Review nội dung sách Rich Habits – Poor Habits

Ai cũng muốn trở nên giàu có, tự do tài chính và có thể sống cuộc đời thoải mái hạnh phúc nhất. Nhưng hầu hết chúng ta lại không có tư duy làm giàu, chúng ta luôn suy nghĩ và làm như cách của 95% số chưa giàu trên thế giới này. Muốn trở nên giàu có, ngay hôm nay, hãy đọc ngay cuốn Rich Habits – Poor Habits Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo để sớm rút ra bài học và đi đúng đường.

rich habits poor habits

Tóm tắt Rich Habits – Poor Habits

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo nhắc đến 30 thói quen tốt đẹp mà hàng trăm triệu phú, tỷ phú trên thế giới đang áp dụng mỗi ngày. Và điều thực sự làm nên sự khác biệt mà Tom và Michael nhắc đến giữa Rich Habits – Poor Habits chính là ở tư duy làm giàu. Tất nhiên quan trọng nhất, khi đã có tư duy bạn sẽ thay đổi cuộc sống. Thế nhưng dù có hàng triệu người đọc cuốn sách tuyệt vời này thì chỉ có những ai thực sự thay đổi, thực sự suy nghĩ và hành động như người giàu họ mới đổi đời.

Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra và phát triển các thói quen Rich Habits đồng thời loại bỏ các Poor Habits.

su khac biet giua nguoi giau va nguoi ngheo

Tóm tắt những ý chính qua sách Rich Habits – Poor Habits

Sách gồm lời mở đầu và 45 chương, thực sự rất dài nhưng chứa đựng rất nhiều tinh hoa về lời khuyên làm giàu của 2 chuyên gia hàng đầu thế giới về tài chính & sự giàu có. Gồm có 4 phần chính:

  • Phần 1: Tại sao chúng tôi có thể dạy bạn làm giàu?
  • Phần 2: Xây dựng tư duy giàu có
  • Phần 3: Hiểu về tói giàu và thói nghèo
  • Phần 4: Tầm quan rọng của các Hiệp hội giàu có và Tư duy giàu có

Cuốn sách này có giúp bạn trở nên giàu có?

Rich Habits – Poor Habits không phải là cuốn sách dạy bạn cách đầu tư tiền bạc, tài chính hay chứng khoán. Thay vào đó, sách giúp bạn cách bắt chước người giàu về cảm nhận, suy nghĩ, hành động và ứng xử. Đây là cuốn sách giúp phát triển thói quen giàu có (những thói quen hầu hết người giàu thường có) và thói quen nghèo khó. Vậy nên đọc sách và làm theo bạn sẽ trở thành người giàu.

Hai cách để trở nên giàu có từ Rich Habits – Poor Habits

Chỉ có 2 cách để học về làm giàu.

  • Thứ nhất: Học từ kinh nghiệm và sai lầm của bản thân.
  • Thứ hai: Học từ kinh nghiệm và sai lầm của người khác.

Cách thứ nhất thật khó, khó nhất, đầy đau thương và dễ nản lòng đồng thời cũng tốn kém nhất. Và cách thứ hai lại dễ dàng nhất, đỡ tốn kém và dễ thành công hơn. Thế nhưng, thật thú vị là hầu như chúng ta đều đi theo cách đầu tiên nên thành công thường rất xa vời.

nguoi giau va nguoi ngheo khac nhau

Để có thể thay đổi, bạn hãy suy nghĩ và như người giàu đang làm, bạn sẽ nhận ra bản thân trưởng thành nhanh chóng khi bắt chước hệ thống thói quen của người giàu có vầ thành công sẽ đi trước bạn.

Đây không phải là cuốn sách siêu hình!

Đừng lo ngại rằng cuốn sách Rich Habits – Poor Habits là siêu hình, duy ý chí bởi nó được viết ra từ những nghiên cứu khoa học về người giàu và người nghèo của Tom Corley trong vòng 5 năm. Kết hợp với Michael là một nhà tư vấn tài chính tài ba hàng đầu. Bạn sẽ nhận thấy người giàu không khác nhiều so với người nghèo. Họ đơn giản chỉ học cách làm mọi thứ khác đi so với số đông. Bạn sẽ thấy nếu bạn làm những việc mà người giàu có, thành công vẫn làm lặp đi lặp lại, cuối cùng bạn sẽ có kết quả giống họ.

Bạn sẽ nhận ra, thành công tài chính không phải do may mắn mà là kết quả của quy luật nhân – quả, bạn gieo nhân gì thì gặt quả nấy.

Rich Habits – Poor Habits PDF

Đặt mua Rich Habits – Poor Habits Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 35%)

rich habits poor habits pdf

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo PDF chính xác không phải là do hoàn cảnh xuất thân, cũng không phải do may mắn hay họ trúng xổ số. Mà nó là do tư duy làm giàu bên trong mỗi con người. Chỉ khi có tư duy đúng đắn về sự giàu có bạn có mới có động thực thực sự trên con đường làm giàu, đổi đời.

Rich Habits – Poor Habits PDF sẽ giúp bạn nhận ra thói quen của người giàu và thói quen của người nghèo, truyền đi một nguồn cảm hứng làm giàu sôi sục cho độc giả. Và nếu bạn cam kết thay đổi suy nghĩ và hành động như 5% dân số giàu nhất thế giới. Không có lý do nào để nghèo đói cả.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Rich Habits – Poor Habits: Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo (tến tiếng Anh: Rich Habits Poor Habits: Discover why the rich keep getting richer and how you can join their ranks)

Tác giả: Tom Corley & Michael Yardney

Dịch giả: Thảo Trần

Thể loại: Phát triển kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Tom Corley & Michael Yardney là bộ đôi ăn ý khi kết hợp tất cả những kiến thức tinh hoa và những kinh nghiệm thực tế của 2 ông vào trong Rich Habits & Poor Habits.

tac gia rich habits poor habits

Tom Corley là một người hiểu rõ sự khác biệt giữa giàu có và nghèo khổ, bởi ông từng sinh trưởng trong gia đình triệu phú, sau đó gia đình ông khánh kiệt chỉ sau một đêm. Trong quá trình trưởng thành, ông đã ghi chép lại thói quen của 233 người giàu có và 128 người nghèo khổ chật vật. Ông là diễn giả nổi tiếng đã đi vòng quanh thế giới, phát biểu và truyền cảm hứng sống tích cực đến hàng triệu khán giả, từng đứng chung sân khấu với những nhân vật nổi tiếng như Richard Branson, Mark Victor Hansen, Robin Sharma, Tiến sĩ Daniel Amen…

Michael Yardney là tác giả và chuyên gia hàng đầu về tâm lý thành công và tạo ra sự giàu có. Trong 10 năm, ông đã đào tạo cho 2500 doanh nhân thành công đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Ông viết 8 cuốn sách dạy người khác thành công ở nhiều lĩnh vực như bất động sản, tài chính cá nhân và sự giàu có.

Lời kết cho Rich Habits – Poor Habits Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Rich Habits – Poor Habits sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết để mau chóng thành công, Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo – biết sớm, giàu sớm. Thực ra cuốn sách không hề chỉ dẫn cụ thể cách làm giàu hay cách đầu tư bất động sản, chứng khoán, do đó nếu bạn không thay đổi suy nghĩ và hành động thì tất cả những lời khuyên tài chính thậm chí là tất cả tiền trên thế giới này cũng không thể giúp bạn giàu có.