Review sách Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng

Bạn nghĩ rằng một người hướng ngoại, quản giao, vui nhộn sẽ là người bán hàng giỏi? Trong cuốn sách Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng tác giả Daniel Pink phủ định điều đó. Lý do ông đưa ra là gì? Và liệu một người bán hàng nên đạt được những phẩm chất gì để trở nên xuất sắc trong công việc của mình? Eccthai mời bạn cùng đọc một trong những cuốn sách về bán hàng hay nhất thế giới.

tu ban nang den nghe thuat ban hang

Nội dung sách Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng

Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng có nội dung khá ngắn gọn với 3 phần và 9 chương sách. Dẫn dắt độc giả qua từng phần, Daniel H. Pink sẽ làm rõ những điều quan trọng của công việc bán hàng. Vị trí cực kỳ quan trọng đem lại doanh thu nuôi sống toàn bộ công ty. Thế nhưng có vẻ chúng ta (dù có hay không làm nghề bán hàng) có vẻ như chưa dành sự quan tâm đúng mực.

Phần 1: Những cái nhìn rộng rãi hơn về lĩnh vực bán hàng

Ở chương đầu tiên của Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng, tác giả chỉ ra những lầm tưởng nghiêm trọng về việc bán hàng truyền thống. Điều này đi ngược lại với những cảnh báo về “cái chết” của việc chào hàng truyền thống trước dự phát triển của công nghệ.

Tác giả cũng chỉ rõ, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều bán hàng bằng cách đổi một thứ của mình với một món của người khác. Theo cách đó, chúng ta dành đến 40% thời gian trong công việc để tác động đến người khác.

sach tu ban nang den nghe thuat ban hang

Chương 2: Lý giải nguyên nhân vì sao đa số chúng ta đều thuộc ngành nghề tác động đến người khác này?

Chương 3: Chương sách này giúp độc giả hiểu rõ, thế giới đã chuyển từ “người mua phải thận trọng” sang “người bán phải thận trọng” như thế nào.

Phần 2: ABC (Always be closing) – “Luôn phải dứt điểm” KIỂU MỚI

Những luận điểm trong phàn 2 của Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng xuất phát từ những nghiên cứu khoa học xã hội cụ thể. Từ đó, tác giả chỉ ra 3 phẩm chất giá trị nhất mà một người bán hàng cần có. Đó là những chữ cái ABC kiểu mới. Bao gồm:

Chương 4: Sự hòa hợp

Sự hòa hợp thể hiện trong việc kết nối giữa một cá nhân với đội, nhóm, trong các hoàn cảnh khác nhau. Bạn đọc cũng được tiếp cận một quan điểm độc đáo và có vẻ ngược đời: Người hướng ngoại chưa hẳn đã bán hàng giỏi.

Chương 5: Sự hăng hái

Độc giả sẽ lần lượt được nhìn thấy sự gan góc kết hợp với vẻ ngoài vui nhộn từ thực tế công việc của một người bán hàng. Tác giả dẫn ví dụ  về sự hăng hái của những người bán bảo hiểm xã hội và một số chuyên gia nghiên cứu. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu được bạn nên làm cái gì trước tiên và việc tin tưởng vào sản phẩm của bạn quan trọng như thế nào.

tu ban nang den nghe thuat ban hang pdf

Chương 6: Sự rõ ràng được nói đến ở khả năng giải quyết những vấn đề tối tăm nhất trong vấn đề bán hàng.

Phần 3: Ba công việc quan trọng nhất trong bán hàng

Phần cuối cùng của Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng sẽ giúp bạn biết nên hành động như thế nào? Cách làm sao để đạt được ba phẩm chất giá trị của việc bán hàng được đề cập đến ở phần 2.

Chương 7: Rao hàng

Bạn bắt đầu việc bán hàng của mình chính bằng hành động Rao Hàng. Trước đây bạn có thể luyên thuyên trong thang máy nhưng giờ đây mọi người còn bận nhìn điện thoại của họ. Vậy nên, có đến 6 kỹ thuật thay thế được cho là hiệu quả nhất dành cho “kỹ năng thang máy”. Và bạn sẽ biết áp dụng chúng như thế nào và khi nào nên dùng sau khi đọc xong chương sách này.

Chương 8: Ứng tác

Bạn sẽ gặp gỡ một nghệ sĩ ứng tác thực thụ và học hỏi được rất nhiều những kỹ năng ứng tác sân khấu để việc rao hàng của bạn trở nên thuyết phục.

Chương 9: Phục vụ

Bạn sẽ được tìm hiểu hai nguyên tắc bán hàng quan trọng, đó là: Biến việc bán hàng thành việc cá nhân và làm cho nó trở nên ý nghĩa.

>>> Click để tải sách

Đừng quên download Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng PDF để sớm trở thành một người bán hàng xuất sắc (ở tất cả mọi ý nghĩa) bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng – tên tiếng Anh: To Sell Is Human: The Surprising Truth About Moving Others

Tác giả: Daniel H.Pink

Thể loại: Sách Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

Daniel H Pink

Daniel H.Pink hoạt động trong lĩnh vực chính trị và các chính sách kinh tế tại Mỹ. Ông có nhiều bài báo giá trị về Kinh doanh và Công nghệ được đăng tải trên những Tạp chí lớn như: The New York Times, Harvard Business Review, Fast Company và Wired. Ông còn được biết đến như một diễn thuyết gia đắt show tại các công ty, tổ chức và trường đại học không chỉ ở Hoa Kỳ. Đặc biệt, ông là một tác giả nổi tiếng, đã xuất bản 6 cuốn sách, 4 trong số đó là sách bán chạy. Sách của ông được dịch ra hơn 2 triệu bản và chuyển ngữ 37 thứ tiếng. Tiểu biểu như: Drive (Động lực chèo lái hành vi), A Whole New Mind, When,…

Lời kết cho Từ Bản Năng Tới Nghệ Thuật Bán Hàng

Với 3 phần sách mạch lạc rõ ràng, được triển khai bằng những luận điểm thuyết phục của tác giả Daniel H. Pink. Độc giả dù tham gia bán hàng truyền thống hay bán hàng phi thương mại cũng sẽ học hỏi được nhiều điều. Đó là những giá trị được đúc kết từ hàng chục năm kinh nghiệm của tác giả cũng như ứng dụng những nghiên cứu khoa học xã hội xuất sắc. Vậy nên mọi thứ trở nên thực sự thuyết phục trong Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng.