thuyết gia, nhà biên kịch người Hàn Quốc. Ngoài Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi, bà còn có cuốn Thoải mái mà không gắng gượng cũng cực kỳ nổi tiếng.

Lời kết

Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi đạt “giải sách hay của năm” vào năm 2017. Tái bản 100 lần kể từ năm đầu tiên xuất bản 2016. Một cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc đón đọc, kể cả những nghệ sĩ nổi tiếng như nhóm BST và fan của họ. Bạn hoàn toàn có thể sống tốt phần đời nhỏ bé của chính mình. Vì chính bạn, chứ không vì bất kỳ điều gì khác.

1 bình luận về “Review sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi”

  1. Hình như admin để ảnh tác giả sai rồi ạ. Phần bìa sách ghi là tác giả trẻ mà ạ ?? Bây giờ admin hãy lên google gõ “나는 나로 살기로 했다 작가” rồi vào phần hình ảnh là nó sẽ ra ảnh đúng của tác giả Kim Suhyun nhé ạ

Bình luận đã đóng.