Anthony Robbins – Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của Tony Robbins

Tony Robbins là hình mẫu của nghị lực phi thường, chưa từng bỏ cuộc trước bất kỳ khó khăn nào dù xuất thân hoàn cảnh vô cùng thua thiệt. Chặng đường làm nên thành công của ông khiến rất nhiều người nể phục. Tony Robbins là ai? Hãy cùng ECCthai tìm hiểu tiểu sử của “cha đẻ” tác phẩm nổi tiếng “Đánh thức con người phi thường trong bạn”.

Hành trình sự nghiệp và thành công của Anthony Robbins

tony robbins

Mặc dù cuộc đời có không ít thăng trầm và bất hạnh nhưng nghị lực của Tony Robbins rất đáng kính nể. Ông đã cố gắng chuyển mình từ cậu bé bị mẹ kề dao vào cổ đuổi khỏi nhà, đến người lao công ở tuổi 17 và bước chân vào hàng ngũ doanh nhân khi trưởng thành với tài sản hàng trăm triệu đô la. Điều gì làm nên một Tony phi thường đến như thế? Tony Robbins là ai?

Tóm tắt tiểu sử

 • Ngày sinh: 29/02/1960
 • Quốc tịch: Mỹ
 • Cung hoàng đạo: Song Ngư
 • Tên đầy đủ: Anthony Jai Robbins
 • Nơi sinh: California
 • Chiều cao: 2.01m
 • Được biết đến với: Diễn giả tạo động lực
 • Giá trị tài sản ròng: 500 triệu USD (2017)
 • Trang web chính thức: https://www.tonyrobbins.com
 • Kênh Youtube: Tony Robbins YouTube

Con đường trở thành bậc thầy về tự lực, diễn giả động lực học nổi tiếng

Tony Robbins bắt đầu sự nghiệp bằng việc quảng cáo cho các buổi hội thảo của tác giả, diễn giả động lực và doanh nhân nổi tiếng Jim Ronh.

Năm 1983 ông bắt đầu giảng dạy bộ môn lập trình ngôn ngữ thần kinh NPL và thôi miên Ericksonian, đồng thời cũng sáng lập ra NPL. Sự nghiệp của ông bắt đầu bằng cách quảng bá các chương trình của mình thông qua sách và truyền hình.

tony robbins la ai

Anthony Robbins viết nhiều sách, trong đó có những cuốn nổi tiếng nhất là “Unlimited Powe – Đánh thức năng lực vô hạn” xuất bản năm 1987, có nội dung liên quan đến chủ đề sức khoẻ và năng lượng, cũng như vượt qua nỗi sợ hãi khi giao tiếp và tăng cường các mối quan hệ cá nhân.

Cuốn sách nổi tiếng thứ hai của ông là “Awaken the Giant – Đánh thức con người phi thường trong bạn” – năm 1991. Ông sử dụng kỹ thuật riêng của mình là Neuro – Asscociative Conditioning để giúp độc giả có được các kỹ thuật phát triển cá nhân (đọc bản pdf của sách tại đây).

Cùng năm này, ông thành lập “Quỹ Anthony Robbins” được thành lập để trao quyền cho học sinh và tù nhân thông qua các chương trình học tập và thực phẩm dựa trên những lời dạy của Robbins.

Năm 1997, qua sự thành công của sách và quảng cáo truyền hình, Robbins mở hội thảo “Học viện lãnh đạo” và cực kỳ thành công, điều đó giúp ông trở thành diễn giả nổi bật trong mạch hội thảo được tài trợ bởi Learning Annex.

Kể từ thời điểm đó, Tony Robbins đã trở thành diễn giả tự lực nổi tiếng, ông có buổi diễn thuyết tại hội nghị Công nghệ, Giải trí và Thiết kế (TED) năm 2007. Sáng lập “Trung tâm can thiệp chiến lược Robbins-Madanes” liên quan đến tâm lý cá nhân, gia đình và tổ chức. Ông cũng tham gia hội thảo “Giải phóng sức mạnh trong vòng bốn ngày” (UPW) và Đại học Mastery.

Năm 2009, ông thành lập “Business Mastery program”, chủ đề chủ yếu tập trung vào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dùng các kỹ thuật để quản lý và phát triển doanh nghiệp. Anthony Robbins đã tư vấn cho Tổng thống Bush và Clinton, Nelson Mandela, Mikhal Gorbachev, Công Nương Diana, Andre Agassi và rất nhiều người khác.

Ngoài ra, ông cũng tổ chức 2 khóa học duy nhất có tác động nhanh chóng và tích cực đến cuộc sống của người tham gia. Một trong số đó là khóa học Date With Destiny cực kỳ nổi tiếng.

Năm 2010, “Breakthrough with Tony Robbins – Đột phá với Tony Robbins” một chương trình truyền hình thực tế nhằm để Robbins giúp người tham gia giải quyết các vấn đề của họ, đã ra đời bởi NBC nhưng sau đó do lượng người xem thấp nên đã bị hủy bỏ.

anthony robbins
Anthony Robbins

Tóm lại, Tony Robbins là một huấn luyện viên cuộc sống, tác giả, diễn giả động lực nổi tiếng giúp hàng triệu người trên thế giới đạt được sự đột phá trong tư duy, sáng tạo ra những điều phi thường và thành công mĩ mãn. Ngoài ra, ông còn góp mặt trong một số bộ phim như “The singularity is near ” hay “Shallow Hall”, “Reality Bites” … Hiện tại, ông cũng là phó Chủ tịch HĐQT của 5 tập đoàn khác nhau, trở thành triệu phú với tài sản ròng ước tính 500 triệu USD.

Thông qua các cuốn sách và hội thảo của mình, Robbins đã ảnh hưởng tích cực đến hơn 50 triệu người ở khoảng 100 quốc gia. Chính vì vậy ông đã được nhiều tổ chức uy tín ghi nhận, trao tặng giải thưởng.

 • Ông được Accenture trao giải là “Top 50 Trí Tuệ Kinh doanh Trên Thế Giới”.
 • Amerian Express bình chọn ông là một trong 6 nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu thế giới.
 • International Chamber of Commerce chọn ông là “Top 10 người xuất sắc nhất thế giới”.
 • Robbins là một trong 6 chuyên gia tư vấn được yêu thích nhất theo khảo sát của American Express (chuyên gia huấn luyện chuyên nghiệp duy nhất).

Những cú tát đau đớn của cuộc đời

Để thực sự hiểu sâu hơn về Robbins, chúng ta cùng trải nghiệm những sự kiện không may mắn diễn ra trong cuộc đời ông.

anthony robbins ngay tre

Bị mẹ ruột kề dao vào cổ và đuổi khỏi nhà

Anthony Robbins có một tuổi thơ không hề suôn sẻ khi cha mẹ ông ly dị vào năm ông lên 7, mẹ ông tái hôn sau đó mắc chứng nghiện rượu và ma túy. Đến khi 14 tuổi ông phải lo mọi việc trong gia đình nhưng rồi một ngày bị mẹ ruột kề dao vào cổ đuổi ra khỏi nhà.

Làm lao công với thu nhập 40 USD/tuần

Năm 17 tuổi, ông phải làm một lao công quèn để kiếm sống với mức lương chỉ vỏn vẹn 40 USD/tuần. Và từ đây ông tạm gác lại giấc mơ về tấm bằng đại học để trở thành phóng viên thể thao như ông hằng mong ước. Tuy nhiên, Tony Robbins chưa bao giờ nhụt chí, ông đã dành dụm được 35 USD để mua vé vào dự hội thảo tạo động lực của Jim Rohn và xin được làm việc cho ông ấy. Có rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, ông phải nỗ lực từ 12-14 tiếng mỗi ngày nhưng không có thành quả như mong đợi. Sau này, chính lời khuyên của người thầy đã giúp ông đi từng bước đến thành công, từ một cậu thiếu niên bị đuổi khỏi nhà cho đến một doanh nhân nổi tiếng với số tiền kiếm được lên đến 30 triệu USD/năm.

Mắc bệnh u tuyến yên

Anthony Jai Robbins cao đến 2m, đây không phải là niềm vui mà là một gánh nặng vì ông được chẩn đoán mắc bệnh u tuyến yên khiến hormone tăng trưởng bị rối loạn. May mắn đó là khối u lành tính và đã được chữa khỏi.

Hôn nhân không hạnh phúc

Năm 24 tuổi ông kết hôn cùng Becky Jenky, người phụ nữ đã có 3 đứa con gồm 1 con trai cả 17 tuổi, con gái 11 tuổi và con trai nhỏ 5 tuổi. Sau này chính vị triệu phú đã chia sẻ cho đến đám cưới ông vẫn thấy cuộc hôn nhân này có gì đó không ổn nhưng không muốn làm vợ cũ thất vọng. Ông có cuộc hôn nhân không hạnh phúc suốt 14 năm trời, đến khi con trai út vào đại học, hai người mới ly hôn. Sau này ông tái hôn cùng Sage sau 9 năm ly hôn vợ cũ.

Bị bạn cuỗm mất 150 triệu USD

Tony Robbins từng tiết lộ vào lúc thương hiệu kinh doanh vừa phát đạt thì nhân sự gặp vấn đề, đối tác của ông cũng là một người bạn đã quỵt mất 150 triệu USD và mất dạng.

Kết luận

Nói về nghị lực phi thường, Tony Robbins là một tấm gương sáng chói mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi. Bạn có thể xem thêm nhiều video truyền động lực nổi tiếng được đăng tải trên kênh youtube của ông đồng thời có thể mua những cuốn sách rất nổi tiếng đã được dịch sang tiếng Việt để đọc và có thêm nhiều động lực trên con đường thành công của mình. ECCthai.com gợi ý bạn nên mua “Đánh thức con người phi thường trong bạn”.