Tom Corley – Người thấu rõ sự khác biệt giữa giàu và nghèo

Những ghi chép và nghiên cứu của Tom Corley về người giàu và người nghèo đã giúp hàng triệu người trên thế giới thay đổi tư duy làm giàu từ đó thay đổi cuộc sống. Và bạn có muốn khám phá tiểu sử của tác giả nổi tiếng này? Cùng đọc bài viết bên dưới nhé!

Tiểu sử và sự nghiệp Tom Corley

Tom Corley

Trưởng thành trong nghịch cảnh

Tom Corley tên đầy đủ là Thomas C. Corley, sinh ra trong một gia đình triệu phú tại Mỹ. Năm ông lên 9 tuổi, gia đình đã khánh kiệt chỉ trong vòng một đêm, ngay từ nhỏ bối cảnh đó đã giúp ông có óc quan sát tài tình và nhận ra nhiều sự khác biệt giữa người giàu  và người nghèo.

5 năm nghiên cứu về người giàu và người nghèo

Trong vòng 5 năm, Tom đã dành thời gian để ghi chép và nghiên cứu các hoạt động hàng ngày của 233 người giàu và 128 người nghèo. Ông phát hiện ra sự khác biệt cực kỳ lớn giữa hai nhóm người này. Trong công trình nghiên cứu được công bố, Tom Corley đã chỉ ra sự tác biệt trong 200 thói quen mà người giàu thường làm trong khi người nghèo thì không.

Và đỉnh cao của những nghiên cứu đó được đúc kết trong cuốn sách Rich Habits – Poor Habits Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo (tến tiếng Anh: Rich Habits – Poor Habits: Discover why the rich keep getting richer and how you can join their ranks).

Sự nghiệp và thành tựu:

Tom Corley là CPA, CFP và có bằng Thạc sĩ về Thuế. Ông cũng là Chủ tịch của Cerefice and Company, CPAs, một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey.

Tom cũng dành nhiều thời lượng với hơn 1000 chương trình radio để chia sẻ những hiểu biết của mình với khán giả qua The Dave Ramsey Show, WABC, WCCO, KOA, KDKA và KKOB.

Những bài viết của ông cũng được đưa trên những trang tin nổi tiếng như CNN.com, Huffington Post, News.com.au, Marketplace Money, Success.com, và The Christian Science Monitor.

Tom Corley cũng là tác giả được xem nhiều trên các chương trình truyền hình như CBS Nightly News tại: Boston, Chicago, Dallas, Los Angeles và Sacramento, News.au (Chương trình tin tức truyền hình lớn thứ 2 của Úc), The Dawn Show, Yahoo! Chương trình số 1 của Finance, Financially Fit với người dẫn chương trình từng đoạt giải thưởng Farnoosh Torabi và Nightcap TV.

Sách của Tom Corley

  • Rich Habits Poor Habits: Discover why the rich keep getting richer and how you can join their ranks, 2016
  • Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals, 2010
  • Change Your Habits, Change Your Life: Strategies that Transformed 177 Average People into Self-Made Millionaires, 2016
  • Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life, 2014
  • Effort-Less Wealth: Smart Money Habits At Every Stage of Your Life, 2020

Eccthai trân trọng cảm ơn bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực viết về người giàu có và thói quen của họ – Tom Corley.